Tư vấn lỗi giật ở m4 aqua?

Em ms mua máy hôm 26 tết,những đạo gần đây máy cơ à hiện tượng giật dù chơi game nhẹ hoặc lướt fb đã khôi phục cài đặt gốc mà ko đc, mong ae giúp đỡ

Trả lời 8 năm trước
Mình vừa khui hộp 1 e M4 đen từ tgdd về đc 3 ngày, và dưới đây là vài nhận xét.

- Về bề ngoài: khá đẹp, các phím cũng rất hợp lý. Tuy nhiên máy khá nhẹ so vs mấy anh vỏ kim loại, thành ra nhiều người mới đầu k khoái lắm. nhưng cầm mãi lại quen.

-Màn hình: phải nói là Sony luôn nổi tiếng về món này, nên M4 có màn hình cũng khá ok. các hình ảnh, video HD, icon hiện rất rõ nét, k vỡ. Màu săc khá trung thực và đều, sáng, không có rực rực ảo ảo như bon Amoled. Thằng e mình sau khi xem 1 video FHD, mà nó phải nhận xét " Voãi. Như thật!!!". Tóm lại, với tầm giá này, màn hình rất ok. đạt.

-Camera: mình chơi ảnh, thành ra mình có đôi chút thất vọng về máy ảnh của M4. chế độ iAuto tệ. chế độ chỉnh tay có đẹp hơn nhưng vẫn noise nhiều, màu sắc k đẹp. Ng dùng k thể chỉnh đc ISO, màu sắc,... chụp tàm tạm ở ngoài trời, nhưng có xịn hay k thì vào nhà là biết, chụp tối khá kém. camera trc cung k ăn thua lắm. Ngoài ra, tgian lưu ảnh lâu vì máy còn phải xử lý chán chê mới chịu lưu. Tóm lại, với cảm biến 5/13mpx, M4 thể hiện vẫn chưa xứng tầm.

-Phần mềm và hiệu suất: Bản rom này thấy moi ng phàn nàn, nhưng mình dùng chưa gặp lỗi gì cả. Máy chạy mượt mà, ổn định. Vài chức năng khá hay như vuốt tắt máy, xoay màn thông minh - sẽ có ng lầm tưởng máy bị đơ k xoay màn khi để ngang máy nhưng thật ra đây là 1 chức năng hay,... Game và phần mềm chạy khá tốt, đẹp. Nhược điểm cực lớn là dung lượng ít. Hy vọng các bản cập nhật sau sẽ cho cài phần mềm lên thẻ nhớ, k thì chag chơi đc game gì khủng. máy hơi nóng. Nhưng đây là ch bt mà thôi. Các dòng Z cũng nóng chẳng kém.

- Nghe nhạc: Phải nói là mình hài lòng về chức năng này. Tùy chỉnh 1 chút thông số, máy sẽ cho chất lượng rất hay, ngay cả với tai zin của máy. Các âm tách khá tốt, khá trong, âm bass rất mạnh mà gọn, rất hay. So vs Iphone, mình thấy hay hơn nhiều.

- Pin: máy mình luôn dùng chế độ Stamina, màn hình để 70%. Sáng sạc đầy hự, cả ngày làm việc chỉ nghe gọi, ntin, thỉnh thoảng bật wifi hoặc 3g check mail, face, lướt web tí, tối về nghe nhạc và k chơi game, trình nào k dùng là tắt. vậy là đc hết 1 ngày, sang đến trưa ngày hsau mới phải sạc. Tính ra thì đc 30 tiếng. Còn hôm nay, tối về còn khoảng 80% pin, cả tối dùng căng, wifi bật suốt, vừa nghe nhac, duyêt web, chạy phần mềm liên tục và còn gọi điện hơn 1 tiếng. đến đêm (2h đêm) thì còn 15%. Tóm lại, cảm thấy pin con này ổn, k đến nỗi "chóng vánh" như ip. Có điều pin đc lâu hay k do thói quen sd của mỗi người.

