Mẹo sử dụng máy rửa và sấy bát?

bi
Trả lời 16 năm trước
Sau khi rửa chén bát, cần phơi dưới ánh mặt trời nhằm làm khô và tiệt trùng. Nhưng hiện nhiều gia đình ở thành phố không có chỗ phơi bát đĩa. Máy rửa chén và sấy có thể giúp đỡ họ. Để đảm bảo vệ sinh tốt hơn, có thể mua máy sấy tiệt trùng. Các loại máy sấy hiện dùng nhiệt, tia cực tím và khí ozone để làm khô và tiệt trùng những dụng cụ. Sản phẩm có trên thị trường hiện nay đa số do Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam sản xuất. Giá trung bình 2,4-4,1 triệu đồng. Mẹo sử dụng Máy rửa bát tiêu thụ khá nhiều nước, nên gom bát đĩa, dụng cụ để rửa một lần. Máy sấy tiệt trùng không đặt ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Để các vật cần tiệt trùng thật ráo rồi mới cho vào máy sấy. Sau khi đóng cửa máy sấy mới cho vận hành, và không nên mở cửa khi chưa hoàn tất vì ozone sẽ bị thất thoát ra ngoài. Sấy xong, nên đợi thêm 20 phút mới mở cửa đề phòng khí ozone còn nóng bay ra gây bỏng.
Phan Văn Định
Trả lời 16 năm trước
Mẹo sử dụng - Đối với máy rửa chén, mỗi lần sử dụng tiêu thụ khá nhiều nước, nên gom chén dĩa, dụng cụ để rửa một lần. - Đối với máy sấy tiệt trùng: + Không đặt máy nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. + Để các vật cần tiệt trùng thật ráo, rồi mới cho vào máy sấy. + Sau khi đóng cửa máy sấy mới cho vận hành, và không nên mở cửa khi chưa hoàn tất chu trình sấy vì ozone sẽ bị thất thoát ra ngoài. Sau khi kết thúc sấy, nên đợi thêm 20 phút hãy mở cửa đề phòng khí ozone còn nóng bay ra gây phỏng. Mọi thắc mắc về thiết bị nhà bếp xin vui lòng gọi cho mình theo số 0949720294 hoặc nickname: kelacduong09