HN - Mua kích điện acqui thành điện 220V loại nào tốt và rẻ ?

Cả nhà có biết loại kích điện biến điện acqui thành điện 220V tốt và rẻ không.
Xin mọi người chỉ dẫn. (Sắp hè rùi mà không có điện thì bé khổ lắm)

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

E cũng đang quan tâm loại này để lắp ở nhà, đang lăn tăn MaxQ và Hồ điện vì thấy có mấy điểm khác nhau không bít thế nào khồng biết ảnh hưởng gì không:
- Hồ điện hình như chỉ có xạc accu 15A trong khi MaxQ có dòng xạc tự động từ 5A, 10A, 15A, 20A tương thích cho các loại accu
- Hồ điện có dòng 850/800VA trong khi MaxQ là 1000VA giá tương đương
- Nhà em toàn trẻ em và phụ nữ giả sử mất điện thì vẫn đang cắm tủ lạnh, nồi cơm,... mà chỉ có ôsin và em bé ở nhà thì thao tác thế nào nhanh nhất để sử dụng quạt, đèn bình thường vì khi quá tải bộ kích điện sẽ ngừng cấp điện?
Bác nào chuyên gia giúp e với

pq
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay các hãng đều sản xuất hàng sin chuẩn hết rồi các mẹ ạ, hàng của Teknos của Malai là đắt nhất, sau đó đến một số hàng sản xuất tại Việt Nam như là Robot, KMD Vitanew, hồ điện… chất lượng các hãng này tương đương nhau thôi, robot thì năm ngoái là sin mô phỏng nhưng năm nay làm sin chuẩn rồi.
Nhưng nói chung là muốn máy kích điện hoạt động ổn dịnh và đạt hiệu suất cao nhất , quí khách lưu ý nên chọn mua acquy có dung lượng lớn (100AH - 150AH ) của các hãng sản xuất có uy tín . Sau thời gian dài sử dụng, chất lượng acquy giảm dần , thời gian sử dụng sẽ không được như mới, để tăng tuổi thọ acquy nên lưu ý bảo dưỡng và xạc lại sau 1-2 tháng (cả khi không dùng ).

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Khi mua kích điện thì để ý xem có phải sóng sin chuẩn ko hay chỉ mô phỏng hình sin. Cái này quan trọng lắm vì nếu mô phỏng sin thì chạy quạt ù ù và nóng máy lắm, hại thiết bị. Có thể yêu cầu họ thử luôn cho mình. Nhà e mua đc bộ kích điện dùng cực thích, nhờ VTV2 đấy. Các mẹ tham khảo xem:
http://www.youtube.com/watch?v=vYYrAFXjbuM

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nhà minh cũng dùng 1 bộ kích điện Motto của TW (thực chất là TQ) sóng hình sin chuẩn 1000W, và 1 bình ác quy đồng nai 150Vah, thợ kỹ thuật đến tận nhà lắp cho cả cầu dao đảo chiều ... (mình cũng chẳng biết thế nào) tổng thiệt hại hết 6T400N, lúc đầu chỉ dự định tầm 5T500 thui hu hu nhưng sướng cái là chẳng phải lo nghĩ nạp ác quy, mất điện thì phải giòng dây gì cả, cứ mất điện nó tự động chuyển sang acquy, có điện thì lại chuyển sang điện, yên tâm luôn chẳng phải biết gì cả. Mới đầu định sắm cái ông Hồ điện, thấy mấy pác Benden, nhan_truc_lam PR cho Hồ điện nhiều quá, nhưng giá HĐ cao mà chỉ được có 800W (không được 1000W), hỏi cái 1000W họ ko có. Mà xuất xứ Ấn độ, mình cũng đâu có biết. Thì mình thấy bộ nhà mình dùng ổn lắm, dùng được cả đèn tiết kiệm điện nữa chứ. TQ mà hàng chuẩn thì dùng cũng tốt , giá cả phù hợp với gia đình như mình.(chất lượng tốt, giá cả phải chăng) Còn nếu pác nào ko quan tâm tới giá cả thì chơi hẳn Robott của VN mình đó. Xuất xứ rõ ràng, ko như nói Ấn độ thì mình biết ấn độ chứ. Thui tui cứ chơi hẳn hàng TQ chả sợ lẫn lộn

