Phần mềm kế toán nào tốt nhất hiện nay?

Ở đây có mẹ nào làm kế toán không ạ, tư vấn cho em xem phần mềm kế toán nào tốt nhất hiện nay với, em xin cám ơn các mẹ...

Trả lời 8 năm trước
Khi nói về việc lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp, tin tức tốt là chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Nhưng làm thế nào để quyết định loại nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Có hai loại phần mềm kế toán chính: theo ngành nghề và theo quy mô Trong khi phần mềm kế toán theo ngành nghề sẽ cung cấp nhiều chức năng tùy biến cho doanh nghiệp, nhưng thường đắt hơn trong cả việc mua và chi phí hỗ trợ sử dụng sau này. Phần mềm kế toán theo quy mô nói chung sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nhân bởi vì vừa có thể tiết kiệm tiền ban đầu khi mua trọn gói với giá thành thấp hơn, đồng thời chi phí bảo hành, bảo trì, hỗ trợ để điều chỉnh đáp ứng nhu cầu của doanh nghiêp cũng sẽ thấp hơn. Để giúp bạn lựa chọn gói phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp, đây là 7 điều bạn cần xem xét trước khi quyết định: Quy mô doanh nghiệp Một doanh nghiệp có quy mô doanh thu 1 tỷ /năm có nhu cầu rất khác với các doanh nghiệp quy mô hàng chục tỷ đồng. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 20 tỷ đồng/năm, đừng quá chi nhiều tiền vào các phần mềm kế toán bởi vì nó chỉ làm phức tạp hơn so với nhu cầu thực tế. Ngành nghề bạn tham gia Doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nào? Một số nghành đòi hỏi những phần mềm chuyên dụng, được thiết kế cho chuyên nghành cụ thể của doanh nghiệp. Hầu hết, những phần mềm theo nghành nghề sẽ đắt hơn, nhưng lợi ích đem lại có thể lớn hơn chi phí bỏ ra, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi mua. Các chức năng bạn cần Bạn cần những chức năng gì trong phần mềm? Một số phần mềm thiết kế rất cơ bản, chỉ có một vài chức năng ghi chép số sách, số khác thì có thêm các chức năng như quản lý tài chính, lập hóa đơn, liên kết ngân hàng trực tuyến và nhiều thành phần khác. Khả năng hỗ trợ Mua phần mềm mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình sử dụng. Điều quan trọng là bạn có nhận được sự hỗ trợ khi cần, bao gồm việc có nhân viên tư vấn tại địa bàn hay không, hỗ trợ qua internet, điện thoại, được đào tạo và hướng dẫn sử dụng hay không. Nguồn lực tài chính Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho phần mềm kế toán? Với mỗi khoản đầu tư của doanh nghiệp đều cần phân tích chi phí - lợi ích đạt được. Khi tìm hiểu các lựa chọn có sẵn, cần cân nhắc cái nào mang lại sự phù hợp cao nhất cho nhu cầu so với số tiền bỏ ra. Lời khuyên từ kế toán chuyên nghiệp Một điều quan trọng nữa là kế toán của bạn phải ủng hộ việc mua phần mềm đó bởi vì anh/cô ấy sẽ là một trong những nơi mà bạn sẽ phải dựa vào khi sử dụng phần mềm đó. Thêm vào đó, kế toán cũng phải xác nhận họ có thể sử dụng các chức năng trong phần mềm để cung cấp bất kỳ báo cáo hay thông tin nào bạn cần sau này. Tuy nhiên, thật không may là một số gói phần mềm trên thị trường không thực sự đầy đủ các chức năng như mong đợi của người kế toán. Nếu vậy, bạn có thể mong muốn tìm kiếm được người kế toán mà sử dụng thành thạo phần mềm kế toán đã mua cốt để kế toán đó phù hợp với doanh nghiệp. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể lựa chọn kế toán chuyên nghiệp hay phần mềm kế toán trước, rồi sau đó mới tìm cách để có được sự phù hợp. Chìa khóa ở đây là phải để cho kế toán của bạn và phần mềm làm việc ăn ý để đóng ghóp cho thành công chung. Dễ sử dụng Khi tiến hành lựa chọn, khía cạnh này thường bị bỏ qua, dù nó cực kỳ quan trọng cần phải xem xét. Bất kể phần mềm đó tuyệt vời hay đắt thế nào, nếu nó quá cồng kềnh hoặc quá khó để học, bạn không nên sử dụng nó. Cho nên đừng quá nhiệt tình khi mua gói phần mềm cung cấp những thứ phụ thêm mà bạn không cần đến. Giữ mọi thứ thật đơn giản, tập trung vào nhu cầu doanh nghiệp và tìm kiếm chương trình có giao diện dễ sử dụng đồng thời cung cấp chức năng nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển sau này. Trên đây là 7 khía cạnh đóng vai trò quan trọng cho việc nghiên cứuvà lựa chọn gói phần mềm kế toán. Hãy nhớ, điều quan trọng là bạn tìm được công cụ chính xác để hỗ trợ trong việc quản lý doanh nghiệp, và giá thành không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. Quan trọng là tìm được sự phù hợp theo nhu cầu doanh nghiệp và dễ sử dụng.
