Cách lựa chọn máy lọc nước cho mùa hè?

Tình hình là sắp hè, thêm nữa là nhà em chuẩn bị có thêm em bé, hiện giờ em muốn mua 1 máy lọc nước cho gia đình để tiện sử dụng nấu ăn, pha sữa cho em bé.

Các mẹ có kinh nghiệm chọn lựa máy lọc nước tốt, tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn các mẹ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè nóng nực đã đến gần, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng nước sạch lại tăng cao, đặc biệt là nguồn nước uống cho gia đình. Tuy nhiên, thời tiết của mùa hè cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus lây lan nên nguồn nước xung quanh chúng ta rất dễ bị ô nhiễm. Bởi vậy, sử dụng máy lọc nước để lọc sạch vi khuẩn sẽ giúp gia đình bạn có được nguồn nước sinh hoạt đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe, lại uống trực tiếp được luôn. Nhưng phải lựa chọn máy lọc nước như thế nào mới phù hợp nhất? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình nhé:

1. Máy lọc nước có chất lượng cao:

Lọc nước sạch nhưng lại thường xuyên trục trặc, hỏng hóc thì thực sự rất phiền. Bởi vậy, một trong những tiêu chí đặt ra đó là máy lọc nước phải có chất lượng cao, chứ không chỉ tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết là đủ. Song song với việc nguồn nước đầu ra phải trải qua những giai đoạn kiểm định khắt khe ở các trung tâm uy tín nhất, chiếc máy lọc nước phải được đảm bảo là một sản phẩm có chất lượng cao, bền bỉ, sử dụng được lâu dài và duy trì hiệu quả lọc nước tốt.

2. Có khả năng giảm thiểu nguồn nước thải:

Giảm thiểu được nguồn nước thải sau quá trình lọc là điều mà không phải sản phẩm máy lọc nước nào cũng làm được kèm với hai tiêu chí đã nên trên. Việc nước thải ra quá nhiều có lẽ không còn xa lạ gì với những gia đình đã và đang sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài. Bởi vậy, tìm kiếm một sản phẩm hội tụ đầy đủ 3 khả năng lọc sạch nước – hoạt động bền bỉ – giảm nguồn nước thải chính là điều mà người tiêu dùng nên hướng tới.

3. Máy lọc nước cho nguồn nước đầu ra sạch nhất:

Một chiếc máy lọc nước có thể cho ra nguồn nước trong sạch, tinh khiết nhất, mà không phải phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Bởi vì khi sản phẩm đó có thể áp dụng cho nhiều loại nước nguồn khác nhau, dù là sạch hay đã bị ô nhiễm, dù ô nhiễm do kim loại hay do vi khuẩn vi sinh, thì nó đã có một khả năng lọc nước sạch hoàn hảo. Có thể mang đến cho gia đình bạn một nguồn nước trong sạch ở bất cứ nơi đâu, đó mới là một chiếc máy lọc nước tốt nhất và phù hợp nhất. Do đó, một trong những tiêu chí hàng đầu được đặt ra chính là một sản phẩm có khả năng lọc sạch nhiều điều kiện nước khác nhau, cho nguồn nước đầu ra tinh khiết, an toàn nhất.

4. Chế độ bảo hành dài hạn cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo

Máy lọc nước tốt luôn luôn đi kèm theo dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cùng chế độ bảo hành uy tín. Việc người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm của một thương hiệu phụ thuộc lớn vào dịch vụ hậu mãi. Nhìn vào thời gian bảo hành, người sử dụng cũng có thể đoán được chất lượng của sản phẩm mà mình chọn mua. Thời gian bảo hành càng lâu, chất lượng sản phẩm càng tốt. Đồng nghĩa với việc bảo hành ngắn hạn thì khả năng thiết bị cũng mang chất lượng kém hơn, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng kém chuyên nghiệp. Do đó, người tiêu dùng cũng chú trọng tìm kiếm những sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Trong số những thương hiệu hiện có trên thị trường, Máy lọc nước Geyser GK4 là sản phẩm hội tụ đủ mọi yếu tố và tiêu chí cần thiết mà người tiêu dùng đặt ra, tự tin trở thành sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước uống tăng cao. Các thông tin về chất lượng nước đóng bình không đạt tiêu chuẩn tràn ngập báo chí gây hoang mang lo lắng cho nhiều chị em nội trợ. Đó là lí do tại sao, đa số chị em lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước ngay khi đầu hè. Dưới đây là một vài gợi ý cho việc chọn máy lọc nước hè này của gia đình bạn:

Một đơn vị phân phối máy lọc nước uy tín trên thị trường là đơn vị cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

+ Có chứng nhận là nhà phân phối tại Việt Nam hoặc đại lí ủy quyền của hãng. Mua máy lọc nước tại các nhà phân phối chính hãng hoặc đại lý ủy quyền khách hàng sẽ chắc chắn không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và còn nhận được dịch vụ chăm sóc tốt hơn.

+ Có trụ sở cụ thể: Hiện nay, thật dễ dàng để sở hữu một website bán máy lọc nước. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm đến các đơn vị phân phối có trụ sở rõ ràng, có cửa hàng và có hàng mẫu để kiểm chứng được chất lượng sản phẩm trước khi mua.

+ Có cam kết về chất lượng rõ ràng: Máy lọc nước là sản phẩm đặc thù của chuyên ngành xử lí nước, để mua được một máy lọc nước phù hợp, khách hàng nên tìm đến các nhà phân phối có chuyên gia tư vấn, có cam kết về chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Ngoài ra, nhà phân phối cần xét nghiệm cho khách hàng các chỉ tiêu báo động trong nước máy Hà Nội hiện nay như asen, amoni … sau khi lắp máy tại các đơn vị kiểm định chất lượng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nhiều gia đình lựa chọn nước uống đun sôi để nguội dùng uống hàng ngày, độ an toàn cao và đảm bảo. Tuy nhiên nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong ngày, không nên sử dụng quá 24 giờ hay đun đi đun lại nhiều lần vì không tốt cho sức khỏe, thậm chí nó còn sinh ra nhiều hợp chất gây nên căn bệnh ung thư. Đối với các gia đình bận rộn, thì việc đun nước đều đặn hàng ngày khá bất tiện cũng như không chủ động khi nhu cầu uống nước trong mùa hè tăng cao. Thay vì phải đun nước hàng ngày, nhiều nhà lựa chọn mua máy lọc nước là phương án cung cấp nước hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí mua nước đóng bình, bên cạnh đó vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho các thành viên, vừa nấu ăn, chế biến thực phẩm, ngâm rửa rau quả, vừa uống được luôn cực kỳ an toàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy lọc nước của các thương hiệu khác nhau, chính vì vậy người tiêu dùng rất khó để lựa chọn một loại máy lọc nước nào phù hợp nhất cho gia đình. Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về các cách chọn mua máy lọc nước phù hợp, các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Máy lọc nước RO cung cấp nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe, uống được luôn không cần đun sôi:

Lọc nước RO được coi là công nghệ lọc hiệu quả, triệt để nhất hiện nay. Đây là phương pháp được ứng dụng rộng rãi, ngay cả những thương hiệu nước uống đóng chai nổi tiếng như Lavie, Aquafina, Miru... đều áp dụng công nghệ này. Trong gia đình, người ta sẽ sử dụng những loại máy có công suất khoảng 10l/h là phù hợp.

Máy lọc nước RO dùng trong gia đình bao gồm ít nhất 5 cấp lọc. Ba cấp lọc đầu có tác dụng lọc thô, bảo vệ màng RO. Cấp lọc số 1 làm từ sợi PP tạo ra khe hở 5micron, dùng để ngăn chặn bùn đất, cặn bẩn, rong rêu, rỉ sét...

