Có nên dùng trình duyệt Firefox cho điện thoại iOS không?

Có nên dùng trình duyệt Firefox cho điện thoại iOS không các bác, hay dùng Safari vẫn ngon hơn nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Sau một thời gian thử nghiệm, Mozilla hôm nay chính thức phát hành trình duyệt web nổi tiếng của mình là Firefox cho nền tảng iOS. Firefox trên iOS có đầy đủ các tính năng cơ bản hiện nay như chế độ duyệt riêng tư, tài khoản để đồng bộ bookmark, lịch sử, thông tin đăng nhập... Khi mở lên thì mặc định Firefox sẽ sử dụng bộ máy tìm kiếm của Yahoo, dĩ nhiên người dùng iOS vẫn có thể tùy chọn bộ máy tìm kiểm Google quen thuộc. Mozilla từng tuyên bố không phát hành Firefox trên iOS chừng nào Apple không nới lỏng chính sách về engine tuy nhiên, theo thông tin được chính Mozilla đăng tải thì họ đã phải nhượng bộ với Apple, chấp nhận không được dùng bộ nguồn riêng mà phải dùng engine trình duyệt mặc định của iOS.
Trả lời 8 năm trước
Tôi thấy safari trên ios tốt rồi Lúc trước tôi xài ff cho os x nhưng từ bản 40.1 trở lên ff không cho tích hợp addone của igetter và flashgot nên xài chrome
Trả lời 8 năm trước
Quá chậm chạp. Cũng vì sự chậm chạp này mà mình đã bỏ firefox để đến với chrome.
Trả lời 8 năm trước
Firefox thị phần thấp quá rồi nên phải tranh thủ nhiều nền tảng :D mà chia sức ra thế này bản cho pc lại cùi nữa
Trả lời 8 năm trước
Mình chưa thử ff trên android xem nó ntn nhưng mà mình dùng UC hiện thấy hay hơn chrome.chưa có cơ hội trải nghiệm ios thế nào.
Trả lời 8 năm trước
Apple đã rất khôn khéo khi tung ra hđh ios sử dụng trình duyệt web safari, và luật là bất cứ tổ chức hay cá nhân nếu muốn viết ra một trình duyệt web nào cho hđh ios của mình thì phải dựa trên bộ engine của mình mà không đc sử dụng bất cứ bộ engine nào khác cũng như giới hạn rất nhiều khi sự dụng bộ engine của mình. Chính vì điều này đã làm cho trình duyệt safari của apple là tốt nhất cho hđh của chính họ. Cũng như microsoft mặc kệ trình duyệt ie trên hđh windown có không tốt thì nó cũng vẫn là trình duyệt đc sự dụng nhiều nhất cho tới tận khoảng 2012 (ko nhớ chính xác). Vậy nếu microsoft cũng làm điều tương tự như apple thì chúng ta có đc firefox, opera hay chrome hay bất cứ trình duyệt nào tốt khác sau này không?! Và nếu apple cho phép sử dụng các bộ engine khác t thì thiết nghĩ với sự tiến bộ từng ngày của khoa học công nghệ hiện nay thì safari của apple có đc là tốt nhất và duy nhất trên hđh ios của chinh họ hay không!? Người tiêu dùng hiện nay đang quá ưu ái cho apple, bất cứ điều gì, cái gì, apple nói, làm thì hiển nhiên nó là điều đúng đắn và tốt nhất. Biết đâu bây giờ chúng ta đang sử dụng một trình duyệt nào đó tốt hơn rất nhiều so với safari hiện nay thì sao.... Nếu chúng ta có thể công bằng nhìn nhận vấn đề khách quan hơn!!! P/s: Firefox vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mình từ pc, laptop cho đến android. Hi vọng firefox sẽ biết cách phát triển tốt trên ios gò bó.