Điện thoại Nexus 2016 có chức năng cảm ứng lực 3D touch giống iPhone 6s không?

Điện thoại Nexus 2016 có chức năng cảm ứng lực 3D touch giống iPhone 6s không các bạn nhỉ, mình rất mong muốn tính năng này trên Android, liệu nó có xuất hiện không?

Trả lời 8 năm trước
Trang GizmoChina tiết lộ rằng chiếc điện thoại Nexus 2016 do HTC làm cho Google có thể sẽ sử dụng màn hình với công nghệ cảm ứng lực tương tự như 3D Touch. Máy được cài sẵn Android N và nhiều khả năng hệ điều hành này sẽ hỗ trợ sẵn 3D Touch ngay từ trong nhân để các nhà sản xuất có thể mang màn hình cảm ứng lực lên nhiều máy hơn mà không phải làm phần mềm từ đầu. Điều này cũng tương tự như việc Android 6.0 hỗ trợ sẵn cảm biến vân tay nên giúp các OEM đơn giản hóa rất nhiều ở khâu triển khai. Chưa có thêm thông tin về chiếc Nexus 2016, GizmoChina chỉ nói thêm rằng nhiều hãng Trung Quốc như Xiaomi, Meizu, OPPO, Vivo sẽ sớm đưa tính năng 3D Touch lên điện thoại của họ trong tương lai gần.

Hiện tại ngoài iPhone 6s ra thì còn có Huawei Mate S và ZTE Axon Mini là có màn hình cảm ứng lực. Synaptics, một trong những hãng cung cấp bộ điều khiển màn hình cảm ứng lớn, cũng đã ra mắt chip nhận biết độ mạnh khi người dùng ấn ngón tay lên màn hình. Trước đây Galaxy S7 được đồn là sẽ dùng bộ điều khiển này nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực.
Trả lời 8 năm trước
Nhấn mạnh rằng công nghệ trên còn có Synaptics nhé !
Nhiều ẻm lại bảo chôm chỉa =))
Còn Apple có 3D là mua lại 1 công ty sở hữu và phát triển nó thì phải ^^

Hên năm nay ko có hãng nào làm công nghệ này ngoài mấy ẻm TQ ko là banh xác trên tinhte rồi =))
Trả lời 8 năm trước
Toàn tin đồn đoán. Cái cảm ứng lực này được có vài ba cấp độ. So với long-press thì cũng không khác là bao. Nói chung là ko hữu dụng cho lắm.
Trả lời 8 năm trước
Hàng HTC làm có ngoại hình đẹp, chất lượng phần cứng rất tốt! Vậy mà các điện thoại của HTC vẫn rớt giá thảm hại, công ty lamc ăn sa sút. Tôi có con M9, cấu hình cực mạnh, vậy mà mua có 5 triệu đồng (hàng xách tay AT&T).
Trả lời 8 năm trước
Mấy cái hiệu ứng giống như cảm ứng lực thật ra samsung và 1 số đt đời cũ đã có từ lâu nhưng tại sao apple nó có thì cứ như xu hướng đấy mới bắt đầu vậy. Mình k bênh vực cho ai nhưng thằng apple này tài thật