Quạt trần Marelli xuất xứ từ đâu?

Chào cả nhà, chẳng là em đang tìm mua cho nhà bà bác cái quạt trần, loại để trang trí. Em được mấy đứa bạn mách cho cái quạt trần Marelli. Các bác cho em hỏi cái quạt này của nước nào với dùng có bền không. Em cảm ơn

Anh Trần
Trả lời 5 năm trước

Cái này là quạt trần cổ bác nhé. Xuất xứ từ Ý. Khoảng năm 20 thì loại quạt này được sử dụng phổ biến. Thời đấy thì có nhiều hãng quạt khác nhau nhưng cái hãng này vẫn được tin dùng bởi nó bền mà mát lắm bác

Quân Lưu
Trả lời 5 năm trước

Tôi còn lạ gì với cái hãng này nữa. Nhà ông tôi có một cái, đồ cổ mà đến giờ vẫn còn chạy, bền mà mát lắm. Nghe ông bảo thì cái quạt này có từ lâu rồi nhưng phải đến năm 1920 lúc nhà máy điện Yên phụ được xây dựng thì cái này mới được dùng nhiều. Thời đấy là mơ ước đấy, mãi ông tôi mới tích góp mà sắm đc một cái nên quý lắm

Quân Nguyễn
Trả lời 5 năm trước

Hàng Ý bác nhé. Là đồ cổ nên để trang trí thì hết chỗ chê. Hiện đầy nhà vẫn mua quạt này để trang trí thôi chứ không dùng. Nhưng dùng thì cứ phải gọi là yên tâm vì nó bền lắm

Lương Thu Hoài
Trả lời 5 năm trước

Hàng đồ cổ rồi bác, hàng hiếm luôn ấy. Bền thì rất bền mà cũng rất mát nhưng giờ mà muốn tìm mua một chiếc thì cũng xem chừng là khó