LG G5 liệu có được coi là điện thoại lắp ghép?

LG G5 liệu có được coi là điện thoại lắp ghép không nhỉ, mình thấy nó thay được mỗi cục pin với cái chân đế thôi mà, như vậy thì máy nào mà chả làm được nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Khi Project Ara được giới thiệu, người ta bắt đầu mơ về việc lắp ráp điện thoại như là chơi lego. Thích gì gắn đó, chán rồi gỡ ra gắn cái khác vào. Máy cũ hả, gỡ linh kiện ra gắn cái mới vô chiến tiếp. Với sự tham gia của Google vào Ara, tương lai đến gần hơn bao giờ hết, nhưng vấn đề là đã gần 2 năm rồi mà chưa có một cái điện thoại Ara nào được bán rộng rãi cả. Rồi LG G5 xuất hiện, hiện thực hóa ước mơ của chúng ta trong một thời gian. Dù chưa thể thay nhiều thứ như Ara nhưng G5 vẫn cho thấy bước đi đầu tiên của điện thoại dạng module, và hơn nữa, đây là một cái điện thoại cao cấp sẽ được đưa đến tay người dùng trong chỉ vài tháng nữa thôi.
Trả lời 8 năm trước
G5 là lần đầu tiên của LG dùng vỏ kim loại nguyên khối. Nó cũng có đến 2 camera sau để thay đổi tiêu cự từ góc thường sang góc rộng, một cách dùng camera kép mới lạ so với những điện thoại khác như One M8 hay những máy 3D nhiều năm trước. G5 cũng di chuyển các nút âm lượng sang hai cạnh bên, điều mà từ rất lâu rồi chúng ta mới thấy quay lại trên G-Series. Nhưng sự đột phá thật sự của máy không phải ở đây mà là ở các module có thể dễ dàng tháo lắp.
Trả lời 8 năm trước
Vào thời điểm ra mắt, LG G5 có 2 module. Một trong số đó sẽ bổ sung thêm pin và các nút chụp ảnh, zoom, quay phim. Module còn lại thì do LG hợp tác với B&O để thêm vào bộ xử lý tín hiệu âm thanh DAC giúp chơi nhạc hay hơn. Và bạn có biết LG đặt tên cho những module này là gì không? Là Friends, có nghĩa là những người bạn, ý là chúng sẽ làm bạn với G5 của bạn. Một cách đặt tên rất vui vẻ và thú vị.
Trả lời 8 năm trước
Để thay module, bạn chỉ cần nhấn vào một cái nút ở cạnh điện thoại và rút phần đáy máy ra mà thôi. Lúc này cục pin cũng sẽ theo đó mà chạy ra ngoài luôn nên bạn cũng có thể thay pin nếu cần (G5 có thiết kế nguyên khối nhưng vẫn cho thay pin).
Trả lời 8 năm trước
Hiện tại các module của G5 đều do hãng tự làm hoặc hợp tác cùng B&O, chưa có thông báo chính thức nào về việc cho phép các hãng thứ ba nhảy vào sản xuất phụ kiện tháo lắp cả. Tuy nhiên, biết đâu đến một lúc nào đó thích hợp trong vài tháng nữa, hoặc có thể là trên chiếc G6, LG sẽ làm điều đó thì sao? Và bạn có để ý không khi mà module DAC gắn trên mình logo của B&O, không phải của LG nữa, nên về lý thuyết chuyện mở ra cho bên thứ ba cùng làm là có thể có lắm chứ.
Trả lời 8 năm trước
Khi đó chúng ta có thể mơ về một hệ sinh thái phụ kiện cho G5 với đủ thứ trên trời dưới đất, đủ hết mọi tính năng và là chỗ để các hãng phụ kiện có thể thoải mái phát huy sự sáng tạo của mình. LG có thể mở một chương trình hỗ trợ và cấp chứng chỉ tương thích cho những thứ được thiết kế cho G5, kiểu như "Made for iPhone" (MFi) của Apple cho các phụ kiện được xác thực là chạy với iPhone. Rồi biết đâu chúng ta sẽ có thêm module pin thuần túy mỏng đẹp, module đầu đọc thẻ nhớ, module camera xịn hơn, v.v. Khi đó thì G5 sẽ bán chạy hơn, bản thân LG cũng có thể thu thêm tiền hỗ trợ hoặc ăn phần trăm của các hãng làm phụ kiện, vậy là doanh thu tăng lên.
Trả lời 8 năm trước
Khả năng lắp ráp module của G5 cũng giống như một cú nổ lớn làm hào hứng tất cả những người yêu thích smartphone. Đã lâu lắm rồi chúng ta mới lại thấy một cái điện thoại flagship đến từ một hãng lớn với tính năng lạ và độc như thế này. G5 không chỉ là một cái điện thoại hình chữ nhật với một đống cấu hình mạnh mẽ như bình thường, nó là thành quả cho sự sáng tạo của LG. Sự sáng tạo đó được đón nhận trên thực tế như thế nào thì còn phải chờ máy bán ra cũng như giá của các module, nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến chúng ta dành tặng cho LG một tràn pháo tay.
Trả lời 8 năm trước
ý tưởng điện thoại module của G5 vẫn còn khác xa so với Google Project Ara. Ara cho bạn thay luôn cả vi xử lý, thay luôn camera, thậm chí là cả màn hình và các chip kết nối, tức là đổi được cả những tính năng quan trọng và cơ bản đối với chiếc điện thoại. Trong khi đó, ở G5 thì bạn chỉ thay được những thứ mang tính chất mở rộng mà thôi. Nếu sau này bạn muốn đổi CPU, đổi màn hình 4K hay đổi camera 50MP thì không được.
Trả lời 8 năm trước
ít nhất thì G5 đã hiện thực hóa được ý muốn về điện thoại module và thật sự mang nó ra thị trường, không phải là nằm trên giấy, một dự án ý tưởng hay một dự án tương lai xa xôi nào. G5 sẽ bán ra trong vài tháng nữa, các module cũng thế. Chúng sẽ là những thứ mà chúng ta có thể sờ được, có thể trải nghiệm được thực tế chứ không chỉ là thấy trên hình hay xem video rồi trầm trồ bằng...miệng.
Trả lời 8 năm trước
Có lẽ những hạn chế về kĩ thuật (đặc biệt là đường nội liên kết các linh kiện với nhau), giá thành, thời gian ra mắt và áp lực cạnh trang chưa thể biến G5 thành một thứ hay ho như là Ara, nhưng mà ai biết được trong một hai năm nữa thì chuyện gì sẽ xảy ra. Mình đang rất mong chờ ngày G5 về Việt Nam để được trải nghiệm khả năng xếp hình này, và cũng rất mong tới chiếc G6 năm sau với những cải tiến còn tốt hơn nữa.