Thời điểm hiện tại có nên lưu trữ dữ liệu bằng usb không?

Thời điểm hiện tại có nên lưu trữ dữ liệu bằng usb không các bác nhỉ, vì mình thấy giờ có nhiều cách lưu trữ khác như đám mây hoặc ổ cứng...

Theo các bác thì nên chọn cách nào?

Trả lời 8 năm trước
Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, tháo lắp nhanh cũng như tốc độ và dung lượng luôn được nâng cấp, USB từng là cái tên được ưu tiên hàng đầu trong việc lưu giữ hay chia sẻ dữ liệu, đặc biệt trong khoảng năm 2003 đến 2013. Nhưng từ 2013 đến nay, thị trường chứng kiến sự giảm dần về nhu cầu về ổ USB của nhiều đối tượng người dùng.
Trả lời 8 năm trước
Hiện tại, giá của một bút nhớ USB không cao. Ví dụ, một chiếc USB dung lượng 8GB, tốc độ 2.0 của HP chỉ 65.000 đồng, chiếc tương tự tốc độ 3.0 của Kingston cũng khoảng 120.000 đồng. Trong khi đó, các bản từ 16 đến 128 GB từ 125.000 đến khoảng 1 triệu đồng. Mức giá này đã giảm 50 đến 80% so với cách đây 5 năm.
Trả lời 8 năm trước
Với nhân viên văn phòng, sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ online, dữ liệu đám mây cũng khiến họ “quay lưng” với ổ USB. Anh Nguyễn Hải Đăng, phóng viên công nghệ của ICT News, nhận định, USB có lợi thế ở tính cơ động, nhưng hiện nay hầu hết các dịch vụ đám mây đều 'tặng không' người dùng dung lượng lớn, như Google Drive (15GB) hay OneDrive (30GB)... Người Việt luôn đặt yếu tố “miễn phí” lên hàng đầu, cộng thêm yếu tố mạng Internet luôn sẵn, việc sử dụng USB gần như là thừa thãi.
Trả lời 8 năm trước
một yếu tố khiến người ta dần quay lưng với USB là việc nhiều loại USB không tốt có thể hỏng hóc bất ngờ, dẫn đến mất dữ liệu, bị lạc... nên thông tin dễ bị rò rỉ. Còn dữ liệu đám mây rất an toàn, trừ khi máy chủ dịch vụ đóng cửa.
Trả lời 8 năm trước
USB khó có thể biến mất trong khoảng thời gian vài năm tới. Ngoài ưu điểm nhỏ gọn, tiện dụng, dung lượng của USB cũng ngày càng lớn cùng tốc độ tải dữ liệu được nâng cấp, sản phẩm này vẫn là lựa chọn của số đông dân văn phòng. Tuy nhiên, theo anh Tùng, ổ cứng di động trong tương lai có thể sẽ “tiến hóa” để tương đương với USB hiện thời. Khi đó, USB sẽ không còn được trọng dụng nhiều, nhưng không biến mất. Dung lượng bộ nhớ các thiết bị di động trở nên cao hơn cũng cho phép người dùng có thêm một phương thức lưu trữ, tuy nhiên, việc kết nối với máy tính lại rườm rà, dù là không dây hay có dây.