Làm việc tại Samsung có nguy cơ bị ung thư?

Các bạn ơi, hôm qua mình đọc báo thấy Samsung vừa phải lập 1 quỹ hỗ trợ nhân viên bị ung thư. Chẳng lẽ môi trường làm việc ở đây lại độc hại thế sao?

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
Trong một thông cáo, Samsung nói quỹ sẽ có những khoản thanh toán trả cho các công nhân hoặc các gia đình của công nhân, những người bị ốm đau khi đang làm việc tại các nhà máy, bao gồm cả các nhân viên hợp đồng. Quỹ cũng sẽ dành cho việc nghiên cứu, phát triển của các chuyên gia và các phương pháp khác nhằm cải thiện tình trạng an toàn cho công nhân. Sharps, tổ chức hoạt động Hàn Quốc, đại diện cho nhiều công nhân bị ung thư, cho biết hiện có khoảng 200 công nhân đã bị bệnh sau khi làm việc tại một nhà máy của Samsung. Khoảng 70 người đã tử vong. Đề xuất thành lập quỹ xuất phát sau khi có các cuộc thương thảo giữa Samsung, các công nhân và gia đình của họ, cũng như các chuyên gia bên ngoài về trách nhiệm của công ty đối với công nhân, những người mắc các căn bệnh như ung thư hạch và bệnh bạch cầu do phải tiếp xúc lâu dài với bức xạ hoặc các chất hóa học nguy hiểm được sử dụng trong các nhà máy của Samsung. Trước đó, hồi tháng 5/2014, Samsung đã có lời xin lỗi công khai với các công nhân và gia đình bị ảnh hưởng. Lời xin lỗi như một bước ngoặt trong cuộc tranh cãi giữa Samsung và các công nhân, gia đình công nhân kéo dài gần một thập kỷ.
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Chuẩn rồi bạn ơi, thằng bạn mình cũng vừa nghỉ việc ở đấy vì sợ bị vô sinh, mặc dù lương rất cao :)
Thang Du
Trả lời 8 năm trước
ngày ngày toàn phải tiếp xúc với hóa chất và vi mạch điện tử thì không bị ung thư mới lạ...