Bơm nước tự động thì dùng cái gì hợp lý?

Nhà em là nhà tập thể nên dùng bể trên cao! Em muốn bơm nước tự động,làm thế nào ạ?
Trả lời 16 năm trước
Van phao lắp ở bể trên nóc, có bán rất nhiều. 1 cảm biến nước lắp dọc theo ống nước vào: + có nước -> đóng tiếp điểm + hết nước -> mở tiếp điểm Thêm 1 con khởi động từ và 2 phím ấn -> ta sẽ có 1 tủ điều khiển máy bơm nước với 2 chế độ + bằng tay : tắt/ bật bơm tùy ý + tự động : Bơm sẽ chạy khi có nước trong ống và bế cạn các trường hợp khác ->ko chạy Vấn đề mấu chốt: thiết kế Cảm biến nước đơn giản, độ tin cậy cao...