biet rui
Trả lời 13 năm trước

NHẬN XÉT VỀ BỘ KÍCH ĐIỆN

I - Chủng thứ nhất: từ điện 12V/24V kích lên 220V xoay chiều sóng dạng mô phỏng hình sin (thực chất là hình răng cưa)
I.1, Loại điện tử của Trung Quốc nhỏ, gọn nhưng không kèm bộ sạc, nhiều nơi rao ban đầu nghe thì rẻ (chỉ khoảng 500K đến 700K) nhưng phải mua bộ sạc riêng cũng phải 400k.
I.2, Loại điện tử của TQ có tích hợp bộ sạc, giá khoảng hơn 1T.
Loại điện tử này công suất không thật, ghi là 1000W thì chỉ chạy được tới 300W là cùng (mình chạy 1TV, 1 loa 5.1 và 1 đầu đĩa là hết) và điện không giống "điện thật", tức là dùng quạt thì nóng và ù, không cẩn thận cháy quạt (nếu quạt đểu), chạy TV thì bị sọc ngang như khi bị nhiễu xe máy chạy qua.
I.3, Loại điện - từ (có biến áp từ bên trong) của Trung Quốc, máy nặng và to như một cái ổn áp, có tích hợp bộ sạc, công suất tạm được, mình chạy thử bộ 1000W nối vào mạng điện trong nhà (nhớ ngắt cầu dao điện lưới phòng khi có điện sẽ bị xông pha gây cháy) thì dùng được 2 đèn tuýp 1,2m + 1TV 21" + 1 máy bơm nước 100W + 2 quạt.
I.4, Loại điện - từ do Việt Nam sản xuất có tích hợp bộ sạc: công suất cũng đảm bảo, tương tự loại số 3 ở trên, khi tháo ra thì thấy linh kiện cũng khá hơn chút, chạy êm và ít nóng hơn. Giá bộ 500W khoảng 1,6T, bộ 1000W khoảng 1,9T. (nói khoảng vì có nơi bán cao hơn, nơi thấp hơn).
Tất cả các loại thuộc dòng mô phỏng sóng sin thì đều dùng tốt cho máy tính, đèn, TV, máy xay sinh tố, nhưng dùng quạt thì không cho hiệu quả cao: quạt chạy chậm và nóng. Các bạn nên nhớ tuyệt đối không cắm lò vi sóng vào bộ này, kể cả không chạy thì vẫn gây cháy mạch điều khiển (mình bị cháy rồi mới biết).
Để dùng các quạt và các thiết bị điện khác một cách an toàn và "như thật" thì phải mua bộ sóng sin chuẩn.

II - Chủng thứ hai: kích lên dòng xoay chiều sóng sin chuẩn (pure sine wave)
II.1, Của Việt Nam: giá khoảng gấp đôi giá bộ điện - từ, tức 500W khoảng 2T, 1000W khoảng 2,8T, có tích hợp bộ sạc.
II.2, Bộ của Đài Loan hoặc Mỹ: giá khoảng 2.3T - 3.6T bộ từ 600W - 1000W. Với loại này thì cần phân biệt hai loại kích điện : kích điện điện-điện tử và kích điện điện tử
- Bộ điện - điện tử : chạy với công suất thật, ví dụ công suất 600W thì sẽ chạy được với các thiết bị có công suất < 600W, ngoài ra còn chịu được các thiết bị có dòng khởi động <1500W (đây là ưu điểm của loại này)
- Bộ điện tử : các bạn hiểu thuần túy là một dạng UPS online có thêm option đấu với acquy gắn ngoài. Loại này chỉ chạy được công suất dạng "runtime" : nghĩa là ghi 800VA (khoảng 550W) thì chỉ chạy được các thiết bị nhỏ hơn 400W, gặp thiết bị có công suất khởi động lớn hơn 550W máy sẽ kêu bíp bíp liên tục hoặc ngắt "shutdown" (không chạy được thiết bị có công suất khởi động lớn). Loại này nếu công suất từ 850W trở lên thì phải chạy với acquy 24V (hay nói cách khác phải bắt buộc mua hai acquy 12V) mới sử dụng được.