Trả lời 8 năm trước
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán, tuy nhiên để chọn phần mềm kế toán nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn thì không phải doanh nghiệp nào cũng chọn đúng. Đức minh xin chia sẻ với các bạn 1 số tiêu chí cơ bản để lựa chọn ra một phần mềm kế toán tốt nhất phụ thuộc với quy mô, tính chất và hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, Phần mềm kế toán được chia thành 2 loại đó là phần mềm dựa theo quy mô của doanh nghiệp và phần mềm kế toán chuyên dụng theo ngành nghề. Phần mềm kế toán chuyên dụng thường sẽ cung cấp được nhiều chức năng tùy biến hơn, đáp ứng được yêu cầu chi tiết chuyên ngành cụ thể của doanh nghiệp tuy nhiên giá cả lại đắt hơn cả về việc mua và chi phí vận hành, bảo trì, hỗ trợ. Trong khi đó Phần mềm kế toán theo quy mô được áp dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay, gần như doanh nghiệp nào cũng lựa chọn phần mềm này, lí do, phù hợp, đơn giản, dễ sử dụng lại giá thành thấp hơn, tiết kiệm được các dịch vụ hỗ trợ ngoài hơn. Bơi vậy, ĐỨC MINH khuyên bạn cần phải cân nhắc, nghiên cứu kĩ nên chọn loại phần mềm nào tốt và phù hợp nhất, đặc biệt là với các doanh nghiệp nhỏ thì đừng quá chi nhiều tiền vào các phần mềm kế toán bởi vì nó chỉ làm phức tạp hơn so với nhu cầu thực tế. Bởi với các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay cũng đã hỗ trợ nhiều chức năng: ghi chép số sách, quản lý tài chính, lập hóa đơn, liên kết ngân hàng trực tuyến và nhiều thành phần khác...., bạn cũng đã dễ dàng xử lý được rồi. Hiện nay, có 2 phần mềm kế toán thông dụng phổ biến dễ sử dụng nhất đó là: Phần mềm kế toán fast và Misa. Mỗi phần mềm có những tính năng nổi bật riêng: Đối với phần mềm kế toán Fast: Ưu điểm: - Giao diện dể sử dụng, - Sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành, - Hệ thống báo cáo đa dạng (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính), - Tốc độ xử lý rất nhanh, - Cho phép kết xuất báo cáo ra Excel với mẫu biểu sắp xếp đẹp. - Sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác. - Dễ dàng truy xuất thông tin, đảm bảo tính chính xác
Trả lời 8 năm trước
Đối với phần mềm Misa: Với phần mềm kế toán MISA, bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Dùng phần mềm kế toán MISA bạn có thể kiểm soát được số liệu chính xác ở bất cứ đâu. Ưu điểm: - Các dòng sản phẩm của MISA đều là các phần mềm đóng gói, mang tính phổ biến, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, không cần báo cáo kiểu quản trị nhiều. - Phần mềm Misa đơn giản, dễ học, dể sử dụng, hình ảnh giao diện thân thiện..... Một điều quan trọng nữa là người làm kế toán phải sử dụng được các chức năng, công cụ trong phần mềm đó, với những phần mềm thông dụng thì dễ sử dụng nhưng với những phần mềm chuyên dụng thì không phải kế toán nào cũng dễ dàng xử lý được.
Trả lời 8 năm trước
1. Phần mềm kế toán đáp ứng được nhu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp Đương nhiên chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm mà không đáp ứng được những nhu cầu cơ bản. Không phải cứ sản phẩm phần mềm nào đắt tiền, của nước ngoài, viết trên nền tảng công nghệ cao là tốt. Điều quan trọng là phần mềm đó có đáp ứng được nhu cầu nghiệp vụ của bạn hay không, giao diện có thân thiện, dễ sử dụng hay không? Hãy đặt ra câu hỏi xem phần mềm kế toán đó có thể “trả lời” hết được không rồi hãy quyết định lựa chọn mua bạn nhé. 2. Phần mềm kế toán có thể làm việc từ xa Giả sử doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh tại các địa điểm khác nhau. Một phần mềm kế toán tốt là phần mềm cho phép người dùng làm việc từ xa, làm việc qua Internet kết nối thẳng đến dữ liệu tại trụ sở chính. Là phần mềm có thể nhập số liệu, xem sổ sách báo cáo, theo dõi các thông tin quản trị từ nhà trong khi đi công tác, ở bất cứ thời điểm nào chỉ cần có Internet. 3. Phần mềm kế toán có tính bảo mật cao Phần mềm kế toán tốt nhất không chỉ là phần mềm có thể đáp ứng được các nhu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở khả năng cho phép làm việc từ xa, mà phần mềm đó còn rất cần tính bảo mật cao. Trong kế toán, số liệu luôn là một con số cẩn trọng, điều gì xảy ra nếu các thông tin về con số đó bị lộ ra ngoài? Vậy, một phần mềm kế toán tốt phải có cơ chế phân quyền, bảo mật, chi tiết theo từng người, từng nghiệp vụ, từng báo cáo, từng chức năng. Có khả năng sao lưu dữ liệu tự động tránh trường hợp bị mất mát thông tin. Trên đây là 3 tiêu chí đưa ra giúp bạn lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn phần mềm kế toán, bạn có thể tìm một nhà cung cấp có chuyên môn cao để lắng nghe ý kiến của họ.