Thiết kế của Xperia Z3 và Z5 có gì khác biệt?

Mình thấy 2 con Xperia này nếu nhìn qua thì khá giống nhau, không biết điểm khác biệt nằm ở chỗ nào nhỉ?

Trả lời 9 năm trước
Sony là một công ty có chính sách nâng cấp các thiết bị flagship của mình mỗi 6 tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Sony Xperia Z3+, thiết bị này mới chỉ xuất hiện trên thị trường được 2 tháng thì một phiên bản mới hơn đã được ra mắt, Xperia Z5. Đây cũng là một lý do mà chiếc máy tiền nhiệm thực sự của Z5 chính là Z3, và Z3+ có thể chỉ phục vụ như một bài thử nghiệm về một số thay đổi trong thiết kế. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số điểm khác biệt trong thiết kế giữa Xperia Z5 và Xperia Z3. 1. Loa stereo vô hình phía trước: Một trong những điểm mà bạn có thể nhận thấy trên Xperia Z5 là việc gần như không thể phát hiện được hai loa ở mặt trước thông qua video. Bạn có thể để ý kỹ thấy loa được làm thành hai dãy phía trên cùng và phía dưới cùng, cực kỳ mỏng và khó có thể nhận thấy. 2. Thương hiệu Xperia trên Z5 Trong khi những thương hiệu được khắc lên các sản phẩm gây phiền nhiễu và giảm vẻ đẹp của thiết bị, thì trên Xperia Z5, biểu tượng này đã được di chuyển xuống phía bên dưới viền trái, hoàn toàn có thể chấp nhận được. 3. Nút tăng/giảm âm lượng được làm thấp xuống phía dưới: Một trong những thay đổi trên Xperia Z5 là cách bố trí nút, giờ đây, nút chỉnh âm lượng phía bên phải đã được làm thấp xuống phía dưới, gần với nút chụp hình vật lý hơn. Điều này sẽ khiến bạn lúng túng hơn, và phải thay đổi toàn bộ cách cầm khi muốn bấm, nếu bạn là người thuận tay phải. 4. Mặt kính phía sau được làm mờ, nhìn tuyệt vời hơn Một trong những thay đổi được yêu thích là việc Xperia Z5 đã sử dụng tấm kính mờ phía sau. Tấm kính này trông rất tuyệt, và sẽ giúp chống bám vân tay tốt hơn. 5. Móc dây đeo được chuyển xuống bên dưới: Sony là một trong số ít các nhà sản xuất điện thoại vẫn còn giữ lại móc dây đeo trên thiết bị của mình. Và bây giờ, bạn có thể thấy móc dây này đã được chuyển xuống phía dưới, bên cạnh cổng microUSB. 6. Loại bỏ nắp đậy ở cổng microUSB Cuối cùng, bạn đã có thể hoàn thoàn tự do sử dụng cổng sạc microUSB của Xperia Z5 mà không phải ngần ngại về những chiếc nắp đậy ngớ ngẩn. 7. Nút nguồn Nút nguồn của Xperia Z5 giờ đây đã lớn hơn đáng kể, hơi lõm xuống như không còn nhô ra, và đặc biệt còn được tích hợp cảm biến vân tay. Với điều này, chúng ta sẽ phải vẫy tay tạm biệt với phím nguồn hình tròn đặc trưng trên các thiết bị của Sony. 8. Nâng cấp camera trước: Một trong nhưng nâng cấp đáng chú ý trên Xperia Z5 là camera selfie đã được tăng độ phân giải lên 5MP, với chất lượng tốt hơn. Camera trước được bố trí phía trên ở bên trái cùng với bộ cảm biến ánh sáng phía bên phải. 9. Tạm biệt cổng sạc từ Cùng với việc loại bỏ nắp che cổng microUSB, thì cổng sạc từ thuờng nằm phía bên trái của những chiếc Xperia trước đây đã biến mất trên Xperia Z5. Điều này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng, thậm chí còn giúp thiết bị trông đẹp hơn.
Trả lời 9 năm trước
Về tổng thể thì không khác nhau mấy nhưng đặt 2 máy cạnh nhau mới nhận ra sự khác biệt bạn ạ