Chọn máy hút bụi cầm tay của hãng nào tốt nhất?

Chọn máy hút bụi cầm tay của hãng nào tốt nhất nhỉ, bạn nào rành về loại máy này thì tư vấn cho mình với, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Ai cần máy hút bụi cầm tay? Khi chúng ta nói đến Máy hút bụi cầm tay (hay còn gọi là máy hút bụi mini), chúng ta nói đến các máy hút bụi nhỏ và nhẹ, có thể dễ dàng cầm tay được, và đa số được trang bị pin và không có túi rác. Một chiếc máy hút bụi cầm tay có thể len lỏi đến những vị trí mà máy hút bụi thường không thể với tới được, ví dụ như nóc tủ, sâu trong góc ghế salon, hoặc sàn ô tô. Và bởi vì không có dây, việc thao tác với máy rất dễ dàng. Hãy nghĩ đến cảnh con bạn làm rơi một bát ngũ cốc xuống dưới sàn, bạn chỉ cần với tới chiếc máy hút bụi cầm tay, bật công tắc, thế là xong. Không còn việc phải lắp dây, lắp ống hút, kéo chiếc máy nặng gần 10kg ra đến vị trí cần hút nữa. Tuy nhiên, một chiếc máy hút bụi cầm tay không được tạo ra để thay thế những chiếc máy hút bụi khổng lồ. Đơn giản bởi vì công suất của máy hút bụi cầm tay không thể nào đọ được với máy hút bụi thường. Chưa kể đến việc đa số các máy hút bụi cầm tay không được trang bị các đầu hút chuyên dụng như hút thảm, hút sàn, v.v. Tuy vậy, nếu bạn đang thuê nhà hoặc ở trọ tại những căn nhà nhỏ, có một chiếc máy hút bụi cầm tay cũng tiện lợi hơn, vì mỗi khi chuyển địa điểm thuê nhà, bạn sẽ không phải vác theo cả chiếc máy to đùng kia.
Trả lời 8 năm trước
Chọn máy hút bụi mini như nào? Trước hết là bạn nhìn vào công suất. Công suất càng mạnh thì lực hút càng lớn, và càng nhanh tốn điện. Hãy nghĩ đến bạn sẽ sử dụng máy hút bụi cầm tay như nào. Bạn dự định sẽ dùng để làm sạch nhà, hay chỉ dùng để dọn dẹp những thứ vương vãi tức thời. Nếu bạn chọn vế đầu, tức là làm sạch nhà, hãy chọn máy có công suất kha khá, tầm khoảng 800W là vừa, và chọn máy có pin dung tích lớn. Đa số các máy hút bụi cầm tay mini trên thị trường Việt Nam có công suất 600W, vì vậy có lẽ bạn sẽ không có nhiều lựa chọn. Tất cả các máy hút bụi mini đều phù hợp cho việc dọn dẹp những thứ vương vãi tức thời. Sau đó là độ dài dây. Dây điện càng dài, chúng ta càng thoải mái trong việc di chuyển máy hút bụi. Tuy nhiên, với các máy có dây điện ngắn, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng ổ cắm điện nối dài. Tiếp theo là thể tích buồn chứa bụi. Đa số các máy hút bụi cầm tay không dùng túi bụi mà sử dụng buồng chứa bụi. Buồng chứa càng lớn thì càng trữ được nhiều bụi bẩn. Tuy vậy, các máy có buồng chứa nhỏ sẽ buộc chúng ta phải làm rỗng buồng nhiều hơn, từ đó tạo ra thói quen làm sạch máy hút bụi. Tiêu chí cuối cùng là phụ kiện. Một số các model tầm trung trở xuống sẽ có đầu hút cố định. Bạn không thể lắp đầu hút khác vào được. Các model cao cấp hơn sẽ có nhiều lựa chọn về đầu hút, giúp bạn dễ dàng lau dọn hơn. Ví dụ như một số model có đầu hút được uống thành góc vuông, giúp bạn đưa vào các ngóc ngách sau tủ; hoặc một số được tranh bị ống mềm, giúp uống vào các góc khó vào hơn. Thậm chí một số model cao cấp còn cung cấp lược chải cho thú cưng, đầu thổi gió, v.v.
Trả lời 8 năm trước
Máy hút bụi cầm tay Magic One MG-901 Lựa chọn đầu tiên của chúng ta là Máy hút bụi cầm tay Magic One MG-901. Đây là chiếc máy đáng đồng tiền nhất trong phân khúc máy tầm trung. Máy có công suất lên đến 1000W, là chiếc máy mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Với dung tích chứa bụi 400ml, bạn hoàn toàn có thể dọn dẹp nhà cửa mà không phải làm rỗng khoang chứa bụi nhiều lần làm gì cả. Thêm vào đó là kích thước nhỏ và khối lượng nằm ở mức trung bình 2,5kg, và dây điện dài dến 5m. Tuy nặng 2,5kg, nhưng với tay cầm được thiết kế để nâng cao khả năng nắm, giữ và điều khiển đầu hút bụi, bạn sẽ không thấy mỏi tay một chút nào khi phải dọn dẹp những vị trí trên cao. Mình thử hút bụi 20 phút những vị trí trên cao với Máy hút bụi cầm tay Magic One MG-901, tay của mình hoàn toàn không cảm thấy mỏi và quá khó chịu. Thêm nữa một điều mà mình thích nhất ở Magic One MG-901 là sự đa dạng về phụ kiện, như đầu hút thả, đầu hút khe nhỏ, đầu hút lỗ tròn nhỏ, v.v. Hơn nữa, Magic One MG-901 còn đi kèm chức năng thổi áp suất, có thể tận dụng để thổi bụi ra khỏi linh kiện máy tính, bàn phím máy tính, v.v. Với giá chỉ 640.000đ, thực sự là một sản phẩm đáng đồng tiền nhất.
