Nên sạc pin như thế nào cho đúng?

Hai Dang
Trả lời 13 năm trước

- Luôn tắt máy khi sạc pin.
- Sạc pin với bộ sạc kèm theo máy hoặc bộ sạc chọn thêm chính hãng Icom (sạc nhanh, trạm sạc).
- Đừng sạc pin Li-Ion quá thời gian qui định (khoảng 3 giờ hoặc theo đèn chỉ báo trên bộ sạc, không sạc quá 48 giớ đối với pin Ni-MH.
- Nên sạc lại pin sau khi máy hết pin không thể phát được.
- Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, cần tháo pin ra khỏi máy sau khi sạc và sạc lại mỗi 6 tháng/lần.
- Giữ các tiếp điểm của pin sạch, nên vệ sinh mỗi tuần/lần
- Nếu pin Ni-MH của bạn có vẻ không giữ điện, ngay cả sau khi sạc, xả sạch pin bằng cách mở máy để qua đêm. Sau đó sạc đầy pin lại lần nữa. Nếu pin vẫn không giữ điện sau khi sạc (hoặc chỉ một ít) thì cần phải mua pin mới.