Kiểm tra điểm chết trên màn hình TV như thế nào?

Kiểm tra điểm chết trên màn hình TV như thế nào hả các thím?

Chẳng là em mới ma con Tivi Xiaomi về xem, hàng nhập bên Trung Quốc các bạc ạ nên giá rẻ và nhiều chức năng lắm...

Tuy nhiên vì con này mua về không có bảo hành gì cả nên em cũng hơi hoang mang, muốn check kỹ một chút trước khi nghiệm thu, nó cho em dùng thử 3 ngày để nghiệm thu ạ.

Các bác cho em hỏi là giờ em muốn kiểm tra xem màn hình con TV này có điểm chết nào không thì kiểm tra như thế nào ạ?

Trả lời 8 năm trước
Hiện nay chỉ có phần mềm kiểm tra điểm chết trên điện thoại, máy tính chứ chưa có phần mềm kiểm tra điểm chết trên TV đâu bạn ạ, nhưng nếu muốn kiểm tra thì cũng dễ thôi. Bạn lên mạng tải ảnh 5 màu cơ bạn về , gồm vàng, trắng, xanh, đỏ, đen rồi copy ảnh vào usb, cắm vào tv, cho hiển thị mấy ảnh ý lên rồi quan sát kỹ xem có chấm nhỏ nào trên màn hình không, những chấm đó chính là điểm chết đấy
Trả lời 8 năm trước
Theo mình được biết thì TV nào cũng có một vài điểm chết trên màn hình nhé, kể cả là TV mới luôn, cái này là điều không thể tránh khỏi rồi nên bạn đừng lăn tăn nhiều nhé, xem ok là được
Trả lời 8 năm trước
Con TV Xiaomi này ông chú mình cũng đang dùng đây, chất lượng rất ok mà bạn, từ hôm mua về đến giờ chưa thấy có vấn đề gì cả
Trả lời 8 năm trước
Tv thì bạn nên chọn mấy dòng trong nước ấy, chứ mua theo đường xách tay thế này mình nghĩ không đảm bảo đâu, đồ điện tử hên xui lắm, lỡ may đang dùng nó lăn quay ra chết thì bạn biết kêu ai đây, chẳng lẽ vác TV sang TQ bảo hành à
Trả lời 8 năm trước
Xiaomi này được cái giá rẻ, nhiều chức năng thôi chứ chất lượng thì vẫn là một dấu hỏi, vì họ mới bắt đầu sản xuất TV được vài tháng mà :)