Nhìn chung, 6,5tr cho 1 chiếc đt thiết kế đẹp, chống bụi-nước, hiệu suất tốt, vài chức năng có thế mạnh như trên là hoàn toàn xứng đáng, chứ không đến nỗi thất vọng như nhiều bạn đã từng. Hy vọng với những cập nhật os mới, máy sẽ khắc phục đc những lỗi phần mềm như mọi người đã phản ánh.
Trả lời 8 năm trước
đừng để máy nóng quá thì pin phải nói là trâu thật , nó nóng lên thì khỏi nói , 5p thôi 10% ngay , và càng giật lùi nếu càng nóng lên
Trả lời 8 năm trước
Thứ 1,Máy mình bị tắt chuông khi có người gọi đến (mình đã cài rung + chuông tron phần âm thanh) chỉ còn rung thôi,khởi động lại thì hết nhưng hôm sau lại bị
Thứ 2,máy tụt pin nhanh kinh khủng,thay vì tụt 1% 1 lần,nó tụt 2-3% 1 lần???mặc dù ko sd gì nhiều,tắt 3g,bluetooth,nfc,gps....
Trả lời 8 năm trước
Hôm qua nay, mình đọc được khá nhiều bài báo về ROM của M4 Aqua thật sự bộ nhớ trong như vậy là khá khiêm tốn với 1 smartphone có cấu hình khá cao và Ram 2GB. Đọc xong với những ai khi vừa mới mua xong chắc cảm giác hụt hẫn.

Nhưng nếu xét tổng quan về nhu cầu của 1 người thường, không thường xuyên chơi game như mình thì những gì m4 aqua mang lại là hài lòng.

1. Pin 2400 không cao nhưng khá ổn, lúc đầu thấy không hài lòng cho lắm nhưng sau 1 tuần sử dụng thì mình thấy pin ổn định hơn, sử dụng cũng thoải mái hơn nhiều.

2. Màn hình hơi ám vàng nhận thấy rõ nhất là khi đặt cạnh màn hình khác (màu chuẩn hoặc ám xanh), còn khi bạn sử dụng chỉ 1 mình e nó thì chẳng hề thấy khó chịu (chắc có pác sẽ cho rằng ám vàng thì màu sắc sẽ không chuẩn - mình cũng không phủ nhận điều này), nhưng với riêng mình cảm thấy nó khá dịu mắt (nhất là vào lúc bạn mới thức dậy!). Ra nắng nhìn cũng khá rõ, thoải mái.

3. Khả năng chống nước, vì mình thường phải đi công tác xa, qua nhiều kênh mương, đồng ruộng.... Mình thích nhất là điểm này của M4 aqua. (Đã test qua và an toàn)

4. Máy nóng: đúng là khi sử dụng chơi game, chụp ảnh, quay phim thì máy khá nóng. Nhưng khi sử dụng wifi để duyệt web, hay nghe nhac (thậm chí dùng 3g) thì máy cũng chỉ ấm hơn xíu. Thực tế là mình đã dùng 3g để xem youtube van khá ok.

5. Loa: lớn, âm thanh rõ ràng.

=> Mình thường không có thích chơi game trên smartphone vì những lý do sau: Màn hình bé (5 inch vẫn là khá bé khi chơi game), pin không đủ trâu để chơi game cường độ lớn và mình cũng không có nhiều thời gian để ngồi chơi game hàng giờ trên điện thoại, đôi khi rãnh thì chỉ bỏ ra khoàng 10-20 ph để chơi vài game mini để relax (những game mì ăn liền, không cần bỏ quá nhiều thời gian vào nó). Với mình điện thoại như là một công cụ giao tiếp và kết nối với môi trường xung quanh hơn là 1 cổ máy cấu hình thật mạnh để cài thật nhiều ứng dụng, game 3d thật khủng. Có lẻ một phần là do mình không thích cài đặt cùng lúc quá nhiều ứng dụng (nhìn rất rối), chơi một vài game chán thì gỡ ra rồi cài game khác.

Kết luận: Mỗi người khi sử dụng smartphone điều có một mục đích riêng, tùy nhu cầu mà sử dụng. Với mình pin ok, chống nước, gọi điện và các kết nối ổn định (wifi, 3g bắt sóng tốt), 2 sim (không cần phải mang 2 cái dt), loa rõ ràng, camera 13MP (có thể sử dụng thay máy ảnh khi cần thiết), màn hình 5 inch đủ dùng.
Trả lời 8 năm trước
Bộ nhớ khả dụng chỉ là 1.26 GB thì thôi rồi, t đã đặt tiền trước nhưng đang phải suy nghĩ lại khi biết thông tin này. bó tay với SONY khi để tình trạng này xảy ra