Aptomat va cầu dao thường giống và khác nhau như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

aptomat là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà aptomat điều khiển.
Còn cầu dao thường chỉ đóng, ngắt khi có sự tác động của con người vào.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Giống: Đều có chức năng ngắt điện, đóng điện.
Khác: Aptomat thì tự ngắt khi điện quá tải (chập cháy), cầu dao tự nổ dây chì khi khi quá tải. Khi khắc phục lại dòng điện thì aptomat chỉ việc đóng lại còn cầu dao thì phải nối lại dây chì rồi mới đóng lại để có dòng điện. Hình dáng thì cũng khác nhau do cấu tạo đấy bạn ạ.
Chúc bạn vui.

Vu Khac Diep
Trả lời 14 năm trước

áp to mat và cầu dao :

Giống : đều là các loại khí cụ điện dùng để đóng cắt các thiết bị điện

Khác :

Cầu dao là tb đóng cắt bằng tay và chỉ có thể bảo vệ quá tải

Còn aptomat là tb đóng cắt tự động ngoài bảo vệ quá tải còn bv điện áo thấp và quá áp

Chúc vui !

Mọi thông tin chi tiết vui lòng đọc sách Khí cụ điện của dân điện !

Lê Thị Thúy Huyền
Trả lời 14 năm trước

Giống thì ít mà khác nhau thì nhiều đấy bạn ạ.

Giống:

Là dụng cụ điện dùng để đóng ngắt

Khác:

Khác về hình dáng

Khác tự động ngắt khi quá tải hoặc có sự cố còn cầu dao thường sẽ gây tiếng nổ.

Khác khi ngắt Attomat chỉ việc bật on là xong còn cầu dao thường thì còn phải nhiều chuyện đấy bạn ạ

Khác Attomat sử dụng an toàn hơn cầu dao thường vì có sự cố là tự ngắt luôn còn cầu dao thường thì chưa chắc đã ngắt đâu bạn nhé.

Tất đại Đỗ
Trả lời 1 năm trước
Giống: Đều có chức năng ngắt điện, đóng điện.
Khác: Aptomat thì tự ngắt khi điện quá tải (chập cháy), cầu dao tự nổ dây chì khi khi quá tải. Khi khắc phục lại dòng điện thì aptomat chỉ việc đóng lại còn cầu dao thì phải nối lại dây chì rồi mới đóng lại để có dòng điện.
Chúc bạn vui.