Điện thoại thường xuyên bị nóng có gây chai pin không?

Mình mua chiếc điện thoại iPhone 4s hàng trả bảo hành, dùng thì khá là ok tuy nhiên khi vào mạng bằng 3g hoặc chơi game là máy thường xuyên bị nóng, rất nóng là đằng khác, và mình để ý thấy mỗi lần như vậy thì máy hết pin rất nhanh. Liệu việc máy nóng thường xuyên như vậy có làm cho pin bị chai không nhỉ?

Trả lời 9 năm trước
Không chỉ khi sạc pin mà khi sử dụng thì pin cũng nhanh chóng nóng lên khiến cho điện thoại bị nóng lên. Về mặt bản chất, việc sạc và sử dụng pin là hàng loạt các phản ứng hóa học diễn ra đồng thời. Khi ta cắm sạc, các nguồn điện sẽ đẩy ion từ cathode sang anode để tích tụ năng lượng và xả ra để tạo năng lượng theo chiều ngược lại. Việc sử dụng sai sạc hoặc loại sạc nhỏ gọn (di động hay sạc nhanh) cũng kích động luồng ion này hoạt động không đúng với những gì mà nhà sản xuất đã tính toán, làm tăng nhiệt độ của pin và dẫn đến tình trạng mau chai pin. Việc sạc pin khiến cho điện thoại nóng lên Việc sạc pin khiến cho điện thoại nóng lên Hầu hết các cục sạc trước kia đều dùng sạc lớn (vốn an toàn hơn và ổn định hơn) nhưng nay đã bị thay bằng sạc nhỏ đẹp mắt hơn. Tuy các nhà sản xuất đã tính toán cẩn thận để không làm giảm tuổi thọ pin quá nhiều nhưng nó vẫn là một lý do làm pin nóng lên. Quá trình sử dụng cũng tương tự, việc “cưỡng ép” máy hoạt động quá nhiều cũng đòi hỏi pin phải xả nhiều hơn, ion di chuyển nhanh hơn, pin cũng sẽ nóng hơn. Kết hợp với các thành phần khác của máy như CPU nóng hơn, chip xử lý sóng hoạt động mạnh hơn (đặc biệt với các mạng 3G) thì không có gì ngạc nhiên nếu máy của bạn “nóng như lò sưởi”.
Trả lời 9 năm trước
Nhiệt độ cao làm các quá trình hóa học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin hao hụt nhanh chóng mà còn là một trong những nguyên nhân chính gây chai pin. Hãy để điện thoại của bạn ở nơi thoáng mát, tránh để trong túi quần chạy ngoài trời nắng. Khi chơi game hay lướt web bạn cũng nên để thiết bị nghỉ ngơi khi quá nóng.