Mua laptop nên chọn màn hình 14 inch hay 15,6 inch?

Mua laptop nên chọn màn hình 14 inch hay 15,6 inch nhỉ, nhu cầu của mình cũng chỉ là làm việc văn phòng và xem phim online thôi. Các bạn giúp mình với.

Trả lời 8 năm trước
nếu bạn làm văn phòng và xem phim thì nên chọn 15 inch trở lên nhé, hỗ trợ HD xem phim, làm văn phòng không bị mỏi mắt. Bạn có thể tham khảo thêm bên www.mayvanphongnhuy.com có hỗ trợ tư vấn miễn phí đó bạn.
Mr Sơn
Trả lời 8 năm trước

chào bạn. Nhu cầu xem phim thì 15.6 nếu có màn hình HD hoặc FHD thì xem phim sắc nét hơn, 15.6 có bàn phím phụ tiện cho việc nhập số liệu. nếu cần mỏng nhẹ tiện cho việc di chuyển thì mới 14 inch.

Nếu bạn ở TP.HCM thì bạn có thể ghé Hangchinhhieu.vn bên mình nhé, hàng chính hãng, giá cực tốt, hỗ trợ cài đặt miễn phí suốt thời gian bảo hành. (Có ship hàng toàn quốc) :)

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng HP Pavilion 14-n002tu (F0B96PA) (Intel Core i5-4200U 1.6GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, VGA Intel HD Graphics 4400, 14 inch, Ubuntu), màn hình 14 inch là đủ dùng rồi bạn ạ :)

Laptop màn hình 14 inch hay màn hình 15.6 inch sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, để có thể mua được một chiếc laptop mới ưng ý nhất bạn cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Đối với các công việc như văn phòng, lập trình, đồ họa thì màn hình cỡ lớn là ưu tiên hàng đầu, màn hình 15.6 inch được đánh giá là chuẩn nhất khi nó không quá nhỏ và cũng không quá to.

Laptop màn hình 15.6 inch tiện dụng hơn so với màn hình 14 inch khi bàn phím được trang bị thêm “Num Pad” giúp cho nhập dữ liệu số trở nên nhanh chóng, dễ dàng, đa số những bạn làm bên kế toán thì không nên bỏ qua điều này. Mặc dù laptop màn hình 14 inch có thể trang bị thêm phụ kiện bàn phím Num Pad rời cho máy song sẽ không hề tiện lợi, tốn thêm chi phí và việc mang theo bên mình khó khăn hơn.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Nếu nhu cầu kế toán hay dựng phim thì mới cần màn hình 15 inch nhé vì sẽ có thêm bàn phím số, còn không thì 14 inch đủ dùng rồi bạn ạ

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Hiện tại thì mình thấy màn hình 14 inch vẫn phổ biến hơn bạn ạ, màn 15 inch thì hơi to, còn laptop 17 inch thì rất ít luôn

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng đang dùng HP Pavilion 14 đây, 14 inch là tỉ lệ vàng của laptop hiện nay rồi bạn nhé