Cấp lọc số 2 và số 3 là lõi than hoạt tính dạng hạt, và lõi than hoạt tính dạng ép. Hai lõi này có khả năng hấp phụ những tạp chất hữu cơ, màu sắc mùi vị không tốt trong nước như mùi Clo dư, mùi tanh của sắt... đồng thời loại bỏ các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt cỏ, diệt côn trùng và một phần kim loại nặng.

Nước sau khi qua các cấp lọc thô mới được đi lên màng lọc RO. Đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến độ tinh khiết của nước. Màng RO có kích thước các khe lọc cực nhỏ cỡ 0,0001 micro, do vậy khi hiện tượng thẩm thấu ngược xảy ra, chỉ các phân tử nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc, phần nước chứa tạp chất, vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng, Asen, Amoni, chì, thủy ngân... sẽ bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Nước qua màng lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp để cách ly, vô trùng với môi trường bên ngoài, chống sự tái nhiễm khuẩn. Khi người dùng vặn vòi sử dụng, nước tiếp tục đi lên lõi số 5 giúp làm mềm, tăng vị ngon ngọt tự nhiên cho nước.

Máy lọc nước RO Ohido 8 cấp lọc phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ:

Máy lọc nước RO Ohido Model T8080 8 cấp lọc là sản phẩm phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài 5 cấp lọc tiêu chuẩn chiết xuất ra nguồn nước tinh khiết, an toàn tuyệt đối, sản phẩm còn được tăng cường thêm các lõi lọc bổ sung có chức năng nâng cao chất lượng nguồn nước, giúp nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Các lõi lọc bổ sung bao gồm:

Lõi số 6 (Tạo khoáng): Chứa đá Maifan, một loại đá chứa hơn 45 loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của con người. Khi nước chảy qua lõi số 6 sẽ bào mòn những hạt đá khoáng để tạo ra khoáng chất tự nhiên cho nước bù vào lượng khoáng chất bị mất đi trong quá trình lọc RO.

Lõi số 7 (Alkaline): Nước máy thành phố thường có độ axit cao, vì vậy nhờ lõi Alkaline sẽ trung hòa axit dư thừa, tạo cho nước có độ pH lý tưởng từ 8 – 9,5 hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa và góp phần phòng tránh bệnh Gout.

Lõi số 8 (Oxy bóng gốm): Là lõi được làm từ hợp chất vô cơ, phi kim bao gồm các oxit, cacbua, nitrua được xử lý ở nhiệt độ cao dưới dạng các hạt bóng gốm, có khả năng bức xạ tia hồng ngoại mạnh mẽ, chia nhỏ những phân tử nước, tạo ra oxy tự nhiên, tốt cho sự lưu thông tuần hoàn máu và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Máy lọc nước RO Ohido 8 cấp là thiết bị lọc tốt nhất hội tụ đầy đủ các tính năng và công dụng hiện nay. Khi mua sản phẩm, bạn sẽ được bảo hành 03 năm phần điện, 01 năm màng lọc RO, vận chuyển và lắp đặt miễn phí trong khu vực Hà Nội.

Bạn thân mến, trên đây là một số tư vấn xin gửi tới bạn. Chúc bạn sớm mua được máy lọc nước phù hợp để sử dụng trong gia đình.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Thị trường máy lọc nước đang có rất nhiều hãng khác nhau, chất lượng và giá cả khác nhau. Lựa chọn một chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình sẽ thật là khó khăn nếu bạn không biết đúng cách.

Sau đây là 5 tiêu chí đơn giản giúp bạn nhanh chóng chọn mua máy lọc nước phù hợp:

1. Chất lượng đặt lên hàng đầu:

Máy lọc nước là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình. Vậy nên, chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất.

Chất lượng máy lọc nước được quyết định bởi 3 yếu tố:

- Chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Mỗi nguồn nước có những đặc điểm khác nhau, cần lựa chọn loại máy phù hợp với nguồn nước. Bạn nên tìm đến một nơi uy tín, có các chuyên gia tư vấn, họ sẽ “ bốc thuốc đúng bệnh” và cam kết về chất lượng nước sau lọc.

