Asus Zenfone 2 Laser chụp đêm có đẹp không?

Mình thích chụp ảnh phố phường về ban đêm, liệu nên mua Zenfone 2 laser để chụp không các bạn, bạn nào đang dùng con này thì tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Vốn được biết đến là một dòng sản phẩm có cấu hình cao tốt nhất trong phân khúc tầm trung, Asus Zenfone chưa từng được biết đến nhờ vào chất lượng camera tốt. Trong số những người “không có hứng thú" với camera Zenfone có cả tôi, thực tế là như vậy. Và bây giờ, Zenfone 2 đủ khả năng để dập tắt quan niệm “Zenfone không ngon ở phần chụp ảnh". Tất nhiên, nó vẫn nằm trong giới hạn của một thiết bị tầm trung nhưng bạn hãy yên chí rằng các smartphone tầm trung ở thời điểm hiện tại không tệ một chút nào. Khoan bàn về chất lượng ảnh của Asus Zenfone 2, đầu tiên, hãy cùng nhìn sơ qua về giao diện phần mềm camera của Zenfone 2. Sẽ không có gì đặc biệt nếu bạn không chọn mục chụp “thủ công". Chúng ta vẫn sẽ có nhiều mục để chọn như HDR, DOF, Effects... nhưng đó không phải là những thứ mà người dùng sử dụng thường xuyên. Cái chúng ta cần là đơn giản chỉ là một chế độ chụp tự động tốt và cao hơn nữa là chế độ chỉnh tay cho những ai thích chụp ảnh trên điện thoại. Thật may mắn rằng Zenfone 2 có đủ cả hai mục này. Không nói nhiều về phần chụp tự động, chúng ta sẽ đi thẳng đến chế độ chụp “thủ công", hay còn gọi là “manual". Tại sao như tiêu đề tôi lại đánh giá phần mềm camera của Zenfone 2 chuyên nghiệp như M9 hay G4, đó là nhờ vào chế độ “manual" này. Trên thực tế, chế độ chỉnh tay của Zenfone 2 khá giống với G4 nhưng bớt rắc rối và nhức đầu hơn vì Asus đã gom tất cả các thông số vào một bảng nhỏ, thay vì trải theo một hàng dài như trên G4. Bên cạnh đó, hãng cung cấp thêm cả một bảng hiển thị màu sắc của khung cảnh, dù cho điều này không quan trọng lắm nhưng nó đã góp phần nào tính chuyên nghiệp cho Zenfone 2. Ở khoảng thời gian có nắng đẹp và có thể hơi gắt một chút như ở Sài Gòn thì Zenfone 2 không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc đo sáng, lấy nét và chụp. Gần như bạn chỉ cần đưa máy lên và ấn nút chụp ngay lập tức là sẽ có ngay một bức ảnh đầy đủ ánh sáng và độ chi tiết cao. Về màu sắc ở điều kiện này, Zenfone 2 đáp ứng tốt. Tông màu nổi như màu đỏ không bị cháy sáng mà lại được tái hiện rất rõ và đẹp, nhìn chung thì tôi thích gam màu đỏ mà camera Zenfone 2 thể hiện được. Các yếu tố góp phần lên một bức ảnh như độ chi tiết, độ tương phản cũng đều được Zenfone 2 thực hiện xuất sắc. Chất lượng ảnh mà Zenfone 2 đem đến mang đậm tính chân thật, nếu chỉ xét riêng ở trường hợp này. Nếu như đối với màu đỏ, Zenfone 2 thể hiện khá trung thực thì đến màu xanh, nó lại là một chuyện khác. Màu xanh đến từ camera của Zenfone 2 rất “nịnh" mắt, gần như nhìn bức ảnh bạn sẽ tưởng lầm rằng nó đã bị chỉnh sửa đôi chút ở phần bão hoà hay tương phản. Tuy nhiên, đây lại là một tấm ảnh gốc, giơ máy lên và chụp mà thôi. Với những ai thích chụp phong cảnh và màu sắc chủ thể là màu xanh lá cây thì Zenfone 2 sẽ là lựa chọn khá tốt. Zenfone 2 hơi nhạy cảm với màu tím, đó là cảm nhận của cá nhân tôi. Bạn có thể nhìn lại tấm hình ở bên trên và thấy màu tím/hồng trong hình bị lệch màu rất nặng, gây ra sự “giả" trong bức ảnh. Và ở bức ảnh, ánh sáng của mặt trời phản chiếu xuống camera là một màu tím, khá độc và lạ. Trong một số trường hợp, điều này đem đến sự độc đáo, song, chỉ là trong một số trường hợp thôi, nếu như bạn muốn một bức ảnh bình thường nhưng nó lại bị ảnh hưởng như vậy thì cũng khá phiền toái. Còn màu xanh da trời, Zenfone 2 tái tạo nó không hề tốt như cách đã tái tạo lại màu xanh lá cây. Nói một cách chính xác hơn, giữa màu xanh lá và màu xanh da trời là một sự cách biệt rất lớn. Trong khi màu xanh lá hiển thị đậm thì xanh da trời lại có phần nhợt nhạt, thiếu sinh động. Điều đáng khen đầu tiên về camera của Zenfone 2 đó là dù trong điều kiện ánh sáng không được tốt thì nó vẫn đáp ứng về độ sáng, chi tiết cũng như màu sắc. Tất nhiên, ảnh đã bắt đầu có dấu hiệu noise, nhưng chỉ là noise nhẹ, không đáng kể. Đặc biệt, ở điều kiện như trên, Zenfone 2 sẽ tự động đẩy độ “sắc nét" của bức ảnh lên cao, nên khi zoom vào, bạn sẽ thấy ảnh có hột khá nhiều, do đó, nếu chúng ta chỉ nhìn ở trên màn hình smartphone thì sẽ không cảm nhận được điều này Và trong một số trường hợp, nếu máy cảm nhận được toàn bộ bức ảnh chưa đủ sáng thì nó sẽ cố gắng đẩy mức ISO và Exposure lên cao. Nhưng trong một số trường hợp khác, ánh sáng được phân bố không đều và tỉ lệ giữa chúng sẽ khác nhau. Bạn phải lựa chọn ảnh sáng đủ và một số vùng bị cháy sáng hoặc ảnh tối hơn một chút nhưng không bị cháy. Lần này thì Zenfone 2 đã chọn phương án đầu tiên, bức ảnh đủ độ sáng gần như toàn bộ, giúp chúng ta thấy rõ các chi tiết nhưng bù lại thì nó lại noise, hơi mờ và một số vùng nơi ánh sáng tập trung mạnh đã bị cháy sáng, dẫn đến mất chi tiết.
