Có nên mua điện thoại Yota phone khi Yota Devices đã bị bán cho Trung Quốc?

Theo các bác thì có nên mua điện thoại Yota phone khi Yota Devices đã bị bán cho Trung Quốc không nhỉ, em thích dòng điện thoại 2 màn hình này lắm cơ mà nếu do TQ sản xuất thì chắc là phải xem lại ạ :(

Trả lời 8 năm trước
Yota Devices là hãng điện thoại nổi tiếng của Nga với dòng sản phẩm điện thoại thông minh hai màn hình độc nhất trên thế giới. Tuy nhiên, hãng điện thoại này hiện tại đã thuộc sở hữu của REX Global Entertainment - một công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí của Hồng Kông (Trung Quốc). Theo thông tin từ TechCrunch, REX Global Entertainment đã mua lại 64,9% cổ phần của Yota Devices từ quỹ Telconet Capital. Công ty này đã chính thức trở thành chủ nhân mới của sản phẩm công nghệ yotaphone được biết đến như chiếc iphone phiên bản Nga. Ngoài nước Nga, hiện nay Yota đã có trụ sở tại nhiều quốc gia khác như: Đức, Canada, Phần Lan, Singapore, Trung Quốc. Đại diện của công ty từng công bố rằng thị trường Trung Quốc là mục tiêu chính, và họ đã có đến 3 văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến. Khi REX Global Entertainment mua lại hãng điện thoại của Nga, theo một số chuyên gia phán đoán rằng có thể công ty này đang nhắm tới việc mở rộng công việc kinh doanh của Yota Devices tại một số thị trường Đông Nam Á. Đây là thị trường tiềm năng bởi tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở khu vực này còn thấp so với mặt bằng chung của thế giới, và doanh số điện thoại thông minh được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Entertainment chủ yếu kinh doanh du thuyền, sòng bạc, bất động sản và dịch vụ xạ trị. Tuy nhiên, một thực tế rõ ràng là Yotaphone hai màn hình của Nga giờ là của Hồng Kông. Khi nói về thương vụ này, cả đại diện của cả Yota Devices và REX Global Entertainment đều từ chối bình luận.