Trả lời 8 năm trước
Máy hút bụi cầm tay Vacuum Cleaner JK-8 Vacuum Cleaner JK-8 là chiếc máy rẻ nhất trong các máy được mang ra để so sánh. Với màu sơn đỏ bóng, Vacuum Cleaner JK-8 đã thu hút những thiện cảm đầu tiên của mình. Tuy là chiếc máy rẻ nhất, nhưng với cân nặng 1,2kg, đây cũng là chiếc máy nhẹ nhất. Với công suất lên đến 1000W và dung tích chứa bụi lên đến 2L, Vacuum Cleaner JK-8 là những gì bạn cần để làm sạch ngôi nhà của mình. Tuy vậy, Vacuum Cleaner JK-8 cũng có khá nhiều nhược điểm. Đầu tiên phải kể đến là chiều dài dây chỉ dừng ở mức chấp nhận được: 2,65m. Mình có thử sử dụng Vacuum Cleaner JK-8 để hút bụi ở trên nóc tủ, và nhược điểm đã hiện hữu: dây không đủ dài. Nhưng nhược điểm này có thể được khắc phục bằng một ổ cắm điện có dây dài. Nhưng điều này sẽ giảm khả năng cơ động của chiếc máy, do bạn vừa phải mang máy, vừa phải mang theo cả dây cắm. Một lời khuyên của mình là nếu bạn chọn sản phẩm này, hãy mua kèm một ổ cắm có thể rút dây được. Nhược điểm thứ 2 của Vacuum Cleaner JK-8 là độ ồn. Vacuum Cleaner JK-8 thực sự khá ồn, gần bằng các máy hút bụi thông thường. Tùy theo sở thích mà mỗi người sẽ thấy việc này có khó chịu hay không. Tuy vậy, với giá rẻ, Vacuum Cleaner JK-8 là một lựa chọn cho những ai ưa thích một sự lựa chọn với giá rẻ.
Trả lời 8 năm trước
Máy hút bụi cầm tay Midea MVC SC861B là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí thay thế máy hút bụi thông thường. Đến từ nhãn hiệu Midea nổi tiếng, máy hút bụi cầm tay Midea MVC SC861B cho ta thấy một chất lượng bất ngờ so với giá tiền. Cho dù công suất chỉ dừng ở mức 600W, nhưng Midea MVC SC861B không kém cạnh so với bất cứ máy hút bụi cầm tay nào đã được giới thiệu ở trên. Máy có thiết kế với tông màu xanh sáng, rất phù hợp với không gian nội thất hiện đại của những gia đình trẻ. Midea MVC SC861B được làm từ nhựa tổng hợp, kết hợp với nhôm chất lượng cao. Khi mình lần đầu chạm tay vào Midea MVC SC861B, mình đã thấy ngay được chất lượng hoàn thiện của máy ở mức cực kỳ tốt. Buồng chứa bụi của máy cực kỳ rộng, với 1,5L thể tích. Không những vậy, với cân nặng 1,7kg, cộng với thiết kế để phù hợp với việc cầm nắm, người dùng sẽ không thấy mỏi khi sử dụng Midea MVC SC861B trong một thời gian dài. Tuy hiện tại sản phẩm Máy hút bụi cầm tay Midea MVC SC861B không có khuyến mại, nhưng đây thực sự là một chiếc máy hút bụi cầm tay đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm một sự lựa chọn thay thế cho máy hút bụi thông thường.
Trả lời 8 năm trước
Sinbo là nhãn hiệu đồ gia dụng nổi tiếng ở các nước Đông Âu và Nga. Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 là nỗ lực đầu tiên của Sinbo khi tiến vào thị trường Việt Nam. Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 đã thu hút thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên của mình bằng tông màu xám tro cùng thiết kế hiện đại. Với dây điện dài đến 5m, bạn sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì khi vận hành Sinbo SVC-3463. Với công suất 800W, mang lại khả năng hút bụi cực kỳ ấn tượng. Mình có thử để một số đồ chơi nhỏ như Lego, mảnh xếp hình, hạt ngô, hạt bắp rang bơ, v.v. Trong khi các máy hút bụi khác gặp khó khăn với ít nhất một món đồ trên, thì Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 vượt qua thử thách này hoàn toàn dễ dàng. Một điều làm mình ấn tượng là Sinbo SVC-3463 được trang bị công nghệ “Lốc xoáy – Cyclone”, giúp loại bỏ các hạt li ti trong không khí, giúp làm sạch bầu không khí trong nhà, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng. Không những vậy, máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 có bộ sản phẩm gồm các phần rời đi kèm, phù hợp với nhiều nhu cầu làm sạch, đặc biệt là thảm sàn. Bạn có thể dùng máy để hút sạch bụi bẩn ở mọi ngõ ngách trong nhà, hút bụi xe ô tô. Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 được thiết kế nhỏ gọn, rất tiện cất giữ và sử dụng ở bất cứ nơi đâu, giúp tiết kiệm không gian đáng kể. Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 thao tác đơn giản, chỉ cần bật công tắc là máy bắt đầu hoạt động. Hơn nữa, túi lọc bụi có thể giặt được, giúp việc vệ sinh đơn giản và nhanh chóng hơn. Với những lợi ích như vậy, quả thật Máy hút bụi cầm tay Sinbo SVC-3463 là sản phẩm tốt nhất trong các dòng máy hút bụi mini.