Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 3 có điểm gì khác biệt so với Raspberry Pi 2?

Máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi 3 có điểm gì khác biệt so với Raspberry Pi 2 không các bác nhỉ, em đang định mua cái này về để gắn vào TV xem phim online ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Chiếc máy tính nhỏ gọn Raspberry Pi 3 phiên bản mới nhất đã chính thức ra mắt ngày hôm nay, tích hợp sẵn hai kết nối vô cùng quan trọng đó là Wi-Fi n và Bluetooth 4.1, đồng thời CPU cũng được nâng cấp từ Cortex-A7 900MHz lên thành Cortex-A53 bốn nhân 1.2 GHz 64-bit, hứa hẹn tăng thêm 50% sức mạnh trong khi giá bán vẫn chỉ có 35 USD như Raspberry Pi 2.

Trước đây muốn tích hợp Wi-Fi vào Raspberry Pi người ta phải mua thêm một cái adapter gắn qua USB có giá khoảng 10 USD. Bây giờ được tích hợp sẵn thì không những tiết kiệm được tiền mà còn giữ được số lượng cổng USB vốn thường rất ít ỏi trên cái mainboard mini này. Ngoài ra dung lượng RAM vẫn được giữ nguyên là 1 GB.

Raspberry Pi 3 vẫn có chung hình dáng và kích thước với Raspberry Pi 2 nên bạn có thể tiếp tục dùng nó với những cái case cũ, không cần thay mới. Bên cạnh đó, hệ điều hành Raspbian chuyên dùng với máy tính Raspberry Pi cũng được cập nhật lên phiên bản mới để hỗ trợ khả năng tính toán 64-bit, những nền tảng khác ví dụ như RetroPie hay KODI bạn phải chờ cập nhật lên thì mới ứng dụng 64-bit được.
Trả lời 8 năm trước
Ram 2GB thì đẹp. Có sẵn wifi là quá ngon rồi. Hy vọng giá về VN cũng đẹp để em sắm cái HTPC mini này.
Trả lời 8 năm trước
m có dư 1 con laptopdock của Motorola, từng đc kết nối mới Rasp 1 cũng khá hay
nhưng ko vọc vạch đc nhiều, ko bik kết nối với e này dc ko nhỉ :D
1 thời mò mẫm khá thú vị, vì e lapdock khá mỏng ai cũng thick
Trả lời 8 năm trước
theo mình biết thì các bợn kỹ sư mê mấy cái máy tính nhúng này lắm.

Máy tính nhúng thì đâu cần quá nhiều RAM, 1GB RAM với CPU 64bit 1.2GHz là ăn đứt mấy con ruồi còn lại rồi.

Con này mà làm robot thì phê ^ ^
Trả lời 8 năm trước
Mấy bác cứ hỏi con này để làm gì? Chịu khó hỏi anh google trước đê :D, với em ko phải dân lập trình, mua con PI2 chỉ để phục vụ xem phim HD, kéo torrent, vưaf tiết kiệm điện, vừa giảm chi phí chơi phim HD. Nói chung là em hài lòng.