Tại sao laptop vẫn nóng mặc dù đã vệ sinh tản nhiệt và bôi keo xịn?

Tại sao laptop vẫn nóng mặc dù đã vệ sinh tản nhiệt và bôi keo xịn ạ, con Elitebook 8470p của em đang bị vậy đây, các bác giúp em với...

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bác dùng thử quạt tản nhiệt khác xem có đỡ hơn không nhé, mình thấy tản nhiệt laptop (laptop heatsink) Dell Latitude D620, D630 khá là ok đấy mà giá chỉ có 80k thôi

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua quạt & Tản Nhiệt Laptop HP về mà lắp nhé, đảm bảo hết bị sập nguồn do nóng :)

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Đầu tiên bạn mở Task Manager lên, xem tab Performance xem CPU đang chạy bao nhiêu %, nếu CPU bị chiếm dụng quá lớn (thường là liên tục trên 60% thì CPU mới nóng như vậy.

Tiếp đó mở Tab Processes xem có phần mềm nào gây chiếm dụng CPU quá lớn, tắt process đó đi. Rồi dùng Everest kiểm tra lại nhiệt độ của máy.

P/S: Em nghĩ cách đơn giản nhất là bác Ghost lại bản Windows hiện tại, rồi cài 1 bản mới (không cài thêm software gì, chỉ cài driver đầy đủ thôi), rồi chạy trơn 1 hoặc 2 ngày để xem tình trạng chạy có nóng nữa không.