Làm nội dung thực tế ảo có cần máy tính cấu hình khủng không?

Mình là lập trình viên, đang định chuyển từ làm game sang làm nội dung thực tế ảo, vì cái này bây giờ đang hot.

Theo các bạn thì làm nội dung thực tế ảo có cần máy tính cấu hình khủng không nhỉ, để mình nâng cấp máy tính :D

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Nội dung thực tế ảo đúng là đang rất hot hiện nay, nhưng nó sẽ kéo theo một cuộc chạy đua về cấu hình giữa các hãng đấy bạn ạ. Bạn cứ tưởng tượng trước kia người ta lập trình nội dung cho một màn hình 17 inch thì giờ nó tăng lên 90 inh, vậy nên cấu hình máy tính chắc chắn phải cao hơn rồi.

VR có gốc từ game, nhưng những người ủng hộ VR lại hy vọng nó sẽ chuyển từ game PC sang những ứng dụng phổ thông hơn. Năm nay, nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng doanh thu về phần cứng game sẽ đạt 26 tỉ USD. Tiềm năng xuất hiện một thị trường VR mới nổi là rất lớn, và đó cũng là lý do mà hiện nay chúng ta nghe nói rất nhiều đến VR trên báo chí.

Bà Lisa Su, CEO của AMD, tại sự kiện GDC vừa qua, cũng cho biết: "Khi nghĩ về AMD, bạn sẽ nghĩ ngay đến 3 điều: game, VR và những trải nghiệm VR."

Nhưng game và trải nghiệm VR lại khác nhau. Game thủ hiện nay có được những độ phân giải càng ngày càng cao và họ chỉ việc cố đạt được điểm ngọt cân bằng tỉ lệ khung hình sao cho "đẹp nhất để chơi tốt", 60 khung hình/giây là ngưỡng tiêu chuẩn. Nhưng với VR, chỉ số về tỉ lệ khung hình còn có vẻ gì quá sức: vì một là bạn sẽ thích VR, hoặc bạn sẽ bị chóng mặt, buồn nôn và "bỏ cơm".

Thiết bị VR như Oculus Rift và HTC Vive khóa độ phân giải ở 2.160x1.200, 90Hz. Điều này giúp cho thiết bị đạt được 90fps và cố định được thông số cấu hình PC dành cho VR. Vì nếu tín hiệu đầu vào giảm thấp hơn chỉ số này thì hình ảnh VR sẽ bị giật, đứng và gây cảm giác buồn nôn cho người dùng. Oculus đã đưa ra một danh sách game có thể chơi được trong một sự kiện mới đây.

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng học lập trình và đang có hứng làm cái nội dung thực tế ảo này. Các bạn cho mình hỏi, máy tính Desktop Dell Inspiron 3847 (MTI72122) (Intel Core i7 4770 3.4Ghz turbo 3.9Ghz, Ram 8GB, HDD 2TB, Nvidia GT625M 1GB) cấu hình như vậy liệu có đủ để làm nội dung thực tế ảo không nhỉ?

My Mao
Trả lời 8 năm trước

Lời khuyên cho bạn đây, nội dung thực tế ảo cần rất nhiều tài nguyên phần cứng, vì vậy những chiếc máy tính mini như máy tính Desktop Intel NUC hay máy bộ như máy tính Desktop Dell Inspiron 3847 thì không đủ mạnh để làm đâu bạn nhé. Theo mình thì cứ mua linh kiện về tự lắp ráp lấy là sẽ có một cấu hình làm nội dung thực tế ảo ưng ý nhất.