Điều hoà nóng và lò sưởi điện, cái nào tiết kiệm điện hơn?

thu
Trả lời 10 năm trước

Giàn nóng (giàn indoor, giàn này khi chạy chiều lạnh thì là giàn lạnh) điều hoà cũng làm ấm không khí y như máy sưởi vậy thôi. Điều hoà thì có một chiếc quạt quạt không khí qua giàn nóng để sưởi ấm không khí. Nếu máy sưởi mà có quạt thì cũng y như điều hoà vậy thôi. Nên đối với không khí trong phòng, điều hoà và máy sưởi không khác nhau về nguyên tắc. Điều hoà mà làm khô da thì máy sưởi cũng làm như vậy.

Điều khác nhau giữa điều hoà và máy sưởi ở chỗ cái gì làm giàn nóng đó nóng lên mà thôi:
- Máy sưởi thì dùng điện đốt nóng mai so để đốt nóng dầu để làm nóng các thanh tản nhiệt
- Điều hoà thì dùng máy nén để nén dung môi sinh ra nhiệt làm nóng giàn nóng.
Vây theo các bạn cái nào hiệu suất cao hơn?