Mùa mưa sử dụng máy giặt- máy sấy thế nào cho hiệu quả?

Mùa mưa là một trong những mùa nhu cầy giặt, sấy tăng cao, vậy sử dụng các loại máy giặt, máy sấy thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu với Vật Giá nhé.

Cách tiết kiệm điện với máy giặt

Để tiết kiệm điện năng khi giặt, bạn không nên sử dụng quá nhiều chế độ giặt nóng vì nó tiêu tốn nhiều điện hơn để làm nóng nước. Bên cạnh đó, nên phân loại quần áo trước khi giặt và chỉ giặt theo đúng khối lượng của từng loại máy. Bạn cũng nên sử dụng bột giặt chất lượng để giảm bọt, tiết kiệm nước. Ngoài ra, người dùng cũng nên sử dụng chế độ vắt tốc độ cao trước khi sử dụng máy sấy để tiết kiệm điên năng hơn.

Cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy quần áo

Cũng như máy giặt, bạn nên phân loại quần áo trước khi sấy để máy hoạt động hiệu quả hơn và nên sử dụng chu trình sấy tự động tránh tình trạng quần áo được sấy khô quá mức. Trong quá trình sử dụng, nên làm sạch khay sấy thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc. Việc này cũng giúp không khí lưu thông dễ hơn, mang đến hiệu quả sấy cao hơn và tiết kiệm điện hơn.

Trên đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy sấy và máy giặt mùa mưa, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Minh Phung
Trả lời 6 năm trước
Vào mùa mưa, việc giặt giũ dường như trở thành nỗi ám ảnh của các chị em nội trợ vì quần áo không thể khô, bị ẩm mốc,... Vì thế, việc có một chiếc máy giặt phù hợp cho mùa mưa sẽ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy mùa mưa nên mua máy giặt nào? <br> Những tính năng cần lưu ý khi chọn mua một chiếc máy giặt cho mùa mưa:<br> Giặt nước nóng: Máy giặt sẽ đun sôi nước ở nhiệt độ 30-95 độ C trước khi giặt, giúp hòa tan bột giặt nhanh hơn, giặt sạch những vết bẩn cứng đầu và vi khuẩn gây hại có trên quần áo.<br> Giặt hơi nước: Máy giặt sẽ đun sôi nước hoàn toàn thành dạng hơi, thẩm thấu vào từng sợi vải, giúp giảm nhăn hiệu quả cho quần áo sau khi giặt đồng thời tiêu diệt mọi vết bẩn cứng đầu và loại bỏ mùi hôi mốc khó chịu trên quần áo cũng như lồng giặt, <br> Vắt cực khô: Tính năng này của máy giặt sẽ phụ thuộc vào tốc độ quay vắt của mỗi chiếc máy giặt. Tốc độ quay càng nhanh thì khả năng vắt khô càng mạnh, giúp quần áo trong ngày mưa sẽ được nhanh chóng khô ráo, thơm tho.<br> Đa dạng chế độ giặt: Quần áo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, việc mua một chiếc máy giặt có đa dạng chế độ sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại chất liệu, giúp giặt sạch hiệu quả và giảm hư tổn cho quần áo.<br> Một số máy giặt phù hợp cho mùa mưa<br> 1Máy giặt Toshiba AW-MF920LV WK<br> Chiếc máy giặt máy giặt Toshiba có khối lượng giặt 8.2 kg, sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những gia đình có số lượng thành viên từ 4 đến 5 người. Máy giặt có những ưu điểm như:<br><br> Máy giặt Toshiba AW-MF920LV WK<br> Mâm giặt Mega Power Wash: Mang đến khả năng giặt sạch mọi vết bẩn cứng đầu vô cùng mạnh mẽ.<br> Tính năng lưu giữ hương thơm Fragrance Course: Cho quần áo lưu hương thơm ngát vào những ngày mưa gió.<br> Vắt cực khô: Là một ưu điểm phải nhắc đến của chiếc máy giặt này. Với khả năng vắt cực khô, quần áo sẽ nhanh chóng khô ráo mà không ngại trời mưa.<br> 2Máy giặt Samsung WA72H4000SG/SV<br> Đến từ thương hiệu Samsung quen thuộc với người tiêu dùng, máy giặt Samsung WA72H4000SG/SV với khối lượng giặt 7.2 kg sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình dưới 4 người.<br><br> Máy giặt Samsung WA72H4000SG/SV<br> Mâm giặt Wobble tạo luồng nước đa chiều: Đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhưng vẫn bảo vệ quần áo không bị hư tổn.<br> Hệ thống vắt khô Air Turbo: Nhanh chóng vắt khô quần áo và những đồ dày như chăn, mền.<br> Vệ sinh lồng giặt: Chỉ với một nút bấm đơn giản, máy giặt sẽ tự động vệ sinh, loại bỏ xà phòng và bụi bẩn tích tụ bên trong lồng giặt, đảm bảo độ bền cho máy và nâng cao hiệu quả giặt tẩy.<br> 3Máy giặt AQUA AQW-S80KT<br> Sở hữu vẻ ngoài trông như một chiếc máy giặt đắt tiền, máy giặt AQUA AQW-S80KT sẽ làm nổi bật không gian nội thất của gia đình bạn. Thiết kế bảng điều khiển tiếng Việt thân thiện của máy giặt AQUA sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng và thao tác hơn bao giờ hết.<br><br> Máy giặt AQUA AQW-S80KT<br> Giặt nhiều luồng nước phun MultiJet: Đánh văng mọi vết bẩn, cho quần áo luôn sạch sẽ, thơm tho.<br> Đa dạng chương trình giặt: Cho bạn tùy ý lựa chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu quần áo.<br> 4Máy giặt Panasonic NA-F90V5LMX<br> Máy giặt Panasonic NA-F90V5LMX có thiết kế cứng cáp, vuông vức, hiện đại sẽ là điểm nhấn cho không gian nội thất của gia đình bạn. Với nắp máy làm từ kính chịu lực, máy giặt có thể chịu được trọng lượng cao mà không lo bị hư hỏng hay nứt vỡ.<br><br> Máy giặt Panasonic NA-F90V5LMX<br> Công nghệ giặt nước nóng StainMaster+: Tiêu diệt sạch vi khuẩn và vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo ở nhiệt độ 60 độ C.<br> Hệ thống ActiveFoam: Tạo bọt siêu mịn, thấm nhanh vào từng sợi vải, mang lại hiệu quả giặt sạch mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm bột giặt.<br> Cảm biến Econavi: Tiết kiệm chi phí điện, nước đáng kể cho gia đình.<br><br> Máy giặt Panasonic 9kg NA-F90V5LMX<br> 7.790.000₫<br> Thùng Coca Cola 24 lon<br> 5Máy giặt Electrolux EWF12843<br> Máy giặt Electrolux sở hữu thiết kế bên ngoài sang trọng sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Máy giặt Electrolux với khối lượng giặt 8 kg sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình có từ 4 đến 5 người.<br><br> Máy giặt Electrolux EWF12843<br> Lồng giặt HIVE hình tổ ong: Tăng khả năng giặt sạch hiệu quả hơn nhiều lần so với lồng giặt thông thường.<br> Công nghệ giặt hơi nước: Kháng khuẩn mạnh mẽ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tối ưu cho cả gia đình.