Có nên mua iPhone refubished?

Thấy bên Nhật Cường đang bán mấy ẻm iphone hàng refubished giá bèo vãi. Nên đang muốn sắm sửa 1 ẻm iphone 6 diện tết ăn chơi. Nhưng lại thấy có người bảo hàng này không phải là hàng chính hãng. Các bác cho e hỏi ngu thế hàng này nó là hàng gì mà nguyên seal chưa active, lại còn bảo hành 1 năm đổi 1 là sao???

Trả lời 8 năm trước
iPhone Refurbished - được biết đến là các dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hay bị lỗi về một lý do nào đó và trả về cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, thay thế và tân trang cho máy. Các dòng sản phẩm này đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đóng gói và đưa ra lại thị trường phục vụ cho người dùng. So với hàng mới, iPhone Refurbished đều có đầy đủ phụ kiện không khác gì so với phiên bản mới và nhận được chế độ bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1.
Trả lời 8 năm trước
Về cơ bản, iPhone Refurbished không khác gì so với một chiếc iPhone mới. Chỉ có điều đây là sản phẩm được tân trang lại nhưng đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường. Lợi thế của máy là ở giá bán luôn rẻ hơn so với các dòng sản phẩm mới. Đơn cử, một chiếc iPhone 6 refurbished dung lượng 128 GB hiện đang nhập về Việt Nam chào bán ở mức 16,99 triệu đồng, tức thấp hơn đến 3 triệu đồng với một sản phẩm tương tự bán mới ở thị trường xách tay. Trong khi đó, so với giá bán chính hãng, phiên bản trên rẻ hơn đến 7 triệu đồng.
Trả lời 8 năm trước
Đối với thị trường máy cũ, iPhone Refurbished tất nhiên sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn rất nhiều. Có 2 điểm mà người dùng có thể nhận biết rằng, ở iPhone Refurbished, đây là hàng được tân trang lại mới và kiểm định chất lượng. Trong khi đó, ở iPhone cũ, mua máy chỉ dựa vào sự “hên xui” và người dùng không thể biết bên trong máy đã can thiệp như thế nào, chỉ có người bán mới có thể biết chính xác điều đó. Mặt khác, ở iPhone Refurbished đều bán nguyên seal máy, tức đồ phụ kiện đều là hàng do Apple cung cấp, nhưng ở sản phẩm cũ, đa phần là phụ kiện mua lại từ bên thứ 3.
Trả lời 8 năm trước
Về giá, đơn cử như một chiếc iPhone 5 Refurbished đang bán tại Việt Nam có giá 8 triệu đồng nhưng ở thị trường máy cũ, mức giá để mua được máy đẹp như lời chào “99%” phải lên đến con số 6 đến 6,5 triệu đồng. So với chất lượng cùng phụ kiện đi kèm, iPhone 5 Refurbished tốt hơn hẳn so với hàng cũ.
Trả lời 8 năm trước
Bảo hành iPhone Refurbished như thế nào? Một điều mà người dùng cần quan tâm đến là chế độ bảo hành, đối với iPhone Refurbished, hiện nay tại thị trường Việt, dòng sản phẩm trên không nhận được chế độ bảo hành chính hãng. Tức, người mua chỉ có thể mua máy và chỉ nhận được chế độ bảo hành do chính cửa hàng bán ra chịu trách nhiệm. Vì vậy, đối với dòng hàng này, người dùng cần tìm đến các đơn vị bán lẻ uy tín mà mình quen biết để mua tránh việc mua phải hàng rởm kém chất lượng.