Có nên mua máy tính NUC chạy Skylake không?

Nhu cầu của mình là một chiếc máy tính nhỏ gọn để kết nối với màn hình TV, theo các bạn thì liệu mình có nên mua máy tính NUC chạy Skylake không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Intel hôm nay đã chính thức ra mắt một số mẫu máy tính nhỏ gọn NUC mới sử dụng chip Skylake ( Core thế hệ 6). Có 2 loại kiểu dáng cho bạn chọn: model NUC với kích thước mỏng hơn chỉ có khe SSD M.2, còn loại dày hơn thì vừa có khe M.2 và có khe SATA 2,5". Về CPU, Intel cung cấp 2 lựa chọn là Core i5-6260U hoặc Core i3-6100U, cả hai đều thuộc dòng tiết kiệm điện. Riêng mẫu i5 thì có thêm bộ xử lý đồ họa Iris Graphics 540 mạnh mẽ đủ sức xử lý video 4K. Chưa rõ giá bán của các máy NUC Skylake mới là bao nhiêu. Trong thời gian tới sẽ có thêm các bộ vỏ (chassis) cho NUC Skylake đến từ các hãng bên thứ ba. Cấu hình cơ bản của Intel NUC Skylake: Màn hình: không đi kèm CPU: Intel Core i5-6260U hoặc Core i3-6100U GPU: Intel Iris Graphics 540 (bản i5) hoặc Intel HD Graphics 520 (bản i3) RAM: tối đa 32GB Hệ điều hành: hỗ trợ Windows 10 Kết nối: Bluetooth 4.1, Wi-Fi a/b/g/n/ac (có sẵn trong bản i5, tùy chọn cho bản i3), USB 3.0, HDMI Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: M.2 hoặc 2,5" SATA tùy loại model mà bạn chọn Kích thước: chưa rõ, nhưng ước tính khoảng 10 x 10 cm Trọng lượng: chưa rõ
Trả lời 8 năm trước
Giống như mua case + main + cpu , đợi asus hay asrock vào sân chơi thì pc mini giá sẻ rẻ lại
Trả lời 8 năm trước
Xài chip dòng U, nếu so với laptop thì chỉ thua cái keyboard+moué pad+ monitor + ít cơ động so với laptop. vậy nếu giá rẻ hơn laptop cùng cấu hình thì có thể suy nghĩ và có thêm lựa chọn
Trả lời 8 năm trước
Intel muốn đấu với mac mini í mà. ngang giá thì còn lâu mới mua NuC (mac mini ngoài OSX bá đạo rùi, Cài win vô cũng cày vô tư)
Trả lời 8 năm trước
Con này mình thấy thích hợp cho bàn làm việc siêu gọn. Con này mà chơi trên bàn nhôm kính kèm với: - Chuột, bàn phím không dây - Loa bluetooth Là đúng đẹp luôn, càng ít dây càng tốt :D Mạnh hơn thì PC truyền thống mà quất thôi
Trả lời 8 năm trước
Gọn thì gọn thật, tiện thì tiện thật, hiện đại thật... Nhưng thấy có nơi bán bản Core i3 không RAM, không màn hình, không ổ cứng mà đã hơn 7tr rồi, core i5 có bản đã gần 10tr. Thêm 3 cái kia nữa thì giá lên thành bao nhiêu? Qúa đắt so với dựng case truyền thống.