Đánh giá máy tính Surface book?

Chào các bạn, mình đang định mua chiếc máy tính Surface book này để dùng cho công việc, các bạn có thể cho mình một vài đánh giá được không nhỉ, cám ơn các bạn?

Trả lời 8 năm trước
Với sự thành công của Surface Pro, Microsoft đã bất ngờ tung ra một dòng máy mới toanh với tên gọi Surface Book cùng với lời tuyên bố rằng đây là một "ultimate laptop" được thiết kế để đối đầu với MacBook Pro và những chiếc máy tính xách tay Windows đắt tiền khác. Bên cạnh việc là một chiếc laptop, Surface Book cũng có thể là một máy tính bảng nhờ khả năng tách riêng màn hình để sử dụng như một clipboard điện tử. Với giá bắt đầu từ $1499 cho bản cấp hình thấp nhất, và $3199 cho bản cao nhất, đây rõ ràng là một thiết bị cao cấp trên thị trường. Tuy nhiên, liệu Surface Book sẽ là một máy tính xách tay tuyệt vời hay chỉ là một thiết bị lai nào khác? Bời đây cũng là một chiếc tablet, vì vậy điều đó sẽ gây ra một chút phiền toán. Phần bản lề sẽ không đủ chắc giống như laptop bình thuờng, và nó sẽ hơi lắc lư khi bạn gõ hoặc chạm vào màn hình cảm ứng. Rất nhiều laptop Windows 2 trong 1 cũng gặp tình trạng tương tự, và dù Microsoft có lẽ đã tạo ra một thiết bị tốt nhất hiện tại nhưng vẫn chưa phải là một thiết bị hoàn hảo. Bạn sẽ cảm thấy đây là một máy tính xách tay có phần "đầu" hơi nặng rõ hơn khi sử dụng thiết bị trong lòng. Nếu những chiếc laptop truyền thống khác dồn hết cân nặng vào phần thân, và chỉ để lại một chút ở phần màn hình, thì Surface Book là thiết bị lai mà có khả năng cân bằng tốt nhất hai thành phần này. Bút Surface Pen mới cũng được cải thiện đáng kể nhưng vẫn có một độ trễ nhỏ gây khó chịu cho những nghệ sĩ muốn vẽ trên thiết bị theo cách chuyên nghiệp. Chiếc bút này rất phù hợp cho việc ghi chú, và thậm chí còn được trang bị một "cục tẩy" phía trên đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn giữ nút để kích hoạt Cortana, nhưng có vẻ cô ấy phát hiện giọng nói của tôi không thực sự tốt cho lắm. Surface Pen cũng được trang bị một băng từ tính để gắn vào thiết bị, nhưng nó vẫn luôn rơi ra khi bạn để trong túi. Trong khi phần màn hình là một máy tính bảng với sức mạnh của một chiếc PC thực sự, thì phần bàn phím thiết bị không chỉ đơn giản bao gồm một bàn phím và trackpad, mà trên đó còn có hai cổng USB, một đầu đọc thẻ SD, một cổng mini DisplayPort và một GPU Nvidia. Ngoài ra, đây còn là một dock pin cho phần tablet. Khi bạn sử dụng ở chế độ máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng gắn dock trở lại nhờ một nam châm và một cơ chế khóa "muscle wire" mà sẽ dính chặt hai phần của thiết bị. Đây là một cơ chế thông minh, nhưng cần có nguồn điện để hoạt động, vì vậy bạn chỉ có thể tách màn hình khi pin còn trên 10% hoặc thiết bị đang được tắt. Windows 10 vẫn chưa đủ tốt để Surface Book phát huy hết khả năng của mình​ Windows 10 cũng được thiết để để giúp chuyển đổi giữa chế độ thân thiện với cảm ứng hoặc phù hợp với bàn phím và chuột, đặc biệt nếu bạn cho phép hệ điều hành làm điều này một cách tự động. Mặc dù Windows 10 vẫn còn thiếu một số ứng dụng tốt cho cảm ứng, nhưng tôi thích ý tuởng chuyển đổi một máy tính xách tay thành một máy tính bảng. Trải nghiệm sẽ rất liền mạch và các ứng dụng sẽ trở lại đúng vị chí khi bạn sử dụng chế độ laptop, do đó, bạn có thể tiếp tục công việc mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, Windows 10 vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ dành cho bút. Tôi đã thử viết một email bằng bút để gửi một ghi chú, nhưng thậm chí hệ điều hành còn chẳng mở chế độ vẽ. Tôi cũng đã thử gửi một trang OneNote thay vào đó, nhưng cũng thất bại. Microsoft đã quảng cáo đây là một clipboard, nhưng Windows 10 chỉ là vẫn chưa sẵn sàng để cho mọi người ghi chép ở mọi nơi. Thời lượng pin thật đáng kinh ngạc​ Thời lượng pin là một trong những vấn đề quan trọng của một máy tính xách tay. Trong khi riêng phần clipboard chỉ sử dụng