Cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone mà không cần jailbreak?

Có bạn nào biết cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone mà không cần jailbreak không ạ, hướng dẫn cho em với, chứ mấy cái ứng dụng này tốn pin quá ạ...

Trả lời 8 năm trước
Kể từ khi thế hệ iPhone đầu tiên xuất hiện, Apple đã đưa vào máy những ứng dụng mặc định và người dùng không thể ẩn hay xóa chúng. Cho tới nay, hệ điều hành iOS 9 cũng không ngoại lệ, một số ứng dụng đi kèm máy gây phiền toái, ít được sử dụng tại Việt Nam có thể kể đến như Stocks hay Newsstand. Nếu như muốn sử dụng ứng dụng lịch, thời tiết... của bên thứ ba, người dùng buộc phải "sống chung với lũ" bằng cách nhóm ứng dụng gốc vào một thư mục. Rất may rằng người dùng Jose Rodriguez đã tìm ra một lỗ hổng cho phép chúng ta ẩn những ứng dụng này khỏi màn hình chính, đây được coi là cách khắc phục hiệu quả nhất nếu thiết bị không bẻ khóa (jailbreak).
Trả lời 8 năm trước
Bước 1: Chạm và giữ ngón tay vào biểu tượng ứng dụng mặc định trên iPhone mà bạn muốn ẩn đi. Bước 2: Khi biểu tượng "động đậy" (có thể di chuyển), kéo chúng vào một biểu tượng bất kỳ khác để tạo thành một thư mục. Lưu ý không bỏ ngón tay khỏi biểu tượng. Bước 3: Khi biểu tượng đã nằm trong thư mục, kéo nó sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 2 và bỏ ngón tay giữ biểu tượng. Bước 4: Giữ ngón tay để biểu tượng trên động đậy như bước 1, kéo tiếp sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 3. Lưu ý bước này vẫn giữ nguyên ngón tay ở biểu tượng. Bước 5: Kéo ngón tay giữ biểu tượng sang cạnh của thư mục, đồng thời nhấn nút Home trên iPhone.
Trả lời 8 năm trước
Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt một trong hai hình nền trên thiết bị của mình, một phông màu xám hoặc một phông màu trắng theo đường link đính kèm dưới đây. Tải về hình nền màu xám và màu trắng cho iPhone, iPad chạy iOS 9 tại đây Bước 2: Sau khi tải về thành công, bạn hãy chọn một trong hai hình nền đó đặt làm hình nền mặc định trên máy. Lưu ý là khi máy có thông báo hiện lên thì bạn hãy nhấn vào tùy chọn "Still" sau đó chọn "Set". ​ Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển đến đường dẫn General > Accessibility > Increase Contrast. Tại đây, nếu như sử dụng hình nền màu xám (grey), bạn hãy nhấn vào kích hoạt tùy chọn "Reduce Transparency". Còn nếu như sử dụng hình nền màu trắng (white), thì bạn hãy tắt mục này đi. Bước 4: Di chuyển ra màn hình home, sau đó bạn hãy lựa chọn những ứng dụng mà mình muốn ẩn rồi di chuyển chúng vào trong một thư mục chung. Sau đó, đổi tên chúng thành một thư mục trống, giống như ở hình ảnh bên dưới. Để thực hiện được tùy chỉnh đó, bạn hãy nhấn giữ vào thư mục đó trên màn hình để bắt đầu chỉnh sửa, sau đó chèn các ký tự trống vào giữa các dấu ngoặc đặt ở phía trước và phía sau các ký tự trống Bước 5: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một thư trống, không tên, đồng thời các phần khung viền xung quanh thư mục đó cũng bị biến mất. Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy tải về và cài đặt miễn phí một ứng dụng trên iOS có tên gọi là App Icons Free tại đây. Bạn sẽ cần đến app này để ẩn đi các ứng dụng trong thư mục. Bước 7: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, khởi động App Icons Free. Tại giao diện chính, nhấp vào mục Create Icon, sau đó chọn Go To Link, trước khi thực hiện một số thao tác trong đường dẫn Photo > Camera Roll. Bước 8: Lúc này, chọn một hình nền bất kỳ (xám hoặc trắng) có lưu trong mục Camera Roll trên máy. Bước 9: Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một đoạn URL hiển thị ra trên màn hình, lúc này bạn hãy sao chép lại dòng [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀] ở ngay phía dưới biểu tượng icon mà mình muốn tạo. Cuối cùng, nhấn chọn vào Install rồi chọn Install Again. Bước 10: Lúc này, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn mà máy yêu cầu để thiết bị hiển thị icon đó ra trên màn hình home của máy. Bước 11: Sau khi icon với phông nền trắng đã tạo được hiển thị ra màn hình, bạn hãy di chuyển nó vào phía bên trong của thư mực trống mà mình vừa tạo lúc nãy. Sau đó, bạn hãy di chuyển thư mục đó đến bất kỳ trang nào trên màn hình mà mình muốn là xong.
Trả lời 8 năm trước
Còn 1 cách nữa là lấp đầy trang 1 xong làm một số bước cũng ẩn được mà :smile:
Trả lời 8 năm trước
Tải một hình nền màu trắng hoặc xám Một hình nền có màu trắng hoặc màu xám là khá quan trọng để các thư mục chứa ứng dụng bị hòa vào màu của hình nền trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tải hình nền trắng tại đây và hình nền xám tại đây Đảm bảo toàn bộ phần thiết lập đều chính xác Vào Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Increase Contrast (Tăng độ tương phản). Nếu phần “Reduce Transparency” (Giảm độ trong suốt) đang được bật, hãy tắt nó đi. Đặt hình mà bạn vừa tải ở trên làm hình nền. Xóa bỏ tên thư mục Để xóa tên thư mục trên iPhone, bạn copy đoạn văn bản nằm ở giữa 2 dấu ngoặc vuông và dán vào tên thư mục. [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀] Xóa bỏ biểu tượng ứng dụng Để xóa biểu tượng ứng dụng , bạn cần cài đặt ứng dụng App Icons. Mở ứng dụng App icons lên và chọn “Create Icon” tiếp tục chọn “Go to Link” và tiếp theo chèn một dấu chấm vào mục “Type URL”. Ở danh sách lựa chọn gồm “Skin”, “Frame”, và “Décor”, chọn “Photo” và chọn đúng bức hình bạn đã dùng làm hình nền. Xong xui, bạn nhấn vào “Install” và ghim “ứng dụng” này vào Menu iPhone. Màu của ứng dụng lúc này sẽ trùng với mày của hình nền iPhone bạn. Sắp xếp các ứng dụng muốn ẩn vào thư mục Bạn muốn ẩn ứng dụng nào thì chỉ cần cho ứng dụng đó và ứng dụng trắng mà bạn vừa tạo ở trên vào thư mục với tên cấu cách trồng. Tiếp tục đưa ứng dụng mà bạn muốn ẩn vào trang thứ 2 của thư mục đó để ứng dụng trắng trong trang đầu tiên.