Để dùng được phải mua bộ kích (như các loại đã nói ở trên) và 1 ắc quy. Tính công suất sử dụng các loại thiết bị cần dùng x 2 lần sẽ ra công suất bộ kích cần mua, riêng bộ điện tử phải x 3. Thời gian dùng điện phụ thuộc vào công suất sử dụng và dung lượng ắc quy, tính bằng Ah (ăm pe giờ), mình dùng khoảng 600W với ắc quy 100Ah để chạy quạt, tivi, đèn chiếu sáng thì được khoảng 6 giờ liên tục.

Có 3 loại ắc quy hiện nay: ắc quy chì - axít (gọi là ắc quy nước), ắc quy kín khí và ắc quy khô. Tùy điều kiện kinh tế mà sử dụng loại acquy cho phù hợp.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Mua kích điện 12V – 220V cần quan tâm 1 số điều sau:
1. công suất thực của máy là bao nhiêu?. bạn nên chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
2. hao phí do nuôi máy, về vấn đề này bạn chỉ cần quan tâm đến “dòng không tải” là dòng điện đo được khi ta chưa dùng thiết bị tiêu thụ điện nào. Dòng không tải càng nhỏ càng tốt. vì hao phí ít, giúp ắc qui dùng được lâu hơn.
3. Máy có tự động ngắt khi ắc quy được nạp đầy không? có tính năng này giúp máy có thể cắm online được 24/24 và nhờ vậy khi mất điện bạn luôn có ắc quy đã được nạp đầy để sử dụng. cần thiết phải có tính năng này.
Hàng robot là dòng xung vuông nên khi sử dụng sẽ gây hỏng hóc các thiết bị điện. Một số hãng là dòng “mô phỏng sin” dòng máy này làm giảm tuổi thọ thiết bị, khi dùng quạt thì quạt sẽ kêu, không êm như điện lưới. Dòng sin chuẩn là tốt nhất vì sóng sin giống với điện lưới nên khong làm hỏng cũng như giảm tuổi thọ thiết bị. Nhưng dòng sin chuẩn thường đắt hơn 2 dòng kia.

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Trước mình làm NVKD cho 1 hãng kích nhập từ Đài Loan (xin phép ko nhắc tên ở đây vì lương tâm nghề nghiệp) thấy chất lượng ko đc ok lắm nên ko dám mua về nhà dùng mặc dù giá rẻ hơn. Dòng kích sin chuẩn trên thị trường tôi thấy tối thiểu đều đảm bảo được một số tính năng sau: sin chuẩn, chịu tải tốt (đã test hàng đài loan), chịu quá tải rất tốt, bảo vệ quá tải, ngắn mạch, ngươc cực ắc quy. nhưng thường dòng không tải (hao phí do máy) lớn, thường từ 1,5A - 7A. có thể còn cao hơn nữa.
Vì thế để so sánh sản phẩm nào chất lượng tốt hơn thì cần so sánh: dòng không tải, dòng có tải (càng nhỏ càng tốt), có cắm online 24/24 được không? (đa số sp trên thị trường ko cắm online 24/24 đc vì tiêu hao lớn, nếu cố cắm thì ắc quy sẽ rất nhanh hết kể cả chưa dùng tải). Cho đến thời điểm này mình chỉ thấy sp Hồ Điện là khuyên người sử dụng cắm online 24/24 vì như thế cả kích và ắc quy luôn được bảo quản tốt nhất. Mình có thời gian đi làm thị trường nên cũng biết một số hãng khác. mà khách hàng là các đại lí phản ánh là chính xác. Vì họ là người trực tiếp bán hàng nên sản phẩm nào tốt, hay có nhược điểm gì thì khách hàng hay phản ánh với họ. Mình cũng chẳng muốn nói nhiều làm gì, nói nhiều quá nó loãng. Nhưng nếu bạn nào có thắc mắc gì hãy liên lạc với mình. Mình rất hân hạnh được tiếp chuyện. Thân ái.

Lê Đồng Hưởng
Trả lời 9 năm trước
Em đang đau đầu với 1 tá chủng loại kích trên thị trường đây. Apollo?Maxq?hồ điện.... nhu cầu sử dụng của em tối đa 670w chủ yếu là các thiết bị quạt với tivi.bác nào rành tư vấn giúp em nhé.mua kích với công suất khoảng bao nhnhiêu thì tải dc các thiết bị có tổng 670w nhỉ.