Trả lời 8 năm trước
Asus ZenFone 2 Laser bản 5.5" là bản nâng cấp một ít về Camera, màn hình và pin so với dòng ZenFone 2 Laser 5.0" trước đó của Asus. Về Camera thì ngoài nâng cấp về độ phân giải từ 8MP lên 13MP khẩu độ f/2.0 thì các chức năng khác tương tự như bản cũ, vẫn dùng cảm biến Toshiba với công nghệ PixelMaster, khả năng quay video 1080p@30fps, lấy nét Laser nhanh 0.03 giây, trong những trường hợp thiếu sáng thì khả năng lấy nét nhanh bị giảm đi nhiều nhưng vẫn lấy nét chính xác, đèn Flash kép LED Real Tone cho ra ảnh chụp flash với màu sắc thực hơn, Camera trước vẫn 5MP khẩu độ f/2.0 với góc rộng 85°. Về thiết kế chiếc Laser 5.5" này tương tự như bản cũ 5.0", hình dáng lớn hơn 1 ít do có màn hình lớn hơn nhưng vẫn giữ độ phân giải 720p, giúp cầm chắc tay hơn và thao tác chụp hình dễ dàng hơn, đỡ rung. Với nâng cấp mạnh về nâng từ 2.000mAh lên 3.000mAh là một nâng cấp rất đáng giá. Ngoài nâng cấp về phần cứng, trong đợt này Asus còn nâng cấp về phần mềm chụp ảnh của máy, phần mềm Asus PixelMaster Camera được nâng lên phiên bản v.2.0.42.0 cải thiện đáng kể hiệu năng và độ lấy nét của camera trước và sau máy. Một số thông tin cấu hình chính của ZenFone 2 Laser 5.5": Camera sau: Cảm biến Toshiba: 13 MP PixelMaster f/2.0 Video 1080p@30fps Lấy nét Laser nhanh 0.03 giây Flash kép LED Real Tone Chế độ PixelMaster backlight (Super HDR) Super Resolution 52MP Camera trước: 5 MP f/2.0 Góc rộng 85° Chế độ chụp selfie Panorama với góc rộng 140° Lấy nét tự động Màn hình: IPS 5.5" 720p RAM: 2 GB/ Bộ nhớ trong: 16 GB/ Thẻ nhớ: microSD Pin: 3.000mAh Kích thước: 152,5 x 77,2 x 10,8 mm/ Nặng: 170 gram Hình gốc chụp bởi Asus ZenFone 2 Laser 5.5" Sau một ngày cầm máy chụp thử, mình thấy khá ấn tượng với khả năng lấy nét nhanh và chụp thiếu sáng của nó cũng như khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết khi chụp ở chế độ Manual. Sau đây xin mời các bạn xem qua một số hình chụp nhanh bởi Asus ZenFone 2 Laser 5.5": Thử khả năng lấy nét nhanh của Laser 5.5": Đa số các ảnh đều đưa máy lên và bấm chụp, máy tự động đo nét và đo sáng, một số tấm có lia máy đi theo đối tượng đang di chuyển: Theo nhận xét cá nhân mình thấy bản 5.5" này lấy nét nhanh hơn hẳn so với bản 5.0 trước đó, mặc dù theo Asus thì chức năng lấy nét laser của hai máy là như nhau.
Trả lời 8 năm trước
zenfone chụp đẹp đấy chứ, thích màu sắc của mấy chế độ close up, manual... biết căn chỉnh thì điện thoại vẫn chụp đẹp chán
Trả lời 8 năm trước
Auto thì bình thường. Thấy cái HDR với lowlight thì tuyệt. Camera con này nâng cấp rất đáng so với Laser 5.0
Trả lời 8 năm trước
Nghe đồn mấy anh zen xài dc nhưng ko bền ~.~... Tính qua zen chơi tí nhưng nghe nói zen xài lâu dễ hư hỏng lặt vặt... Ko biết có đúng hem nhĩ ?? Ko thì vẫn lon ton với Lenovo :)