Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn với HTC one m9?

Mình vừa mua con HTC one m9 xong, nghe nói con này chụp ảnh đẹp lắm nhưng sao mình chụp thấy cũng bình thường nhỉ, ở đây có bạn nào đang dùng HTC one M9 không, chỉ cho mình vài thủ thuật chụp ảnh với, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Tủy chỉnh thông số camera Camera trên HTC One M9 luôn cần một chút điều chỉnh trong phần mềm trước khi chụp để có thể cho ra những bức ảnh đẹp ở nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Đầu tiên, bạn nên chuyển tỉ lệ khung hình camera từ 16:9 sang 10:7 để có được góc chụp tốt hơn. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhấn vào nút 3 chấm trên giao diện camera, tiếp theo là icon hình bánh răng. Tại đây, nhấn vào tùy chỉnh "Cắt" và chọn tỉ lệ khung hình 10:7. Tiếp theo, camera của One M9 thường cho ra những tấm ảnh có độ bão hòa màu sắc khá thấp khi so với các đối thủ khác. Tuy nhiên, HTC vẫn cho phép bạn tùy chỉnh mức EV (mức sáng) trước khi chụp. Theo kinh nghiệm, tác giả khuyên bạn nên để EV ở mức 0.5 để có được một bức ảnh ưng ý. Ngoài ra, việc giới hạn mức ISO tối đa cũng góp phần làm camera của One M9 chụp đẹp hơn. Theo đó, One M9 sẽ cho ra những bức ảnh tốt nhất ở mức ISO 200 hoặc 400. Với mức ISO càng thấp, ảnh sẽ trong trẻo và ít noise (nhiễu hạt) hơn. Tuy nhiên, ở những môi trường thiếu sáng, bạn cần phải giữ vững máy để tránh bị nhòe do màn trập của camera sẽ phải mở ra lâu hơn nhằm thu được đủ ánh sáng cho bức ảnh. Thường thì mức ISO 200 là tối ưu nhất nhưng nếu gặp hiện tượng Blur (nhòe) thì bạn hãy nâng mức ISO lên 400 hoặc 600. Một thủ thuật nhỏ để hạn chế việc nhòe ảnh là hãy chụp liên tiếp nhiều tấm ảnh, nếu may mắn bạn sẽ có được một tấm ảnh đẹp, mịn màng và không bị nhòe. (để chụp liên tiếp nhiều tấm bạn nhấn giữ lâu phím chụp hình một lúc rồi thả ra). Theo một số tranh luận ở các diễn đàn quốc tế, nhiều người cho rằng khả năng chụp đêm của One M9 sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn giảm mức Sharpness (sắc nét) trên camera xuống khoảng -0.5 hoặc -1. Nguyên nhân chính là do camera của One M9 có khuynh hướng tăng độ sắc nét khi ở chế độ mặc định khiến nhiều tấm hình xuất hiện các đường nét "giả" trong chi tiết khi chụp ở điều kiện thiếu sáng. Việc tùy chỉnh thông số cho Camera HTC One M9 hiện vẫn chưa đưa ra một kết luận tối ưu. Vì thế, nếu bạn đang sở hữu thiết bị này, hãy dành chút thời gian để tùy chỉnh các thông số của camera (EB, ISO, EV...) để có thể chụp được tấm ảnh tốt nhất theo ý của mình.
