Sámung Galaxy S6 có chức năng cảm biến vân tay không?

Sámung Galaxy S6 có chức năng cảm biến vân tay không các bạn, mình thấy iPhone có chức năng này rât thú vị, vừa giúp bảo mật vừa có chức năng như thẻ thanh toán tiền nữa

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Có nhé bạn, thậm chí Samsung đã chuyển cảm ứng vân vay từ dạng vuốt sang dạng chạm giống như iPhone rồi, rất dễ dùng

Dao Haiyen
Trả lời 9 năm trước

Một trong những cải tiến quan trọng của bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge chính là cảm biến vân tay đã được tăng cường để tăng độ nhạy. Trang công nghệ PhoneArena thực hiện một bài kiểm tra tính năng mới này so với công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dùng trên iPhone 6.

So sánh cảm biến vân tay của Galaxy S6 và iPhone 6 - ảnh 1Thao tác chạm để mở máy trên Galaxy S6 nhạy tương đương với iPhone 6 - Ảnh chụp YouTube
Samsung lần đầu tiên trang bị công nghệ cảm biến vân tay là khi họ áp dụng vào dòng smartphone Galaxy S5. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã chê tính năng này hoạt động kém hiệu quả khi yêu cầu phải thao tác vuốt đúng hướng (từ trên xuống) mới mở được máy.

Hiện Samsung đã cải tiến tính năng cảm biến vân tay trên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, với khả năng chỉ cần người dùng chạm vào vùng cảm biến (là nút Home) là máy sẽ được mở khóa, thao tác này tương tự như cách thức hoạt động trên iPhone 6.

Theo PhoneArena, thực tế, khi so sánh thao tác chạm cảm biến vân tay để mở khóa máy giữa Galaxy S6 và iPhone 6, thao tác mở máy trên Galaxy S6 chỉ chậm hơn một chút so với iPhone 6. Đối với các tác vụ thông thường, người dùng sẽ không nhận thấy quá nhiều khác biệt.