Màn hình Macbook bị tím lúc khởi động?

Chào các bác, con macbook của em tự dưng mấy hôm nay bị hiện tượng lúc khởi động lên màn hình nó bị tím, có lúc bị nháy nháy, nhưng chỉ cần đóng máy xuống mở lại là hết luôn. Theo các bác có phải lỗi phần cứng ko?

Trả lời 8 năm trước

Khả năng cao là lỏng cáp màn hình. Tháo ra gắn lại check thử. Ko hết nữa là do màn rồi
Trả lời 8 năm trước
Thông thường, màn hình LCD của laptop có tuổi thọ trung bình 10.000 giờ. Tuy nhiên, tùy từng model cũng như cách dùng mà có độ bền khác nhau. Do đó, người sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Màn hình nên mở góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình bị đứt nét

- Biểu hiện: Vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang.
- Nguyên nhân: Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
- Cách xử lý: Thay bẹ cáp khác mới.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình bị ố hoặc đốm mờ

- Biểu hiện: Màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.
- Nguyên nhân: Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.
- Cách xử lý: Thay tấm chắn
Trả lời 8 năm trước
Màn hình có điểm chết

- Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh.
- Nguyên nhân: Chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất.
- Cách xử lý: Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình bị mất màu

- Biểu hiện: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất.
- Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp.
- Cách xử lý: Thay thế socket mới

Màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy

- Nguyên nhân: Đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên.
- Cách xử lý: Thay mới với hai trường hợp. Kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.