Những lỗi thường gặp trên điện thoại zenfone?

Các bạn cho mình hỏi là trên điện thoại zenfone thường gặp phải những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào ạ?

Loan Bao
Trả lời 9 năm trước

Zenfone 2là smartphone tầm trung mới nhất vừa được Asus ra mắt trong thời gian gần đây. Smartphone này được người dùng đánh giá là có cấu hình mạnh mẽ, ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, Zenfone 2 vẫn không tránh khỏi việc mắc phải một số lỗi thường gặp như mic đàm thoại, màn hình, SIM….Dưới đây là bài viết tổng hợp lỗi thường gặp trên Zenfone 2 và cách khắc phục để các bạn tham khảo thêm.

Những lỗi thường gặp của Zenfone 2 và cách khắc phục triệt để 1

Mic đàm thoại của Zenfone 2 bị lỗi

Biểu hiện: Chỉ nghe được thuê bao bên kia nói còn thuê bao bên kia không nghe được bên này nói gì.

Nguyên nhân: Có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm.

Cách khắc phục:

Bạn thử khởi động lại máy và gọi lại để kiểm tra.

Nếu vẫn không được thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng mà bạn mua máy để được kiểm tra, khắc phục.

Zenfone 2 bị treo logo

Những lỗi thường gặp của Zenfone 2 và cách khắc phục triệt để 2

Biểu hiện: Khi khởi động máy hoặc bật máy chạy đến khi hiện logo Asus thì máy dừng lại, không thể truy cập vào màn hình chính.

Nguyên nhân: Do người dùng tự ý nâng cấp phần mềm sai quy cách, kết nối không thành công, phần cứng có vấn đề.

Cách khắc phục:

Bạn thực hiện việc chạy lại phần mềm hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để đươc tư vấn khắc phục kĩ hơn.

Zenfone 2 bị mất baseband

Những lỗi thường gặp của Zenfone 2 và cách khắc phục triệt để 3

Biểu hiện: Không kiểm tra được thông số của máy như IMEI, số Serial…trên máy, ảnh hưởng đến bảo hành.

Nguyên nhân: Do người dùng nâng cấp phần mềm trên máy sai quy cách, dẫn đến mất thông số hoặc do bất cẩn đánh rơi máy.

Cách khắc phục: Bạn thực hiện việc chạy lại phần mềm hoặc chuyển sang trung tâm bảo hành để được kiểm tra kĩ hơn.

Zenfone 2 bị gãy chân SIM

Biểu hiện: Máy không nhận SIM.

Nguyên nhân: Do khay Sim được làm mỏng, khó lắp nên khi nhét SIM vào bị tác động lực khiến chân SIM bị gãy hoặc cũng có thể là do người dùng lắp SIM ngược, tháo lắp SIM bất cẩn dẫn đến bị hỏng.

Cách khắc phục: Với trường hợp này không còn cách nào khác là bạn thay chân SIM mới cho máy.

Màn hình của Zenfone 2 bị nhòe hình

Biểu hiện: Màn hình của máy hiển thị không rõ, hình ảnh bị mờ hoặc bị nhòe màu, nhòe hình.

Nguyên nhân: Có thể do người dùng đánh rơi máy hoặc bị va đập mạnh dẫn đến màn hình bị nhòe.

Cách khắc phục: Mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra thay mới màn hình.

Zenfone 2 chạy chậm và có hiện tượng bị đơ

Những lỗi thường gặp của Zenfone 2 và cách khắc phục triệt để 4

Với máy Zenfone 2 khi gặp tình trạng này bạn nên kiểm tra lại phần mềm của máy. Bạn thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

B1: Bạn tắt hoàn toàn máy Zenfone 2.

B2: Nhấn giữ phím nguồn tầm khoảng 1 giây sau đó tiếp tục nhấn giữ phím giảm âm lượng đến khi nào màn hình máy xuất hiện logo khởi động thì bỏ ra.

B3: Nhấn phím tăng + giảm âm lượng đến khi màn hình xuất hiện hình con robot thì thả cả hai phím ra. Bạn dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống mục Factory Reset sau đó dùng phím nguồn để chọn, máy sẽ tự thiết lập và khởi động lại sau khi hoàn thành.

Zenfone 2 không vào được Facebook

Nguyên nhân: Có thể do mạng Wifi hoặc 3G của bạn không ổn định. Cũng có thể là do ứng dụng Facebook trên máy của bạn bị xung đột với phần mềm khác.

Cách khắc phục:

Bạn kiểm tra lại kết nối mạng Wifi hoặc 3G của mình và chắc chắn mạng chạy ổn định, vẫn truy cập được các trang khác bình thường.

Nếu không được thì bạn thử khởi động lại máy hoặc gỡ ứng dụng Facebook trên máy của bạn ra cài đặt lại.

