Laptop ASUS A450C tự động tắt nguồn?

Máy e xài được khoảng 30p, máy kêu cái tịch rồi tắt nguồn luôn, khắc phục sao ạ

Trả lời 8 năm trước
Mình đang sài bình thường thì nó cũng tự tắt nguồn thì có thể chủ yếu do nguồn cấp thôi bạn à.

Nhưng điều đáng lưu ý là bạn có thể chụp ảnh cái lỗi " có khi nó hiện của sổ window help và tự động điền 1 dãy số vào ô search help rồi tự tắt máy luôn" được không. Hoặc nói rõ để anh em 4r giúp nhanh hơn.

À mà bạn muốn loại bỏ vấn đề win hay virus thì có thể vào Safe Mode ở Win XP hoặc xài Winpe. Thì kết luận đến phần cứng là nhiều hơn.
Trả lời 8 năm trước
Bạn có ảnh phần help đấy ko, post lên ae còn biết rõ, ngày xưa máy mình khoản 30s bật lên là lại tắt nguồn, sau đó bôi keo tản nhiệt mới thì hết
Trả lời 8 năm trước
Bạn thao tác làm việc trong Safe mode xem có bị tắt nguần từ động không nhưng theo mìn thì nên chạy trên win pe thì hay hơn hoặc bạn có thể mở bios để đó một khoảng thời gian xem có xập nguần không để chúng ta có thể phán đoán xem là phần cứng hay phần mềm từ đó đưa ra phương án điều trị
Trả lời 8 năm trước
Kiểm tra kỹ loại trừ dần thôi bạn ơi! chứ bệnh này bạn nêu ra có nhiều nguyên nhân:

+ Các dòng Dell thì pin và màn hình là bền nhất trong cá dòng máy tính phổ thông, và hiếm khi bị lỗi về nguồn, bạn dùng chính phần mềm test tổng thể trong bios có tích hợp theo máy để kiểm tra toàn diện phần cứng, trước tiên bạn bật máy lên sau đó nhấn F12 rồi vào phần Diagnostics nếu như quá trình test mọi thứ đều OK thì loại trừ nguyên nhân ngắt nguồn do phần cứng bạn ah.

+ Vậy chỉ còn nguyên nhân do phần mềm, xin hỏi bạn cài win j nhỉ? và driver bạn down trên trang chủ của DELL chứ?...

Có j bạn nhắn xem, ACE có thêm kinh nghiệm thực chiến.
Trả lời 8 năm trước
Máy bạn xài lâu nên cục adapter yếu áp nên sụp nguồn đó, bạn thử sạc khác xem sao nhé.
Nặng hơn thì là lỗi IC nguồn hoặc chip VGA, lỗi này thì ra cửa hàng nà đó uy tín nhờ họ xem giúp, thường thì sửa lỗi này tầm 350k thôi.