Bán gậy chụp ảnh tự sướng trái phép có thể bị đi tù ở Hàn Quốc

Gậy chụp hình "tự sướng" dùng kết nối Bluetooth nhưng không qua kiểm duyệt nên Hàn Quốc đã siết chặt quản lý nhằm đảm bảo an ninh thông tin.
10446374-808043325873727-19089-1749-5097

Selfie stick với remote control. Ảnh: Đình Nam.

Gậy chụp hình "tự sướng" (selfie stick) là phụ kiện quen thuộc với những người yêu thích chụp ảnh bằng smartphone đặc biệt là giới trẻ. Tại nhiều quốc gia, selfie stick trở thành sản phẩm "ăn khách" với doanh số bùng nổ và được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 phát minh năm 2014. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, phụ kiện này đã được cơ quan chức năng nước này giới hạn do những lo ngại về an ninh thông tin.

Theo AFP, Bộ Khoa học Hàn Quốc đã ra quy định về việc quản lý selfie stick. Kể từ đầu tháng 12, những loại gậy chụp hình "tự sướng" sử dụng kết nối Bluetooth sẽ phải qua kiểm định và gắn nhãn như một thiết bị viễn thông. Những tổ chức, cá nhân bán selfie stick chưa qua đăng ký có thể phải đối mặt với án phạt tù lên đến 3 năm hoặc phạt tiền 27.000 USD.

monopod-selfie-stick-main-pict-6170-2214

Kết nối bluetooth là nguyên nhân khiến selfie stick được Hàn Quốc đưa vào quản lý.

Gậy selfie gồm hai phần là tay cầm có dạng ống trụ cho phép kéo dài hoặc thu gọn vào giá đỡ điện thoại. Selfie stick thường được bán kèm điều khiển từ xa (remote control) kết nối với smartphone thông qua Bluetooth. Với phụ kiện này, người dùng có thể chụp ảnh mà không cần chạm vào màn hình điện thoại. Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết, remote control sử dụng sóng vô tuyến có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử khác hay an toàn hàng không. Dù vậy, cơ quan này cũng khẳng định mức độ nguy hiểm của selfie stick là không lớn song cần đưa vào danh mục thiết bị cần quản lý.

Tại Việt Nam, gậy chụp ảnh "tự sướng" từng "gây sốt" trong giới trẻ. Phụ kiện này có giá khoảng 200.000 đồng do nhiều nhà sản xuất khác nhau cung cấp nhưng chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Chắc là người ta sợ cái gậy này có thể kết nối bluetooth với điện thoại khác để chụp trộm đây mà, hơn nữa nếu mang gậy này vào sân vận động để xem đá bóng thì vớ vẩn lại va vào đầu người ngồi đằng trước dẫn đến đánh nhau ấy chứ

Nguyen Cuc
Trả lời 8 năm trước
Gậy chụp hình tự sướng minimonopod siêu nhỏ thật độc đáo bởi không chỉ giá rẻ mà kích thước lý tưởng, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi và ở bất kỳ nơi đâu.

Chắc hẳn rằng bạn muốn sở hữu một chiếcgậy tự sướng giá rẻrẻ thôi để tự chụp hình mỗi khi đi chơi hay có thể tại nhà, tự sướng để qua thời gian, chia sẽ lên facebook với bạn bè, hay đơn giản là để " lâu lâu up hình" cho mọi người biết mình vẫn tồn tại ^^, những lúc như tế này đây, bạn cần một chiếcgậy tự sướngmini nhỏ gọn có thể mang bất kì khi đi đâu lại vừa nhỏ nhỏ xinh xinh luôn được ưu tiên hơn cả.

Theo các bạn trẻ,gậy tự sướng mini j technày có rất nhiều ưu điểm mạnh, kiểu dáng nhỏ gọn, khi thu gọn chỉ có 13.5cm, tiện lợi khi mang đi, đồng thời trên thân gậy có rảnh chống trượt điện thoại, giá kẹp cao su chắc chắn, giữ vững điện thoại tốt, và nhất là giá cả khá tốt, giá khá rẻ đối với học sinh sinh viên, vừa túi tiền.

Gậy chụp hình tự sướng mini 2teck sử dụng jack 3.5 để điều khiển nên không cần dùng pin cũng như kết nối bluetooth

Lưu ý : sản phẩm chỉ giành cho iphone 4 hoặc iphone 4 trở lên , hệ điều hành android từ 4.2.2 trở lên. ngoài ra, các bạn nhớ chỉnh ché độ chụp hình bằng phím volume nhé, trường hợp các bạn không chỉnh được thì cài camera 360 để sử dụng nha