- Tuổi thọ các lõi lọc: Một máy lọc nước có tuổi thọ dài với chi phí khấu hao thấp sẽ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ ngân sách thay thế lõi lọc sau này của gia đình bạn.

- Độ an toàn của các lõi lọc: Một máy lọc nước có chất lượng tốt khi các lõi lọc an toàn với sức khỏe gia đình bạn. Một số lõi lọc nano silver rẻ tiền có nguy cơ rửa trôi bạc theo nước đầu ra trong quá trình lọc, điều này cực kì nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vì thế, bạn đừng quá ham rẻ mà tiền mất, tật mang.

“Hé lộ bí mật: Số lõi lọc không quyết định khả năng lọc: Hiện nay người dùng đang bị đầu độc 1 suy nghĩ sai lầm rất nghiêm trọng đó là: Nhiều lõi lọc mới tốt, do vậy các sản phẩm máy lọc nước đua nhau tăng thêm lõi lọc như 7, 8 hoặc thậm chí là 9, 10 lõi. Theo các chuyên gia, không nên lạm dụng các lõi lọc này vì các lý do sau:

+ Không có khả năng lọc và diệt khuẩn => Vi khuẩn sẽ ký sinh ngay trong lõi lọc

+ Lượng vật liệu ít, tuổi thọ ngắn => Tăng chi phí sử dụng

+ Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có thông số kỹ thuật vật liệu.

Kết luận: Các lõi lọc này không những không có khả năng lọc mà còn làm tăng chi phí và ô nhiễm nguồn nước sau lọc.

2. Kích thước nhỏ gọn

Không gian căn bếp của đa số các gia đình Việt đều có giới hạn, một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn không làm ảnh hưởng đến không gian căn bếp là thực sự cần thiết. Tốt nhất nên đặt máy ở vị trí dưới bồn rửa bát, sau đó tách làm 1 hoặc 2 đường nước lọc để sử dụng nấu nướng và uống là hợp lí.

3. Tiết kiệm điện, nước

Hóa đơn tiền điện, nước của gia đình là chiếm một khoản không nhỏ trong ngân sách chi tiêu hàng ngày. Mỗi thiết bị mua về, bạn đều quan tâm đến chỉ số tiêu thụ điện và nước. Hiện nay, đã có những thiết bị lọc nước công nghệ nano tiến tiến, không sử dụng điện và không có nước thừa sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản khá lớn trong hóa đơn điện nước của gia đình.

4. Nhu cầu sử dụng

Bạn cần nhìn thẳng vào nhu cầu thực tế và ngân sách của mình để lựa chọn. Nhu cầu chỉ là nước sạch, bạn cần chọn một loại máy lọc sạch, giữ lại khoáng chất là đủ. Những nhu cầu cao cấp hơn, bạn có thể chọn các loại loại máy có tác dụng chữa bệnh như tạo môi trường kiềm trong nước, cung cấp các chất phòng chống lão hóa, đẹp da, phòng chống ung thư…

5. Khoảng giá hợp lí

Khảo sát một số cửa hàng lọc nước quanh thành phố Hà Nội, chúng tôi nhận thấy nhu cầu sử dụng máy lọc nước trong mùa hè khá cao. Chị Hường – quản lí cửa hàng máy lọc nước của công ty Enterbuy Việt Nam trên đường Khuất Duy Tiến cho biết: “hiện nay , khách hàng đã nhận thức được tầm quan trọng của khoáng chất trong nước và tìm đến các loại máy lọc nước không những lọc sạch mà còn giữ lại khoáng chất tự nhiên. Các loại máy công nghệ lọc Nano như Nano Geyser, Sukida, Aquastar, Selecto… luôn được khách hàng quan tâm. Vẫn có những khách hàng còn trung thành với máy lọc nước R/O. Tuy nhiên, họ thường yêu cầu rất cao: máy R/O phải là dòng có thương hiệu trên thị trường, có lõi bổ sung khoáng, là dòng máy thông minh tự động báo thay lõi như dòng Karofi…”. Ngoài ra, chị Hường cũng cho biết thêm, với khoảng từ 3 – 5 triệu, khách hàng có thể sở hữu một máy lọc nước công nghệ Nano hiện đại, tiết kiệm điện nước, kích thước nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu nước sạch của gia đình.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về các cách chọn mua máy lọc nước phù hợp, các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

1.Chất lượng của máy lọc.

