Nên mua Lumia 430 hay Nokia X?

Mình đang phân vân giữa 2 con này quá, thiết kế và cấu hình thì như nhau nhưng hệ điều hành thì khác nhau, không biết nên mua con nào nhỉ?

Ha Nhim
Trả lời 9 năm trước
Lumia 430 tốt hơn bạn ạ :) Tầm giá từ 1 đến 2 triệu đồng có không ít smartphone Android lẫn Windows Phone, dù vậy, Lumia 430 là một lựa chọn đáng cân nhắc khi có lợi thế ở cả giá lẫn tính năng và trải nghiệm sử dụng thực tế. Đây đang là chiếc smartphone có giá bán thấp nhất của Microsoft ở Việt Nam hiện nay với mức niêm yết chỉ 1,59 triệu đồng. Sản phẩm được bán ra trên thị trường đi kèm với gói cước sử dụng 3G miễn phí. Thiết kế 430 mang đậm chất thiết kế quen thuộc của dòng Windows Phone Lumia giá rẻ, trông nhỏ nhưng dày. Khác với Lumia 435 hay dòng Nokia X chạy Android, Lumia 430 đã trông bớt vuông vắn khi được bo tròn hơn ở bốn góc. Thiết kế này giúp cho cảm giác cầm máy trong tay thoải mái và dễ chịu. Điểm không ưng ý là máy quá dày khi kích thước lên tới hơn 10 mm, vì vậy, nếu nhìn ngang trông thô và xấu. Lumia 430 cho cảm giác cầm gọn và nhẹ nhàng, như một chiếc điện thoại phổ thông chứ không bị quá to. Lumia 430 cho cảm giác cầm gọn và nhẹ nhàng, như một chiếc điện thoại phổ thông chứ không bị quá to. Không như các mẫu Lumia khác, 430 chỉ có đúng hai màu cam và đen, không có hai màu thời trang, trẻ trung là trắng và xanh như Lumia 435. Phiên bản màu đen với lớp sơn nhám trông bám vân tay nên không đẹp, bắt mắt như phiên bản màu cam với chất liệu nhựa bóng. Mặt trước máy là màn hình 4 inch với dãy phím cảm ứng đặc trưng của hệ điều hành Android. Điểm tốt là 430 vẫn có camera phụ ở mặt trước để đàm thoại videocall, dù độ phân giải không cao. Chất lượng hoàn thiện vẫn là ưu điểm ở các dòng Lumia. Dù giá rất rẻ và chất liệu chỉ là nhựa, 430 vẫn có bộ khung vỏ chắc chắn, không hề ọp ẹp nhờ được thiết kế gần như dạng nguyên khối với nắp lưng trùm hết cả khung viền và kéo lên phía trước. Các giắc cắm như 3,5 mm, cổng microUSB đều được làm trau chuốt. Nếu phải so với một số model Android cùng tầm giá thương hiệu Việt hay của Lenovo, Oppo hay Gionee, khả năng hoàn thiện trên sản phẩm của Microsoft ổn hơn. Ngay cả phần bên trong nắp lưng, các khay SIM, thẻ nhớ hay khay pin đều trông sắc xảo.
Linh Ly
Trả lời 9 năm trước
Mua Nokia X đi bạn ạ, root rồi cài rom cook vào dùng cho nó mượt :)
Dat Tinh
Trả lời 9 năm trước
Lumia 430 đi bạn ơi, lãi được cái camera trước :D