Muốn tiết kiệm pin trên điện thoại thì cần biết những điều gì?

Theo các bạn thì muốn tiết kiệm pin trên điện thoại thì cần biết những điều gì nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Sử dụng chế độ tự điều chỉnh độ sáng

Màn hình là một trong những thành phần sử dụng nhiều năng lượng nhất trên điện thoại, do đó cách dễ nhất để tiết kiệm pin là giảm độ sáng màn hình xuống.

Trong một bài thử nghiệm, iPhone 6S ngốn hết 54% dung lượng pin cho màn hình ở mức sáng thấp nhất. Thực hiện tương tự trên Android thì mất 30%.

Hầu hết các mẫu điện thoại đều có chức năng tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường, và điều này được phát hiện là có thể giúp tiết kiệm pin hơn.
Trả lời 8 năm trước
Chặn quảng cáo

Khi duyệt web, điện thoại của bạn cũng sẽ tốn nhiều pin hơn cho việc tải những quảng cáo không cần thiết trên trang, do đó việc cài đặt trình chặn quảng cáo là điều cần thiết để ngăn chặn việc này.

Với một bài thử nghiệm duyệt web trong 2 giờ bằng kết nối Wi-Fi, Safari trên iPhone 6S sử dụng 18% pin, Chrome trên Moto X Pure sử dụng 22% pin. Sau khi cài đặt 1Blocker cho iPhone, thực hiện lại thì chỉ tiêu tốn 9% pin, còn trên Android là 8% nếu dùng trình duyệt chặn quảng cáo Ghostery Privacy.
Trả lời 8 năm trước
Cài đặt email

Khi đăng nhập vào nhiều tài khoản email, máy sẽ tự động cập nhật các email mới nhiều hơn, từ đó gây tốn pin hơn.

Thử nhiệm trên iPhone 6S Plus, với 3 tài khoản email được đăng nhập, nhận khoảng 20-30 email mỗi giờ, máy tiêu tốn từ 5-10% pin.

Để tiết kiệm pin, hầu hết những ứng dụng email đều cung cấp thiết lập cập nhật email định kì, hoặc cập nhật thủ công, do đó người dùng có thể lựa chọn theo ý muốn.
Trả lời 8 năm trước
Phát nhạc offline thay cho online

Ngày nay, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang dần trở nên phổ biến như Spotify, Pandora hay Apple Music. Người dùng có thể chơi nhạc ở mọi nơi có kết nối mạng, không tốn bộ nhớ cho việc lưu trữ tuy nhiên lại gây tốn pin hơn so với chơi nhạc offline.

Thử nghiệm phát nhạc trực tuyến trong 2 giờ bằng kết nối Wi-Fi, iPhone tiêu tốn 10% pin trong khi nếu phát nhạc có sẵn trong máy thì chỉ tốn 5%.
Trả lời 8 năm trước
Tắt kết nối không dây khi tín hiệu kém

Nếu mở kết nối mạng và di chuyển vào vùng có sóng yếu, pin sẽ giảm nhanh hơn do phải sử dụng nhiều năng lượng cho việc tìm kiếm tín hiệu.

Để hạn chế điều này, hãy tắt kết nối không dây nếu như biết mình đang nằm ở vùng sóng yếu, hoặc mở chế độ máy bay là cách nhanh chóng nhất.

Cũng không nên mở cả Wi-Fi và mạng di động cùng một lúc, hãy ưu tiên cho kết nối có tín hiệu tốt hơn và tắt cái còn lại.