Có cần thiết mua máy rửa bát cho mùa đông?

Mấy hôm nay trời lạnh, ăn uống xong rất ngại rửa bát. Bình thường, tôi cũng nhiệt tình giúp vợ rửa bát nhưng trời lạnh rồi tôi đâm ra ngại.

Tôi đang tính mua cho vợ cái máy rửa bát để giúp vợ rửa bát nhàn hơn mà tôi cũng đỡ ngại vì những ngày trời lạnh.

Nhưng không biết, mua máy rửa bát có sạch không? Có tốn điện nhiều không?

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

* Về công năng Máy rửa bát có khoảng 3 loại phổ thông :
Máy rửa có sấy 6 bộ bát đĩa, 7 bộ bát đĩa và loai 12 bộ bát đĩa.
nhìn chung với gia đình 2 thế hệ thì dùng máy loại 6 bộ là vừa.
* Về chủng loại
- Máy Nhật đi đầu trong vấn đề thân thiện và tiết kiệm tuy nhiên tại thị trường việt thường có loại nội địa điện 100 nên khá lủng củng khi lắp đặt, đổi lại cái này dùng quá tuyệt, êm ru, có nhiều lựa chọn tiện lợi như rửa nhanh, rủa 3 bộ,... ; thêm một nhược điểm do máy nhỏ nên không nhét vừa ,không rửa được nồi xoong, chảo cùng với bát đĩa.
- Máy âu châu (Elec... )đi đầu trong vấn đề nồi đồng cối đá, hiện nay trên thị trường rất sẵn máy to 12 bộ , phù hợp với các gia đình đông người, đông con hoặc nhiều thế hệ cùng chung sống, và tiện lợi hơn là rủa được khá nhiều xoong nồi (một số loại cháy rán kiểu Việtko rửa được đâu nhé...) để lắp đặt máy này nhà bếp phải rộng rãi có quy hoạch sẵn ô chứa (to như máy giặt).
- Máy Hàn thì lại có món nghề khác hay hơn đó là ngon, bổ rẻ, khá linh hoạt như máy nhật và điện đóm lại xài 220Vol thông dụng; tuy nhiên về độ bền của các phụ kiện, chi tiết thì ko sánh được với anh bạn Nhật.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

máy rửa bát dùng thì tiện thật đấy, nhưng nhà bác em dùng thì thấy 1 tháng lại phải mua bát mới 1 lần, vì bát bị mẻ nhiều lắm. bà nhà em lên chơi cứ xót bát đi rửa hộ, khổ thân lắm. Các mẹ và chị em định mua máy rửa bát dùng thì em thấy nên mua bát nhựa ăn rồi cho vào máy quay cho đỡ tốn tiền sắm bát giống như bác của em