Bàn phím cơ Ducky One chất lượng có tốt không?

Bàn phím cơ Ducky One chất lượng có tốt không các bác nhỉ, bác nào tư vấn cho em với, em đang định mua bàn phím này ạ...

Trả lời 8 năm trước
Nhắc đến bàn phím cơ, các game thủ kỳ cựu không ai không biết đến Ducky - thương hiệu xuất xứ từ Đài Loan. Không giống như Corsair, Razer, Ttesports và nhiều thương hiệu lớn khác, bàn phím cơ của Ducky đi theo triết lý thiết kế truyền thống kinh điển, đơn giản không màu mè, nhưng chất lượng và chất liệu thì luôn thuộc hàng tốt nhất.
Trả lời 8 năm trước
Ducky One phiên bản xanh dương trong suốt (transparent blue)
Phong cách đơn giản của Ducky thể hiện ngay từ vỏ hộp sản phẩm.

Bàn phím sử dụng switch MX Cherry, có tổng cộng 5 bản khác nhau: Brown, Blue, Red, Green, Black (riêng switch Black chỉ có màu đen mới có).

Phụ kiện đi kèm gồm có sách hướng dẫn, cáp USB và 1 cái gắp keycap.
Trả lời 8 năm trước
Các hàng phím có độ dốc khác nhau, nhờ vậy dù nhấn vào bất kỳ phím nào thì góc tác dụng lực giữa ngón tay và keycap cũng như nhau.

Đối với đa số bàn phím hiện nay, cụm phím chức năng audio được tích hợp vào các nút F1 đến F12, còn Ducky One được bố trí hẳn 4 nút audio function riêng biệt nằm trên cụm phím số.

Trong khi đó, toàn bộ 12 phím từ F1 đến F12 dành riêng để điều khiển led, không chỉ tắt / bật / chuyển chế độ mà còn điều khiển được tốc độ sáng.
Trả lời 8 năm trước
Ducky One sử dụng switch MX Cherry - thương hiệu sản xuất công tắc phím cơ tốt nhất thế giới. Có 5 phiên bản Ducky One sử dụng 4 loại switch khác nhau là Brown, Blue, Red, Green, Black, riêng Black switch chỉ có trên bản màu đen.
Sản phẩm trong tay tôi được trang bị Red switch - loại được thiết kế dành riêng cho game thủ với lực bấm 45 gram

Một trong những điểm nổi trội của Ducky One so với các sản phẩm cùng tầm giá là việc sử dụng keycap double shot. Đây được coi là loại keycap tốt nhất, sử dụng khuôn đúc 2 lớp thay vì in ký tự lên keycap.

Ưu điểm của phương pháp này là ký tự trên keycap không bao giờ bị mờ, đồng thời ký tự rõ ràng, sắc nét, độ tương phản cao do màu của ký tự không bị ảnh hưởng bởi màu của bề mặt keycap. Tuy nhiên sản xuất loại keycap này khá đắt đỏ nên thường chỉ có trên những bàn phím cơ cao cấp.

Độ dày của keycap được đánh giá là đủ dùng, tất nhiên không thể đòi hỏi dày bằng các bàn phím không led cùng tầm giá như Leopold. Tuy nhiên so với các bàn phím có led cùng tầm giá khác thì vẫn dày hơn một chút.