Tùy thuộc vào vấn đề về nước của gia đình bạn đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình những kiểu máy lọc sao cho phù hợp.Những gia đình nào dùng nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao, ta nên dùng máy lọc nước RO nó sẽ khắc phục được những nhược điểm này. Tuy nhiên với nguồn nước là nước mưa có tính axit cao qua máy lọc RO sẽ làm tăng tính axit của nước, có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, hãy sử dụng máy lọc nước kangaroo có chức năng trung hòa axit, sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Trước khi khách hàng mua sản phẩm máy lọc nước nên tìm hiểu kĩ về các thông tin như số lõi, mẫu mã, vận hàng, kích thước và dung tích để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra khi mua sản phẩm:

Nhiều khách hàng chọn sai máy lọc nước gia đình , than phiền nhà cung cấp máy không tốt.Vì những khách hàng đó chứ tìm hiểu được nguồn nước của gia đình mình. Ví dụ như:
Những gia đình có nguồn nước máy khá tốt, khi mua chọn máy lọc nước máy RO, trong quá trình sử dụng thấy nước thải nhiều, khi mất điện không lấy được nước dùng , chi phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong quá trình sử dụng. Trường hợp này gia đình nên chọn mua máy lọc nước Kangarroo, vừa giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe, mất điện vẫn có nước dùng, nước thải không nhiều, lõi lọc bền…
Có gia đình dùng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, … trong trường hợp này nên chọn máy lọc RO.

2.Mẫu mã

Các gia đình nên chọn những mẫu may lọc nào phù hợp vs không gian của gia đình mình.Tránh trường hợp này ở những nơi diện tích quá hẹp,ẩm ướt ví nó sẽ làm giảm đi tuổi thọ của máy,cũng như công suất hoạt động.

3.Chi phí mua máy lọc nước gia đình.

Trước khi lựa chọn mua máy lọc nước gia đình cần phải xem bao nhiêu lâu cần thay lõi lọc một lần,lượng nước thải ra có nhiều không,các cục lọc có đảm bảo không Để so sánh giữa những loại máy lọc nước khác nhau.Và chọn cho gia đình mình 1 máy lọc tốt nhất không chỉ về chất lượng mà mẫu mã phải phù hợp.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu máy lọc nướcvới xuất xứ nhiều nước khác nhau. Nhưng về công nghệ thì hiện nay có 2 công nghệ phổ biến trên thị trường là công nghệ Nano và công nghệ RO hay nhiều khi mọingười hay gọi là máy lọc nước không dùng điện và máy lọc nước dùng điện. Xin chia sẻ với các mẹ một chút đánh giá cá nhân về 2 công nghệ lọc nước này:

1. Công nghệ RO:

Là công nghệ thẩm thấu ngược. Giải pháptrong thiết bị lọc này là thẩm thấu nước trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ được tách khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trongmàng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực. Thông qua quá trình này chúng ta có một nguồn nước tinh khiết từ chính nguồn nước nhiễm bẩn.

- Ưu điểm:công nghệ RO là đưa ra nước tinh khiết, nước dễ uống.
- Nhược điểm: Có 3 nhược điểm chính:

+ Nước tinh khiết có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu dùng lâu dài. Điều này đã được tổ chức y tế thê giới WHO cảnh báo.
+ Nước qua máy RO có độ PH thấp (nước có tính axit) kích thích các tế bào Ung thư phát triển, trong điều trị Ung thư các bệnh nhân không nên dùng nước có độ PH thấp, thay vào đó sử dụng nước có độ PH cao hơn, có tính kiềm cao (PH > 7).

