Cách chọn mua SSD chuẩn nhất?

Dạo này em thấy giá của ổ cứng SSD đang rất rẻ rồi, nên muốn nâng cấp cho con máy tính của em, tuy nhiên trên thị trường giờ nhiều hãng với nhiều loại SSD quá, giá cũng thượng vàng hạ cám nên rất khó chọn. Bác nào rành về loại ổ cứng này thì chỉ cho em cách chọn mua SSD chuẩn nhất với ạ, em xin cám ơn...

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Việc lựa chọn ổ cứng SSD rất quan trọng vì không phải loại SSD nào cũng tốt và có tốc độ cao Bạn cần chọn mua loại ổ có dung lượng lưu trữ lớn nhất, bởi dung lượng càng lớn thì hiệu năng càng cao. Tuy nhiên càng lớn thì giá thành càng đắt đỏ. Hiện nay SSD tồn tại 3 loại chính:

Loại sử dụng NAND Single Layer Cell (SLC) có tốc độ không quá cao nhưng rất bền, ghi xóa được 100.000 lần.

Loại sử dụng NAND Multi Layer Cell (MLC) có tốc độ cao nhưng độ bền thì kém hơn SLC tới 10 lần (chu kỳ P/E chỉ đạt tối đa 10.000 lần). Nhờ giá thành rẻ hơn cả nên MLC đang là loại SSD phổ biến nhất hiện nay.

Loại sử dụng NAND Triple Layer Cell (TLC). Loại này có tốc độ cao nhưng lại kém bền nhất, chỉ đạt tối đa 1000 lần ghi xóa, tức kém hơn loại SLC cả trăm lần. Sản phẩm dùng SLC hiện nay có Samsung 840 nhưng không được nhiều người ưa chuộng

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Mình thì chỉ tin dùng SSD của Intel và Samsung thôi, chất lượng cao giá rẻ, còn mấy chiếc SSD của Tàu thì nên tránh xa ra nhé các bác.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Theo em bác nên mua con SSD EVO 750 của Samsung ấy ạ, giá chỉ 1.3 triệu thôi mà tốc độ thì cực tốt luôn :)