Nên mua quạt điều hòa hay mua điều hòa nhiệt độ?

1/ Công suất điện:

  • Điều hòa nhiệt độ dao động trong khoảng 800W – 1000W.
  • Quạt điều hòa thấp là 85W – 160W.

Trong một tháng, công suất điện sử dụng liên tục của quạt điều hòa thấp hơn rất nhiều so với điều hòa nhiệt độ. Tuy chỉ tốn công suất sử dụng khoảng từ 85W – 160W nhưng quạt điều hòa vẫn có khả năng làm mát và hạ nhiệt độ từ 5 -15 độ C trong điều kiện nhiệt độ phòng. Do vậy sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện gia đình bạn.

2/ Không gian sử dụng
Nếu như sử dụng điều hòa nhiệt độ thi bạn phải sử dụng trong không gian kín thì sử dụng quạt điều hòa khắc phục được nhược điểm này. Quạt điều hòa hoàn toàn có thể được bật tại các không gian mở như quán cà phê, hồ bơi, khu vui chơi ngoài trời… Tuy nhiên quạt điều hòa có nhược điểm gây tiếng ồn hơn điều hoà nhiệt độ. Quạt điều hòa được thiết kế bánh xe dưới chân, thuận tiện rất thuận tiện di chuyển và vệ sinh (bạn chú ý bảo dưỡng máy điều hòa từ 2-3 năm/ một lần)

3/ Các lợi ích khác.

Khi sử dụng liên tục điều hòa nhiệt độ trong thời gian dài dễ gây khô da và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp (đặc biệt là trẻ nhỏ), trong khi quạt điều hòa sẽ hạn chế các nguy cơ này. Bạn dễ dàng sử dụng quạt điều hòa bằng điều khiển từ xa. Ngoài ra có nhiều loại quạt điều hòa được tích hợp thêm nhiều tiện ích như tạo ozone, cổng USB… Với mức giá phải chăng, bạn có thể dễ dàng tìm quạt điều hòa phù hợp với tài chính gia đình mình như quạt điều hòa SUNHOUSE,quạt điều hòa Saiko, quạt điều hòa ADENKI....

http://prntscr.com/fpwny6

Phùng Thị Nhâm
Trả lời 7 năm trước

Việc lựa chọn điều hòa hay quạt điều hòa bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề sau đây là cốt lỗi nhất đó là : Với không gian mở thì bạn nên dùng quạt điều hòa để làm mát diện rộng và không được che chắn còn đối với không gian hẹp và được tre chắn thì dùng điều hòa nhé các bạn. Nếu bạn nào cần sửa quạt điều hòa truy cập website: https://dienlanhaz.vn/sua-quat-dieu-hoa/