Ưu nhược điểm của TV Sony?

Bạn nào rành về tivi thì tư vấn cho mình ưu nhược điểm của TV Sony với, mình đang định mua một chiếc về đặt trong phòng ngủ mà phân vân quá ạ, vì trước kia thì TV Sony tốt thật đấy nhưng giờ mình thấy TV SamSung phổ biến hơn rồi.

Theo các bạn thì sao?

Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm: - Chất lượng hình ảnh vượt trội. - Chất lượng âm thanh hàng đầu. - Các công nghệ kết nối mạnh mẽ. Nhược điểm: - Nâng cấp lên chuẩn UHD vẫn còn yếu.
Trả lời 8 năm trước
Tivi Sony luôn là sự lựa chọn số một của người Việt nhờ chất lượng hình ảnh và tuổi thọ màn hình cao. Trên thị trường luôn có hàng trăm model để người tiêu dùng lựa chọn; tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn mua hai dòng tivi Sony được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Vì sao Tivi Sony là chọn hàng đầu của người Việt? Theo công bố vào cuối năm 2010 của công ty Nielsen về Top 10 thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, Tivi Sony là thương hiệu được yêu thích nhất trong ngành hàng điện tử gia dụng. Các sản phẩm của Sony luôn thể hiện được bản sắc riêng, kết hợp giữa chất lượng sản phẩm-công nghệ hàng đầu, kiểu dáng thiết kế độc đáo và cách xây dựng thương hiệu sáng tạo-tôn trọng văn hóa bản địa. Sony là một trong những thương hiệu đón đầu xu hướng công nghệ bằng việc tung ra sản phẩm tivi LCD BRAVIA màn hình tinh thể lỏng đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Với tivi LCD BRAVIA, Sony Việt Nam đã mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ giải trí cao cấp hình ảnh độ nét cao. Năm 2008, Sony giới thiệu đến công chúng Việt Nam qua các triển lãm những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất như tivi màn hình OLED siêu mỏng, với độ dày chỉ 0,3 mm. Không phải ngẫu nhiên mà khi người tiêu dùng có nhu cầu mua tivi thì họ nghĩ ngay đến Sony, một thương hiệu vốn đã quá nổi tiếng bởi chất lượng hình ảnh. Nếu như tivi Samsung, LG được đánh giá cao về thiết kế, mẫu mã thì tivi Sony lại được người dùng tín nhiệm về độ bền và chất lượng sản phẩm. Sony mang đến công nghệ một chạm, mở ra thế giới giải trí. Chỉ với một cái chạm tay, bạn có thể kết nối ngay với Internet, từ trình duyệt lướt Web xem tin tức, xem Video, hình ảnh hoặc xem các bộ phim bom tấn thật hấp dẫn. Tóm lại, bạn có thể truy cập ngay bất cứ nội dung yêu thích nào chỉ với một thao tác: chạm vào màn hình bằng một ngón tay. Theo số liệu của GfK, Sony giữ thị phần số 1 về số lượng và giá trị TV bán ra trong 10 tháng đầu năm 2012 tại thị trường Việt Nam. Doanh số TV Sony luôn tăng trưởng tốt và đều đặn qua các năm. Trong đó, Sony Internet TV được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn không chỉ vì hình ảnh sắc nét, khả năng kết nối ưu việt, hiệu ứng 3D rực rỡ mà còn vì kiểu dáng tinh tế, tính năng thân thiện môi trường, tiết kiệm điện; đặc biệt là kho nội dung thuần Việt, đa dạng, phong phú. Chọn dòng tivi Sony nào? Tivi Bravia 4K: Một trong những sản phẩm tivi LCD công nghệ thời thượng bậc nhất của Sony phải kể đên đó là dòng Tivi Bravia luôn có công nghệ hình ảnh cực kỳ vượt trội. Trải nghiệm dấu ấn từ chiếc tivi Bravia là bạn đang trải nghiệm những sắc màu phong phú và những chi tiết hình ảnh lung linh như pha lê. Tivi Sony Bravia 4K Về độ phân giải, dòng Tivi Bravia sở hữu độ phân giải 4K với 8 triệu điểm ảnh trên màn hình, giúp bạn trải nghiệm chi tiết hình ảnh gấp 4 lần so với tivi Full HD thông thường. Bạn sẽ không còn phải xem những hình ảnh có độ phân giải thấp từ nguồn Internet hay từ các đài truyền hình nữa. Sở hữu