được trong khoảng 4 giờ, thì Microsoft tuyên bố Surface Book có thể hoạt động 12 giờ liên tục ở chế độ laptop. Tuyệt vời thay, Microsoft đã không phô trương về thiết bị. Trong suốt quá trình thử nghiệm lướt web trên trình truyệt Chrome, Surface Book có thể trụ được 13 giờ ở phiên bản không có GPU rời. Đây là một điều cực kỳ hiếm hoi trên một thiết bị laptop chạy Windows. Để kiểm tra thêm, chúng tôi đã kết hợp nhiều tác vụ hơn bao gồm: lướt web với Twitter, xem phim độ phân giải HD và sử dụng Photoshop, thì thiết bị hoạt động được trong khoảng 7 giờ, rất ấn tượng. Bạn sẽ chỉ mất 2 tiếng để sạc đầy phần pin cho màn hình, và khoảng 4 đến 5 tiếng để sạc toàn bộ. Vì phần bàn phím và màn hình được nối với nhau, nên bạn có thể dùng một cáp duy nhất để sạc cả hai khi sử dụng ở chế độ laptop. Tôi thực sự rất ít khi sử dụng thiết bị như một máy tính bảng, một phần do Windows 10 chưa thực sự hỗ trợ tốt cho bút stylus để khiến bạn cảm thấy tự nhiên, nhưng cũng một phần do công việc của tôi đòi hỏi phải có một bàn phím. Do thiếu hụt ứng dụng cảm ứng trên Windows 10 nên tôi vẫn có thể dành một chỗ cho iPad hay một chiếc điện thoại có màn hình lớn nếu muốn có trải nghiệm của một chiếc máy tính bảng đúng nghĩa, và cho đến khi tình hình được cải thiện, thì Microsoft vẫn khó có thể bán được những thiết bị lai này. Có vẻ như Surface Book có một màn hình tháo rời được vì Microsoft cần một thứ gì đó khác biệt, chứ không phải vì nó thực sự có thể tháo rời. Tổng kết Điểm mạnh: Bàn phím và trackpad tốt. Tuổi thọ pin tuyệt vời. Màn hình hiển thị đẹp, tỉ lệ 3:2 phù hợp để lướt web. Điểm yếu: Khoảng cách giữa bàn phím và màn hình khi đóng lại lớn. Màn hình đem lại cảm giác nặng và rung khi sử dụng. Phần bản lề làm thiết bị cồng kềnh hơn.
Trả lời 8 năm trước
Đến tận bây giờ vẫn không thể tin được, ngồi trước chiếc Macbook Retina 15 inch xin nhất của Apple đây mà vẫn mê mẫn vẻ đẹp và công nghệ của em Surface Book. Surface Pro 4 cũng rất tuyệt vời nhưng do có Surface Pro 3 rồi nên ko đến mức trầm trồ lắm. Hololens thì khỏi chê rồi. Microsoft chuyến này (trừ 2 cái phone thiếu ấn tượng) là trên cả tuyệt vời!!
Trả lời 8 năm trước
Surface Book Cơ bắp thật, nhưng kiểu cơ bắp Phạm Văn Mách Với người dùng đúng nghĩa pro phục vụ công việc thì chắc không mua loại cấu hình to nhưng màn bé tý thế này. Cái này phải đam mê lắm mới mua.
Trả lời 8 năm trước
Surface Book có thời lượng pin ấn tượng như vậy chắc là do pin nó được chia làm đôi, một phần ở màn hình một phần ở bàn phím. H cái gpu nó nằm riêng ở bên dưới phím nên chắc chẳng sợ bị overheat khi xài tác vụ nặng hay chơi game nữa
Trả lời 8 năm trước
Surface Book xem như xác định chuẩn mới của ultrabook và tablet lai lap rồi ^^ Các dòng máy business khác phải đột phá chất lượng build, thời lượng pin, tính năng đây
Trả lời 8 năm trước
Cái giá làm mình tý ngã ngửa .... Tối qua xem live đến đoạn sfp4 thì gào ầm cả lên , đến đoạn sf book thì câm như hến ..... chết lặng luôn . Không bõ công hóng em nó gần 1 năm nay ... phải gọi là lên đỉnh . Hiện tại đang lên kế hoạch dành tiền múc em SF pro 4 i7 vì em này igpu Iris . mấy em kia thì khá là yếu và không quá mạnh nếu so với sf pro 3 7i ( thời điểm hiện tại giá cũng tụt xuống rồi nên sfp3 I7 chỉ ngang sfp4 i5 thôi ) . Còn riêng em surface book thì năm nay tạm thời nghỉ , ko mua mà cũng ko mua nổi . giá quá cao .Tuy thiết kế và cấu hình hiện tại vô cùng là ngon ít có điểm để chê nhưng học bài học kinh nghiệm từ surface 1 - 2 - 3 , thì tốt nhất vẫn nên chờ thế hệ tiếp theo để có nhiều cải tiến hơn , hy vọng giá cũng đẹp hơn chứ như bây giờ giá ảo quá , giảm xuống khoảng 10% - 15% thì còn nghĩ .
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn có nhu cầu mua Microsoft Surface Book thì bạn liên hệ mình nhé.....sẽ có giá rất tốt cho Anh/Chị yêu công nghệ... Mọi chi tiết xin liên hệ : Phạm Thanh Sơn ĐT: 08-6287.9999 EXT 105 DĐ : 0909055571 www.laptopvip.vn