Hiện tại trên thị trường về dòng máy RO có thể nói là loạn cào cào. Nếu các bố/mẹ dùng RO thì nên dùng các thương hiệu nổi tiếng như: Kangaroo, Karofi. Ngoài ra nếu chọn máy RO thì nên chọn loại tầm 7 cấp có lõi bổ sung khoáng chất và lõi cânbằng độ PH.

Về lõi bổ sung khoáng chất thì có tăng độ khoáng lên nhưng nói thực cũng không được bao nhiêu. Cần quan tâm hơn đến chế độ ăn sử dụng những thực phẩm giàu canxi, magie, bổ sung sắt… cung cấp thêm khoáng chất cho cơ thể.

Về lõi cân bằng PH (đây là lõi gần như không ai để ý tác dụng của nó) chức năng của nó là nâng độ PH trong nước, vì nước qua màng lọc RO có độ PH rất thấp <7. Như lõi của Kangaroo chính hãng thì mình có theo dõi lúc mới lắp đo PH thì tầm mức ~ 8.5 có tính kiềm cao, khi sử dụng sẽ giảm dần sau 1.5 năm đến 2 năm sẽ về mức 6.5 nước có tính axit khi đó nên thay, các máy 5 cấp, 6 cấp gần như không có lõi này. Chú ý đến chế độ ăn sử dụng những thực phẩm có độ PH cao có tính kiềm như biều đồ sau để giúp cơ thể cân bằng độ PH tốt hơn(một cơ thể khỏe mạnh là cơ thể có độ PH > 7). Hoặc bố mẹ có thể google với keyword:”food phchart” để xem nhiều kết quả tham khảo.

Tuy nhiên quan trọng nhất nữa là phải chọn được máy đúng hãng, tránh hàng nhái,hàng giả. Các bố mẹ chịu khó tìm hiểu kỹ để phân biệt được hàng nhái, hàng giả và lựa chọn đơn vị có uy tín.
Và khi dùng máy RO cũng nên để ý thời gian thay cho 2 lõi này, vì đa phần mọi người không để ý thay nên dùng sau 1 thời gian không còn tác dụng nữa.

+ Nhược điểm thứ 3 thì bố mẹ nào cũng biếtmáy RO có nước thải và dùng điện nên dễ gặp sự cố sau năm rưỡi đến 2 nămsử dụng.

2.Công nghệ Nano
Công nghệ Nano ra sau công nghệ RO nên cũngcó chút ưu điểm. Công nghệ Nano có 2 vấn đề cần quan tâm đó là vật liệu nano vàkích thước nano. Các nhà khoa học đã lựa chọn một số vật liệu nano (bạc,cacbon…) với kích thước nano phù hợp để ứng dụng vào lĩnh vực xử lý nước.

-Ưu điểm:Không nước thải, không phải dùng điện. Sau khi lọc qua máy Nano vẫn giữ được thành phần khoáng chất trong nước, gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt.
-Nhược điểm: Nước uống hơi ngang không ngon bằng nước RO. Khi mua máy nano cần tìm hiểu kỹ và được tư vấn về nguồn nước. Vì với mỗi nguồn nước sẽ có cấu hình máy khác nhau. Nếu không sẽ không giải quyết được vấn đề về nguồn nước dễ dẫn đến tiền mất tật mang. Chỉ nên dùng cho nguồn nước tương đối sạch.

Trên thị trường hiện nay có một vài thương hiệu máy Nano như: Geyser, Sunny-Eco, Waterpia, Newlife (UF cũng khôngdùng điện, không nước thải), Nano Sky, Nano Home… nhìn chung dù là thương hiệu nào đi nữa nếu người bán mà không am hiểu nắm rõ nguồn nước mình định lắp máy thì tốt nhất các bố mẹ không nên lắp của người đó.