Trả lời 9 năm trước
Zenfone C là thiết bị tầm trung khá quen thuộc với nhiều người dùng Việt nhờ khả năng vận hành ổn định và mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều người. Mặc dù nhận được khá nhiều những lời khen có cánh về sự ổn định, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì Zenfone C cũng vẫn không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp. Dưới đây là bài viết tổng hợp một số lỗi người dùng thường gặp trên Zenfone C và hướng dẫn khắc phục. Tổng hợp một số lỗi thường gặp trên Zenfone C và hướng dẫn khắc phục Màn hình cảm ứng của Zenfone C bị đơ, phản hồi chậm, không chính xác Nguyên nhân: Do lỗi phần mềm. Do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Cách khắc phục: Đầu tiên bạn hãy tắt thiết bị của mình và khởi động lại. Nếu màn hình của bạn đang được bảo vệ bởi kính cường lực hoặc miếng dán màn hình thì hãy gỡ bỏ chúng ra khỏi máy, sau đó dùng vải mềm vệ sinh màn hình và sử dụng để xem vấn đề có được giải quyết hay không. Kiểm tra lại các bản cập nhật ứng dụng hoặc ứng dụng mới cài đặt trên máy vì rất có thể các ứng dụng hoặc bản cập nhật này đã gây ra lỗi xung đột giữa các ứng dụng. Gỡ bỏ các ứng dụng hoặc bản cập nhật gây nghi ngờ ra khỏi máy. Vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm trên máy để thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ xem còn đủ hay không. Nếu không gian lưu trữ còn lại của thiết bị thấp. Bạn cũng có thể giải phóng thêm không gian lưu trữ bằng cách xóa tin nhắn, hình ảnh, video , các ứng dụng không sử dụng hoặc di chuyển vào thẻ nhớ . Nếu tất cả các bước trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì hãy khởi động lại máy và kiểm tra lại. Zenfone C không nhận được tin nhắn thông báo Tổng hợp một số lỗi thường gặp trên Zenfone C và hướng dẫn khắc phục 1 Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này có thể là do bạn cấu hình quản lý điện năng trên máy dẫn đến việc vô hiệu hóa các tin nhắn thông báo. Để khắc phục điều này bạn có thể làm như sau: 1.Bạn truy cập Settings. 2.Chọn Power Management. 3.Chọn Power Saver. 4.Chọn biểu tượng cài đặt ở mục Customized mode. 5.Chọn IM and other apps using push notification. Ứng dụng camera của Zenfone C không phản hồi Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì hãy thử các cách sau: Đầu tiên bạn kiểm tra bản cập nhật ứng dụng Camera trên máy và chắc chắn ứng dụng đang sử dụng là bản mới nhất. Gỡ bỏ ứng dụng cameara khỏi máy và cài đặt lại. Cuối cùng nếu vẫn không được thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị ở chế độ an toàn. Bạn có thể làm theo các bước sau để truy cập Safe mode trên zenfone C: Bạn tắt máy sau đó nhấn giữ phím nguồn đến khi màn hình sáng lên thì nhấn giữ phím giảm âm lượng. Bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chế độ an toàn ở góc dưới bên trái màn hình. Như vậy là xong. Zenfone C không kết nối được với mạng 3G Đây được xem là lỗi khá phổ biến trên các thiết bị smartphone không chỉ riêng gì trên Zenfone C. Nếu gặp phải vấn đề này bạn có thể thử các cách giải quyết sau: Bạn hãy kiểm tra lại và chắc chắn thiết bị của bạn đang được bật kết nối 3G. Bật hoặc tắt kết nối 3G trên máy nhiều lần, hoặc chuyển từ kết nối 3G sang kết nối Wifi và ngược lại vài lần để kiểm tra. Kích hoạt chế độ máy bay trên máy khoảng 30s rồi vô hiệu hóa, kết nối với mạng 3G để kiểm tra. Di chuyển đến khi vực có sóng 3G tốt hơn. Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra xem gói dịch vụ 3G mà bạn đang sử dụng có hoạt động bình thường hay không. Khôi phục cài đặt gốc trên máy để giải quyết vấn đề. Nếu vẫn không được thì bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Tổng hợp lỗi điện thoại không vào được mạng bằng 3G Zenfone C bị hao pin nhanh Một số người dùng cho biết máy Zenfone C của họ có hiện tượng hao pin nhanh dù chỉ sử dụng ở mức bình thường. Để khắc phục vấn đề hao pin bạn có thể thử một số cách sau: Bật chế độ tiết kiệm pin trên máy. Tắt các dịch vụ mạng khi không cần thiết như Wifi, Bluetooth, GPS… Tắt tính năng định vị vị trí trên máy. Giảm độ sáng màn hình xuống mức trung bình hoặc đến khi bạn có thể sử dụng máy mà không bị đau mắt. Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị. Kiểm tra các ứng dụng sử dụng nhiều pin trên máy và vô hiệu hóa chúng. Ngoài ra, cũng cần vô hiệu hóa bớt các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Cuối cùng có thể thử cách khôi phục lại cài đặt gốc hoặc có thể pin của bạn sử dụng lâu, bị kém nên thay pin mới. Khắc phục lỗi bàn phím trên Asus Zenfone 5 Trên đây là một số lỗi thường gặp trên Zenfone C và hướng dẫn khắc phục nhanh để các bạn tham khảo thêm nếu gặp vấn đề này. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì hoặc câu hỏi nào khác cần sự giúp đỡ của chúng tôi thì xin hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này. Chúc các bạn thành công!