Cách kiểm tra chất lượng máy ghi âm?

Các bác cho em hỏi giờ em muốn mua một chiếc máy ghi âm thì kiểm tra chất lượng của nó như thế nào ạ?

Trả lời 9 năm trước
Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có thể chọn được một chiếc máy thích hợp: Mục đích sử dụng: Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn sản phẩm cho mình bằng việc xác định rõ ràng mục đích sử dụng của bạn là gì? Học tập, ghi bài giảng ? làm việc như nhà văn, phóng viên, nhà báo?........ Thời gian ghi âm: Hầu hết các loại máy ghi âm hiện nay đều cho thời gian ghi âm được kéo dài khá lâu, thường từ 12h đến 22h (có thể lên đến 76h theo thông số của sản phẩm). Nhưng, bạn hãy thử ghi âm ở chất lượng tốt nhất để xem thời gian tối đa là bao nhiêu? Dung lượng lưu trữ: Dung lượng càng lớn lưu trữ càng nhiều. Đối với các máy ghi âm đa chức năng, vì bạn còn sử dụng vào các ứng dụng khác nên yêu cầu về dung lượng khá lớn. Bên cạnh đó, máy ghi âm chuyên nghiệp thì dung lượng không phải là vấn đề quan trọng nhất, mà đó là chất lượng ghi âm, khoảng cách ghi âm tốt nhất là bao xa, bộ lọc âm tốt. Tất nhiên so sánh giữa các máy chuyên nghiệp với nhau dung lượng lớn vẫn tốt hơn và giá thành của nó cũng sẽ cao hơn. Các tính năng và khả năng kết nối: Hãy kiểm tra khả năng hiệu chỉnh cách thức hoạt động và chất lượng ghi âm, hỗ trợ chế độ VOR (chỉ ghi âm khi có tín hiệu). Hỗ trợ quản lý file và thực hiện tính năng. Bên cạnh đó,còn kết nối trực tiếp với máy tính (thông qua cáp USB), jack tai nghe và micro bên ngoài. Dùng pin sạc: Pin sạc cung cấp năng lượng ổn định hơn và tiết kiệm tiền hơn so với các loại pin thông thường khác. Hầu hết được sử dụng pin Lithium, hay pin liền máy. LCD hiển thị và các nút bấm: Các máy ghi âm kỹ thuật số hiện đại luôn phải có màn hình LCD hiển thị các thông tin về hoạt động của sản phẩm giúp người sử dụng dễ dàng thao tác.
Trả lời 9 năm trước
Để đưa ra quyết đinh mua một sản phẩm hàng điện tử, thiết bị kỹ thuật số, người tiêu dùng cần hiểu rõ ứng dụng của nó như thế nào để lựa chọn đúng sản phẩm, đúng mục đích. Trong đó có thiết bị ghi âm ( hay gọi tắt là máy ghi âm ). Cách lựa chọn mua máy ghi âm tốt nhất Thiết bị ghi âm được phân ra thành hai loại: chuyên nghiệp và tích hợp. Dòng chuyên tập trung vào chức năng ghi âm, còn dòng kia đa năng có kèm chức năng nghe MP3, đài FM, lưu trữ dữ liệu... Do yếu tố đa năng cộng với giá thành tầm trung (khoảng 500 nghìn đồng) đã tạo điều kiện các loại máy tích hợp rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là các bạn sinh viên, bạn trẻ , khối văn phòng. Tuy nhiên, nếu xem xét về mặt chất lượng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình . Sự đa năng làm giảm đi khá nhiều chất lượng của các chức năng, quan trọng nhất là ghi âm. Bạn không có nhiều lựa chọn về cách thức hoạt động và chất lượng của nó. Còn nếu muốn lựa chọn máy ghi âm có chất lượng hơn thì bạn phải đầu tư nhiều tiền hơn. Trong khi đó, các loại máy ghi âm chuyên nghiệp hoàn toàn chinh phục người tiêu dùng bởi khả năng và chất lượng chuyên dụng: hiệu chỉnh mức độ nhạy cảm của micro thu âm, lựa chọn chế độ ghi âm, lựa chọn mức chất lượng của âm thanh, và chỉ ghi âm khi có tín hiệu để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, tiết kiêm pin... Tuy nhiên giá của các máy ghi âm chuyên nghiệp khá cao (giá thấp nhất cũng khoảng 1 triệu đồng).