Như bên mình cũng đã thử nước cho nhiều khách hàng ở các khu vực khác nhau và nắm được chút ít đặc điểm của nhiều nguồn nước ở các khu vực khác nhau ở Hà Nội như:

-Nước ở khu vực Gia Lâm, Sài Đồng, Đặng Xá có độ cứng rất cao đun rất nhiều cặn
-Nước ở khu vực Trường Chinh có độ cứng cao, hơi nhiễm Amoni, Nitrit
-Nước ở khu vực Mỗ Lao – Làng Việt Kiều Châu Âu có độ cứng cao, hơi nhiễm Amoni,Nitrit
-Nước khu Time City độ cứng cao, Asen ~ 0.01 mg/l (đạt ngưỡng cho phép)

hung
Trả lời 8 năm trước

CHỌN MÁY LỌC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO ???

Hiện nay ở Việt nam đi mua hàng gì mọi người cũng đều sợ mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng. Thậm chí là lâm vào tình cảnh tiền mất tật mang như mua hoa quả có độc tố, sữa có chất gây ung thư, ....

Máy lọc nước cũng vậy, nếu không biết cách chọn, thậm chí mua được máy tốt mà thợ lắp đặt sai hoặc không biết sử dụng cũng vẫn nguy hiểm. Vậy nên chọn máy lọc nước như thế nào ???

Theo tôi mức độ ưu tiên khi đi chọn mua máy lọc nước thì máy lọc nước cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

1.Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

2.Phù hợp nhu cầu và điều kiện sử dụng

3.Mua đúng giá trị hàng hóa (giá, chất lượng,chi phí vận hành thấp, không lo lắng các rủi ro,…)

4.Dịch vụ sau bán hàng (Lắp đặt, bảo hành, bảo trì, chi tiết thay thế, thái độ phục vụ,…).

5.Hình thức, mẫu mã, thương hiệu

Vậy thế nào là một máy lọc nước đảm bảo an toàn thực phẩm ???

1-Trước hết tất cả các linh kiện tiếp xúc với nước phải đảm bảo an toàn thực phẩm (Ví dụ các chi tiết nhựa tiếp xúc với nước phải làm từ nhựa nguyên sinh an toàn thực phẩm, các phụ gia pha vào nhựa phải đảm bảo cho phép dùng trong ngành thực phẩm, nhưng phần lớn thị trường hiện nay lại dùng lõi số 2 mà hay gọi là lõi GAC béo ở bên trong lõi lại có chứa mút xốp PU mà về nguyên tắc không được dùng cho nước uống và thực phẩm,...Ngay cả vòi lấy nước sạch để sử dụng thì đa phần vòi được đúc bằng đồng hoặc ăngtimoan rồi mạ bóng bề mặt ngoài mà thôi, như vậy chỉ sau một thời gian ngắn là kim loại lại gỉ ra, vô tình chúng ta thường xuyên uống gỉ kim loại như sun phát đồng, ...thậm chí còn có rất nhiều chì.

2- Một vấn đề ít người nghĩ tới đó là nước lưu cữu, các bạn phải biết rằng nước sôi để lâu quá 3 ngày còn bị thiu, vì sao vậy ??? Đó chính là do vi khuẩn xâm nhập và phát triển thành ổ vi khuẩn hay còn gọi là kén khuẩn và làm cho nước bị thiu và chua. Bình chứa nước hay còn gọi bình áp chứa nước trong máy lọc nước RO là một nơi chứa nước lưu cữu rất lớn, vì vậy sau một vài năm thì bình chứa nước rất bẩn và có nhiều vi khuẩn (đặc biệt là máy RO mà không lắp đèn UV). Ngoài ra một lưu ý: Nếu các bạn mua máy RO loại có bình chứa và không có đèn UV thì khi các bạn đi công tác hay đi nghỉ mát xa nhà khoảng 3 ngày trờ lên, khi về bạn phải rửa máy ít nhất xả đi khoảng 5 bình nước tinh khiết để đuổi bớt khuẩn đã phát triển trong máy. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý là đường xả thải của máy lọc nước không nên nhúng ngập sâu vào đường cống thải, vì như vậy rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào máy lọc nước.

