Tiết kiệm điện khi sử dụng Tủ đông như thế nào

 Để có những thức ăn ngon mọi người cần có một thiết bị cất giữ thực phẩm tươi sống, đó chính lá Tủ đông, nhưng sử dụng thế nào cho tiết kiệm điện, đạt hiệu quả cao nhỉ?

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 7 năm trước

Ngày nay, với sự bổ trợ của các thiết bị điện dân dụng mà cuộc sống con người trở nên dễ dàng và hiện đại hơn. Một trong số đó là các dòng thương hiệu Tủ đông. Vì một lẽ, cuộc sống của chúng ta thú vị hơn khi được thưởng thức những món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe với đầy đủ các chất dinh dưỡng
Mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng Tủ đông
1. Với buồng giữ lạnh, chỉ nên để ở mức nhiệt độ từ 7 độ C cho tới 8 độ C.
2. Với ngăn đông lạnh, nhiệt độ nên để ở mức -18 độ C vì với nhiệt độ lý tưởng này làm cho vi khuẩn, nấm mốc không thể phát triển. Đồng thời giữ khoảng nhiệt này không gây hao phí điện năng tiêu thụ quá nhiều.
3. Khi có qua nhiều thực phẩm ở trong tủ, phải đảm bảo được rằng vẫn tạo được khoảng cách giữa các thực phẩm để không khí lạnh có thể đối lưu tối.
5. Đựng các loại thực phẩm tươi sống trong hộp đựng bằng inox vì khả năng làm lạnh nhanh, giữ độ lạnh lâu, xuyên suốt giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
6. Một tuần xả tuyết một lần nhằm nâng cao hiệu quả làm lạnh.
7. 2tuần/lần phải tiến hành rã đông ngăn đá, lau khô các hộp đựng thực phẩm sẽ giúp tut hoạt động tiết kiệm hơn.
8. Định kì 1 tháng/lần vệ sinh đồng thời đó là nên nhờ thợ đến bảo dưỡng tủ đông của bạn.
9. Không lắp đặt tủ đông ở nơi gần những thiết bị phát ra sức nóng.
10. Khách hàng nên vệ sinh tủ thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở và nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của tủ.