Tại sao tôi thu âm xong, lúc nghe lại chỉ thấy tiếng của mình, không thấy nhạc đâu cả ?

tu
Trả lời 16 năm trước
Mặc định của Windows là chỉ thu âm thanh từ Microphone cho nên bình thường khi nghe lại bạn chỉ thấy tiếng hát của mình mà không nghe thấy nhạc nền. Muốn thu được bài hát có cả nhạc nền, bạn cần phải chỉnh trong Volume Setting để chuyển sang chế độ thu âm thành Stereo Mix. Quá trình cụ thể như sau: 1. Bạn nháy đúp (double click) vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình 2. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn chọn Options, rồi Properties. 3. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra đè lên trên 4. Bạn chọn mục Recording, phía dưới đánh dấu vào Stereo Mix và Mic Volume, sau đó ấn OK. (Nếu máy bạn ko có mic volume thì thôi bỏ qua, ko ảnh hưởng gì cả) Lưu ý: * Nếu nút Recording bị mờ ko select được ngay thì bạn nhìn lên mục trên cùng, chọn Mixer Device khác, sao cho mục Recording được select giống như trong hình * Nhiều soundcard không gọi là Stereo Mix mà lại là Wave Out hoặc What U Hear, thì bạn chọn mục đó thay cho Stereo Mix, bởi vì chúng tương đương nhau. Tương tự như vậy, Mic Volume hay Microphone cũng tương đương nhau. 5. Sau khi bạn ấn OK sẽ hiện ra cửa sổ Recording Control Trên đây là 2 trường hợp của 2 soundcard khác nhau, nếu phía bên dưới Soundcard của bạn có chữ Select giống như hình bên trái thì bạn chọn Select ở cột Stereo Mix. Nếu Sound card của bạn có chữ Mute ở dưới giống như hình bên phải, thì bạn bỏ hết, không đánh dấu vào ô nào cả. Sau đó, bạn lại vào mục Options, rồi Properties ở góc trên bên trái. 6. Cửa sổ lúc trước lại hiện ra, lần này bạn chọn mục Recording, xuống dưới dánh dấu vào mục Mic Volume rồi ấn OK. 7. Cửa sổ chính ban đầu lại hiện ra, lần này bạn để ý mục Mic Volume và phải đảm bảo rằng nó không bị đánh dấu Mute. Vậy là bạn đã có thể thu âm trên Sannhac !!!!!