công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality PRO/ X-Reality, Tivi Bravia luôn mang đến cho người xem những trải nghiệm hình ảnh mượt mà và sắc nét với mọi nguồn phát. Do đó, dù bạn xem truyền hình hay internet thì hình ảnh vẫn sinh động và rõ ràng như nhau. Bên cạnh đó, chức năng Clear Resolution Enhancer sẽ giúp giảm hạt, đồng thời tăng cường độ tương phản, độ sâu, cho hình ảnh mịn và sắc nét đến từng chi tiết. Công nghệ đèn nền Intelligent Peak LED và Dynamic Edge LED được tích hợp trong TV Bravia hỗ trợ tự động điều chỉnh độ tương phản để khung hình đạt được màu đen sâu thẳm, màu trắng cực sáng. Đặc biệt, sử dụng tấm nền panel tốc độ cao ở tất cả các TV 3D khiến cho hiện tượng chồng hình hoàn toàn không còn. Hình ảnh 3D cũng sẽ sáng hơn nhờ vào việc tăng cường độ sáng đèn nền; công nghệ điều chỉnh độ sâu 3D tự động còn tinh chỉnh, đảm bảo mang đến cho người xem những khung hình 3D sống động, rõ nét. Về mặt nội dung, TV Bravia còn mang đến cho người dùng một thế giới giải trí vô tận với các nội dung thuần Việt phong phú, đa dạng thuộc mọi lĩnh vực như: xem tin tức – thời sự, show truyền hình, thể thao, thời trang, làm đẹp, mẹ và bé, học nấu ăn… từ các kênh đã có sẵn là 24h, Eva, Thanh Nien Media, Bé Vui Học. .. TV Bravia có khả năng kết nối đồng bộ với các thiết bị giải trí thông minh và các thiết bị tại gia của Sony như tablet, điện thoại Xperia… mà không cần cắm dây. Tính năng Bravia Sync giúp điều khiển TV và hệ thống âm thanh rạp hát tại nhà một cách đơn giản chỉ với 1 phím bấm trên chiếc điều khiển từ xa. Một điểm nữa làm nên tiêu chuẩn mới cho TV của Sony là thiết kế Monilithic, thiết kế này giúp tôn thêm vẻ đẹp quyến rũ cho ngôi nhà của bạn và tiết kiệm điện năng, yếu tố luôn được chú trọng trong sản phẩm của Sony.
Trả lời 8 năm trước
Theo một người chủ cửa hàng điện tử ở Machida, Tokyo, một người đã bán hàng điện tử của các hãng như Toshiba, Hitachi, Sharp, National, Panasonic và Sony trong hơn 40 năm, chất lượng sản phẩm Sony đã giảm sút trong nhiều năm qua. “Samsung đã vượt mặt Sony, đặc biệt ở mảng Ti vi”. Một số chuyên gia nói rằng không giống như các công ty điện tử Hàn Quốc, các hãng Nhật Bản luôn đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới. Sáng tạo luôn cần thời gian và rất tốn kém, nhưng trong thời kỳ vàng son, các kỹ sư Sony được tự do làm gì họ muốn, họ tập trung vào những công nghệ siêu thực hoặc khó thương mại hóa. Sony rất khuyến khích phát triển công nghệ mới. Nền văn hóa doanh nghiệp của Sony là “tự do và cởi mở”. Yasunori Tateishi là một tác giả đã viết nhiều cuốn sách về Sony, trong đó có những cuốn mang tựa đề như: Sony: The Inside Story (Sony: câu chuyện bên trong). Ông còn được nhiều nhà báo khác gọi đùa là “Mr Sony”. Ngày 11/11/2011, Tateishi xuất bản cuốn “Sayonara, Our Sony” (Tạm biệt, Sony của chúng ta). Cuốn sách này miêu tả khá chi tiết, thuyết phục về việc CEO Idei và Stringer đã có những chính sách khiến Sony bị “tê liệt”. Ngày 1/4/2012, ông Howard Stringer từ chức CEO Sony và ông Kazuo Hirai trở thành chủ tịch kiêm CEO của Sony vào ngày 5/4/2012. Theo ông Tateishi, vấn đề của Sony “không chỉ là vấn đề với riêng ông Hirai, mà với toàn bộ công ty từ thời CEO Idei”. Ai đã “giết” Sony? Câu hỏi ngắn ngủi và đơn giản nhưng câu trả lời lại không hề đơn giản một chút nào. Theo Tateishi, một phần rắc rối của Sony nằm ở sự đa dạng. Người ta không còn hiểu rõ ràng Sony thực sự là công ty gì. Ở Nhật Bản, Sony là hãng điện tử tiêu dùng, nhưng ở Mỹ, theo cựu CEO Stringer, Sony lại là gương mặt của Người Nhện – là một công ty giải trí; và với nhiều nước khác, Sony có thể được xem là một công ty game – hãng sản xuất máy chơi game PlayStation. Có phải tất cả chỉ có thế? TV Hàn Quốc giá rẻ hơn đã đánh bại Sony Ti vi Sony luôn được định hình trong suy nghĩ của người tiêu dùng là một sản phẩm chất lượng cao. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người Việt Nam cũng từng luôn ví von “nét như Sony”. Tuy nhiên, đó là cách đây 20 năm. “Ti vi Sony có chất lượng rất tốt, hình ảnh rất đẹp”, một người bán hàng điện tử ở Tokyo nói. “Nhưng ngày nay, chất lượng đã đi xuống”. Một vấn đề nữa là trước đây, giá TV Sony rất đắt. Bây giờ, không ai trả mức giá cao như thế để mua Ti vi mới. “Sự thật là giá Ti vi đã giảm nhiều do sự cạnh tranh của các sản phẩm Hàn Quốc rẻ hơn”. “Nói một cách công bằng, khi nhìn vào chất lượng màn hình, sản phẩm Nhật Bản vẫn tinh tế hơn sản phẩm Hàn Quốc. Nhưng giá Ti vi của Samsung hay LG rẻ hơn, và đó chính là điểm mạnh. Ngoài ra, chăm sóc sau bán hàng cũng là một vấn đề. Sản phẩm Sony có tuổi thọ cao hơn. Tôi nhận được phản hồi từ khách hàng rằng sản phẩm Samsung dễ hỏng hóc hơn. Tôi có thể đảm bảo rằng Ti vi Sony có tuổi thọ ít nhất 10 năm”, người chủ cửa hàng nói. Quả thật, trước đây, khẩu hiệu của các công ty Nhật là sản phẩm của họ phải có tuổi thọ “ít nhất 10 năm”. Người Nhật cũng từng rất tin tưởng vào thông tin “Made in Japan”. “Ngày này, chúng tôi thường phát hiện lỗi trong khâu lắp ráp. Tôi nghe nói những khâu hoàn thiện sản phẩm và quá trình xác nhận chất lượng luôn rất khắt khe tại Nhật, khắt khe hơn những nước khác”, một chủ cửa hàng điện tử ở Tokyo nói. “Sony vẫn dẫn đầu ở mảng audio, nhưng Ti vi thì đang tụt hạng. Ti vi Sony vào những năm 1970 và 80 thực sự là những sản phẩm tốt, và bán rất chạy”. “Đối với máy tính, những người đã từng dùng sản phẩm Sony ngay từ đầu sẽ tiếp tục mua của Sony. Nhưng hiện nay, máy tính Toshiba cũng bán rất chạy. Nói thật ra, điều này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Những người thích thiết kế của máy tính Toshiba, chất lượng linh kiện cũng tốt, giá cũng không đắt hơn, vì thế sản phẩm Toshiba bán tốt hơn”. Các hãng Nhật Bản mất dần vị thế lãnh đạo Sony được cho là đã thực hiện các cuộc nghiên cứu nội bộ về tỷ lệ lỗi trên các sản phẩm của họ và phát hiện ra rằng sản phẩm của Sony có độ bền lâu hơn nhiều so với đối thủ. Tuy nhiên, không hiểu từ đâu một số người tiêu dùng Nhật Bản lại có niềm tin trái ngược. Theo trang web của Japan Subculture Research Center, người Nhật vẫn truyền nhau câu chuyện về “the Sony Timer”. The Sony Timer là gì? Đó là những đồn đại cho rằng mỗi sản phẩm mà Sony tạo ra đều được cài sẵn chương trình tự phá hủy, nghĩa là sau một khoảng thời gian sử dụng, thường là khi hết hạn bảo hành, sản phẩm sẽ bị hỏng hóc, buộc người dùng phải mua sản phẩm mới. Không rõ lời đồn đại này đúng hay không, song nhiều người tin đó là sự thật.
Trả lời 8 năm trước
Sony bạn ơi: Sam sung lúc mới mua về màu sắc rất đẹp nhưng sẽ nhạt theo thời gian, Toshiba màu có vẻ như bị bạc trắng. Bận muốn xem màu ti vi thì xem tại cửa hàng vì bì chất lượng mạng, file quảng cáo là như nhau.
Trả lời 8 năm trước
Mình mua con Sony 40" từ năm 2012 đến 2013 thì hỏng màn hình, gọi bảo hành Sony thì họ nói thay màn hình 8 triệu, đắt bằng con mới tinh trong đó độ phân giải lại cao gấp đôi
Trả lời 8 năm trước
Sony đi bạn, hồi xưa mình tiếc tiền lại thích mẫu mã nên chọn SS, chỉ vừa hết bảo hành đã hỏng cáp màn hình - tình trạng chung của SS là đứt cáp j đó. Dùng sony vẫn là chuẩn nhất bạn à, mình rút ra được khi đang trải nghiệm, phòng mình nhỏ nên xài 32" smart tv của sony tầm 10tr