9 thủ thuật tăng tốc Wifi chuẩn nhất?

Wifi nhà mình 1 dâu nên rất chậm và phạm vi phủ sóng rất hẹp các bạn ạ, liệu có cách nào để tăng tốc wifi không các bạn, giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Tắt thiết lập tiết kiệm điện Một số bộ định tuyến wifi mặc định bật sẵn tính năng “Power savings” mà chỉ để tiết kiệm một vài milliwatts. Nhưng đây lại là thủ phạm làm giảm đáng kể tốc độ kết nối. Trong thử nghiệm dưới đây, khi bật tính năng “Tiết kiệm điện” trên Linksys WRT610N thì mức tiêu thụ điện năng chỉ giảm từ 19 xuống còn 18 watts. Tuy nhiên, tốc độ kết nối đã giảm từ 19Mbps xuống chỉ còn 5Mbps.
Trả lời 8 năm trước
Loại bỏ chướng ngại vật Wi-Fi là kết nối không dây nên tất yếu khoảng cách từ máy tính đến bộ phát tín hiệu có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ kết nối. Máy tính càng ở xa bộ phát tín hiệu bao nhiêu thì tốc độ kết nối càng yếu đi. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các bộ lặp tín hiệu (Wi-Fi Repeater). Bên cạnh vấn đề khoảng cách, nước và kim loại chính là hai “sát thủ” hàng đầu đối với sức khỏe của kết nối wifi. Nước chặn hoàn toàn tín hiệu sóng ở tần số 2.42GHz vì thế đừng để bất kỳ vật thể gì chứa nước (thậm chí cả bình hoa) ngáng đường kết nối Wi-Fi. Các đồ đạc bằng kim loại cũng không nên đặt vào khoảng giữa bộ phát sóng Wi-Fi và các thiết bị kết nối như máy tính, smartphone…
Trả lời 8 năm trước
Dò tìm điểm kết nối mạnh nhất Hãy sử dụng phần mềm tiện ích để đo tác động của khoảng cách, sự thay đổi tần số và ảnh hưởng của chướng ngại vật lên kết nối Wi-Fi
Trả lời 8 năm trước
Sống chung với CPU, bo mạch chủ Bo mạch chủ, CPU và thậm chí cả RAM của máy tính trên thực tế cũng hoạt động trên tần số Gigahertz và gây tác động không nhỏ đến thiết bị thu sóng Wi-Fi tích hợp sẵn trên máy tính. Đặc biệt các loại CPU và RAM mới nhất còn được trang bị tính năng tự động điều chỉnh tốc độ, tần số hoạt động. Để tránh xung đột về tần số, bản thân thiết bị thu sóng Wi-Fi tự động điều chỉnh băng thông để có thể “sống chung hòa bình” với các thiết bị trên mà không ảnh hưởng đến kết nối nói chung. Giải pháp là sử dụng thiết bị thu sóng Wi-Fi cắm ngoài qua cổng USB. Nếu thường xuyên di chuyển thì đây không phải là một giải pháp hay nhưng nếu chỉ ở nhà hay văn phòng thì đó lại là một điều nên làm.