Trả lời 8 năm trước
Đừng ngại xài "ZOOM" Nếu như ở 2 chiếc One M7 và M8, việc phóng to trong khi chụp là một việc nên hạn chế cho độ phân giải camera thấp (4MP) sẽ khiến tấm hình bị mất chi tiết. Thế nhưng với One M9, mọi chuyện đã thay đổi với cụm camera 20.7MP. Giờ đây, bạn có thể thoải mái zoom trong khi chụp mỗi khi có chi tiết cần phải được phóng to. Có rất nhiều cách để zoom trong khi chụp. Đơn giản nhất, bạn có thể dùng 2 ngón tay vuốt trên màn hình để phóng to/thu nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể dùng thanh Zoom nằm bên góc phải giao diện camera. Cuối cùng, 2 phím tăng giảm âm lượng cũng có thể được thiết lập để Zoom ảnh. (để thiết lập bạn vào đường dẫn sau Settings > General settings > Volume button options và lựa chọn "Zoom")
Trả lời 8 năm trước
Tận dụng cơ chế bão hòa màu sắc tự động Cũng như đa số các phần mềm camera hiện nay, HTC One M9 cho phép người dùng chạm tay vào viewfinder để lấy nét tự động (autofocus) cũng như cơ chế bão hòa màu sắc tự động dựa trên một điểm chỉ định. Chính vì thế, khi bạn có ý định chụp ảnh ở điều kiện ngoài trời (ánh sáng mạnh) thì hãy nhanh chóng nhấn vào đường chân trời và kiểm tra khung hình bạn đang chụp có độ bão hòa màu chính xác chưa. Giao diện viewfinder của One M9 thường đưa ra những bức ảnh xem trước có độ bão hòa thấp. Vì thế tốt hơn hết là tin tưởng vào thuật toán của HTC trên phần mềm camera. Và khi bạn xem lại những hình ảnh đã chụp, sẽ có tình trạng bị cháy sáng. Nguyên nhân của việc này là do việc sử dụng màn hình smartphone ở điều kiện ánh sáng mạnh - khi đó, các chi tiết ở trong vùng tối hơn sẽ trở nên khó thấy. Tuy nhiên, tác nhân chính khiến camera trên One M9 gặp không ít khó khăn chính là việc thấu kính của máy sở hữu dải tương phản động (dynamic range) hẹp. Điều này dẫn đến việc khi bạn chụp phong cảnh với cơ chế lấy nét và bão hòa màu sắc tự động, camera của One M9 có khuynh hướng bắt sáng dựa vào bầu trời khiến tấm hình bị cháy sáng. Cuối cùng, kinh nghiệm khi chụp vật thể ở nơi quá sáng hoặc quá tối, hãy nhấp vào màn hình để camera của One M9 tự canh nét cũng như điều chỉnh ánh sáng thích hợp nhất cho khung hình.
Trả lời 8 năm trước
Sử dụng HDR khi cần thiết Như đã đề cập ở trên, do sở hữu dải tương phản động hẹp khiến camera của One M9 cho ra những tấm hình thiếu sáng hoặc thừa sáng. Và một cách hữu hiệu để khắc phục điều này là sử dụng chế độ HDR (High Dynamic Range). Trên lý thuyết, camera với HDR sẽ chụp một lúc nhiều tấm hình ở các mức sáng khác nhau và sau đó ghép chúng lại để tạo ra một bức ảnh tốt hơn với các chi tiết ở các vùng sáng tối đề được thể hiện rõ ràng. Do không được trang bị cơ chế chống rung quang học OIS nên khi sử dụng HDR trên One M9, bạn phải cầm máy thật chắc tay nếu không muốn tấm hình của mình bị hiện tượng nhòe.
Trả lời 8 năm trước
Trải nghiệm chế độ chụp chỉnh tay (manual mode) Có thể nói HTC One M9 sở hữu một trong những phần mềm camera tốt nhất hiện nay và thật đáng tiếc nếu bạn chỉ dùng máy ở chế độ tự động chứ không phải là chế độ chụp chỉnh tay. Bởi khi ở chế độ chỉnh tay, HTC One M9 cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chỉnh sáng giá cho nhiếp ảnh như: ISO, EV, WB, cơ chế lấy nét và tốc độ màn trập. Trên thực tế, chế độ chụp chỉnh tay sẽ cải thiện rất nhiều việc chụp trong môi trường thiếu sáng cho camera của HTC One M9. Với một chút kiên nhẫn và luyện tập, bạn sẽ có được những tấm ảnh mịn màng, rõ nét và dường như không có noise. Như đã chia sẻ ở trên, nếu bạn gặp hiện tượng nhòe hình, hãy nâng mức Iso cũng như tốc độ màn trập lên để giải quyết vấn đề này. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thành thạo với chế độ chụp chỉnh tay, bạn sẽ có những tấm hình tuyệt vời hơn hẳn nếu so với chế độ chụp tự động.