Có nên mua USB Wifi?

Nhà mình chỉ có cục phát wifi 1 dâu nên sóng wifi chỉ có trong phóng khách thôi, vào phòng ngủ là mất. Mình đang định mua thêm một chiếc usb wifi để thu phát sóng wifi các bác ạ, liệu có nên mua không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Cách đây khoảng 2 năm, mình có mua 1 cái USB thu sóng wi-fi nhãn hiệu kenda(hay tenda ,nhớ không chính xác tên lắm) tầm 400k ( vì nhà mình gần trường ĐH có wi-fi miễn phí) xài cho cái máy tính bàn. Tình hình là khi mua về bắt được sóng rất yếu (chỉ 1-2 vạch) trong khi 2 cái lapytop( máy đời cũng cũ 2009) ở nhà thì sóng đầy vạch luôn. Mang ra tiệm đổi cái khác về vẫn vậy. Nên mình khuyên bạn không nên mua(ý kiến cá nhân của mình) vì bắt sóng rất yếu , mà sẵn đây mình khuyên bạn cũng
Trả lời 8 năm trước
Cái máy desktop ở nhà mình đang xài nè..nói chung là sóng ổn..Bạn đừng mua mấy cái hàng TQ (Dù có anten) mà hãy mua của Cnet hoặc Buffalo xài rất tốt (nhà mình xài cnet), giá khoảng 300k mà xài bắt sóng tốt (không có anten vẫn tốt). Mấy bạn không xài thì đừng tư vấn y như xài rồi, cắm vào nó sẽ hiện tất cả những sóng có trong phạm vi 300m(thấy nhưng mạnh yếu nó có vạch thể hiện đó), bạn cần vào cái nào thì chọn cái đó, nếu có pass thì gõ pass vào là vào dc...
Trả lời 8 năm trước
Tín hiệu thu từ USB Wifi có mạnh và xa hay không là do chọn mua loại thiết bị nào (hỏi người bán thì họ sẽ tư vấn cho - tùy thuộc vào túi tiền của minh); nhưng hãy nhớ rằng Chỉ thu được ở những nơi có sóng và Free (không cài PASSWORD, hay ta biết chính xác PASS), còn ngược lại thì "bó tay".
Trả lời 8 năm trước
Mình đang dùng con laptop vaio đời có thể nói là hơi cùi....từ thời xưa và máy ko có wifi.....bh mình mua thiết bị USB thu sóng wifi thì có thể dùng dk ko....mong mọi người chỉ giáo
Trả lời 8 năm trước
Thị trường có nhiều loại USB thu sóng wifi tốt xấu đủ cả. Với điều kiện dùng máy bàn thì bạn có thể dùng nó vì hiện tại main máy bàn có thừa đủ số cổng usb cho bạn sử dụng. Nếu không bạn có thể dùng card wifi ... Thị trường có nhiều loại USB thu sóng wifi tốt xấu đủ cả. Với điều kiện dùng máy bàn thì bạn có thể dùng nó vì hiện tại main máy bàn có thừa đủ số cổng usb cho bạn sử dụng. Nếu không bạn có thể dùng card wifi dùng PCI hay PCIE đều được cả. Tốc độ phần cứng đạt được luôn nhanh hơn tốc độ wifi vì vậy bạn có thể dùng với tốc độ của wifi.
Trả lời 8 năm trước
Mình mua con usb wifi tenda w311u không anten thế mà sóng gió ào ào có bị gì đâu. chỉ có 1 trăm mấy mà cũng nghĩ ngợi nhìu. muốn mạnh thì mua loại có anten bắt sẽ mạnh hơn và gia' cũng không tới 200k.
Trả lời 8 năm trước
USB thu wifi dùng khá tốt tùy loại. Nhìn chung cũng tương đương với card wifi của laptop. Còn tín hiệu wifi phụ thuộc vào mức độ cản trở giữa thiết bị phát và thu wifi. Nhìn chung trong 1 tòa nhà 4 - 5 tầng mà bố thiết bị phát nằm giữa nhà thì có thể thu được tại các vị trí khác nhau trong nhà