3-Một số đơn vị bán máy lọc nước đua nhau bán hàng giá rẻ, nên tìm cách mua hàng rẻ nhất có thể, họ chỉ quan tâm về hình thức bên ngoài như màu, tem, độ bóng, nhưng chất lượng thì không quan tâm, ví dụ lõi than hoạt tính nhưng bên trong đôi khi là than đá chưa hoạt tính, thậm chí là còn lẫn cát, sỏi và rất nhiều tạp chất bẩn và độc hại. Ở Trung Quốc đã đóng cửa hai nhà máy và giám đốc đã đi tù vì bán than lọc nước có hàm lượng Diôxin cao do hoạt tính than bằng rác thải công nghiệp. Vì vậy khi các bạn đi mua máy lọc thì phải đặc biệt lưu ý hệ thống lõi lọc, phải hỏi kỹ người bán, lõi lọc là loại lõi gì, xuất sứ ở đâu, lõi có tác dụng gì, làm sao để kiểm tra,...Không nên đua nhau mua máy lọc có nhiều cấp, nhiều lõi mà chẳng biết nó để làm gì, tốt hay không. Hiện nay thị trường chúng ta đua nhau mua máy nhiều cấp, nhiều lõi lọc, đặc biệt là các lõi lọc lắp phía sau màng RO như lõi tạo khoáng, lõi tạo ôxy, lõi tạo kiềm, ... nhưng chẳng ai biết được khoáng là gì, hàm lượng bao nhiêu và cũng chẳng có thiết bị gì để đo, để chứng minh. Mọi người đi mua hàng thường mua theo cảm tính, thấy người bán hàng nói là lõi tạo ôxy nên sẽ trẻ hóa và đẹp da,...Theo tôi sau màng RO chỉ nên lắp một lõi than gáo dừa hoạt tính và một đèn UV mà thôi. Ngoài ra các lõi thêm vào thường sẽ làm tăng khả năng phát sinh khuẩn và nuôi khuẩn mà thôi.

4- Khi mua máy lọc nước, các bạn cũng nên biết sơ bộ về các công nghệ lọc nước. Hiện nay có rất nhiều công nghệ để lọc nước uống. Vậy trước hết các bạn phải hiểu thế nào là nước uống. Nước uống được trước hết phải là không có vi khuẩn, vi rút, ngoài ra nước đó phải là nước không có các độc tố, các kim loại nặng ở hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Rất nhiều máy lọc nước trên thị trường hiện nay không đảm bảo uống được ngay, vì nước lấy ra từ máy còn rất nhiều khuẩn. Có những máy ban đầu có thể diệt được khuẩn, nhưng sau một thời gian chẳng hạn 6 tháng trở ra thì không còn khả năng chống khuẩn và diệt khuẩn nữa. Có những máy mới mua về trong tháng đầu mang đi xét nghiệm thì rất tốt, hàm lượng kim loại nặng giảm, không có khuẩn, nhưng sang tháng thứ 2 và thứ 3 thì đã không còn loại bỏ được kim loại nặng nữa và không diệt được khuẩn nữa (Đó là các dòng máy mà áp dụng công nghệ hấp thụ, hấp phụ, hoặc trao đổi ion, hoặc các lõi có phủ vật liệu Nano trên bề mặt hạt lọc. thông thường các lõi này sau một thời gian ngắn cho nước cần lọc chạy qua thì lõi sẽ bị no, hay bão hòa, không còn khả năng lưu giữ các chất ô nhiễm nữa nhưng người dùng lại không biết và cũng chẳng có thiết bị để kiểm tra). Một số thiết bị lọc nước dùng công nghệ bổ sung hóa chất để làm trung hòa hoặc lắng lọc các chất ô nhiễm, các thiết bị này chỉ nên dùng ở các nhà máy lọc nước chuyên nghiệp, vì họ có kiến thức và thiết bị đo, thiết bị kiểm soát.

==

Máy lọc nước thương hiệu EUROPURA có đáp ứng những chỉ tiêu trên. Hãy cùng đăng nhập europura.vn để tìm hiểu nhé.

LH: 0986850368