Cách tắt hoàn toàn Gatekeeper trên máy tính chạy Mac OS X?

Cách tắt hoàn toàn Gatekeeper trên máy tính chạy Mac OS X có bác nào biết không ạ, chỉ cho em với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Bắt đầu từ OS X 10.8 Mountain Lion, Apple đã bổ sung một cơ chế bảo mật được gọi là Gatekeeper, nhằm kiểm soát và đưa ra lời cảnh báo cho người dùng, mỗi khi họ cố gắng cài đặt các ứng dụng không nằm trong cửa hàng Mac App Store. Bạn có thể tinh chỉnh lại mục này trong phần "Settings", tuy nhiên thiết bị sẽ tự động trở về tùy chọn mặc định nếu không được sử dụng sau mỗi 30 ngày. Hôm nay, diễn đàn sẽ hướng dẫn cách tắt hoàn toàn chế độ Gatekeeper trên máy tính chạy Mac OS X. Cụ thể, Gatekeeper sẽ giúp người dùng quản lý các ứng dụng được cài đặt trên máy nhằm ngăn chặn mọi phần mềm độc hại thâm nhập. Bạn có ba lựa chọn cài đặt ứng dụng khác nhau, từ Mac App Store, Mac App Store và các app của nhà phát triển hoặc từ bất kỳ đâu. Ở lựa chọn mặc định, nếu như cố gắng cài đặt một app từ bên ngoài, máy tính sẽ hiển thị thông báo "can't be opened because it is from an unidentified developer" hoặc "can't be opened because it was not downloaded from the Mac App Store" và không cho phép bạn thực hiện thao tác này. Khi đó, người dùng sẽ phải tinh chỉnh lại thiết lập mặc định bằng cách truy cập vào System Preferences > Security & Privacy, tìm đến mục "Allow applications download from" và nhấn vào phần "Anywhere". Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ tự động trở lại mặc định ban đầu, nếu như bạn không cài đặt một app từ bên ngoài trong vòng 30 ngày. Nếu hiểu rõ về các vấn đề bảo mật và độ xác thực của những phần mềm được tải về từ Internet, bạn có thể tắt hoàn toàn thiết lập tự động trở lại mặc định của Gatekeeper bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây: Mở Terminal bằng cách gõ vào dòng chữ "Terminal" trên Spotlight và chọn vào gợi ý hiện ra. Sau khi giao diện chính của ứng dụng hiển thị trên màn hình, bạn hãy gõ vào dòng lệnh dưới đây và nhấn Enter. Mã: sudo defaults write /Library/Preferences/com.apple.security GKAutoRearm -bool NO Sau khi nhấn Enter, máy sẽ đưa ra thông báo và yêu cầu bạn nhập mật khẩu được cài đặt trên thiết bị. Lưu ý là khi nhập mật khẩu trên Terminal thì màn hình sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin gì sau đó, nếu bạn đã nhập đúng mật khẩu thì màn hình sẽ hiển thị một dấu nháy, còn không thì Terminal sẽ thông báo là bạn đã nhập sai và yêu cầu thử lại "Sorry, try again". Sau đó, để tắt hoàn toàn thiết lập Gatekeeper trên máy, bạn hãy nhập tiếp vào câu lệnh dưới đây là xong. Mã: sudo defaults write /Library/Preferences/com.apple.security GKAutoRearm -bool YES [​IMG]​ Đối với hầu hết người dùng, tốt nhất là bạn nên tinh chỉnh lại từ các thiết lập trong khu vực "Security & Privacy", thay vì tắt hoàn toàn tùy chọn Gatekeeper do các vấn đề liên quan đến bảo mật trên máy. Ngoài ra, với một file cài đặt được tải về trên mạng Internet, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn "Open", máy sẽ đưa ra thông báo và chọn có nếu như bạn đồng ý cài đặt app đó trên máy là xong.
Trả lời 8 năm trước
Một số bạn có pm cho mình nói rằng họ không thể cài được một số ứng dụng sau khi đã nâng cấp lên OS X 10.8. Đừng lo, chưa hẳn đó là vấn đề tương thích đâu mà hầu hết là do tính năng Gatekeeper mới xuất hiện trên hệ điều hành này. Mục tiêu của Apple khi tạo ta Gatekeeper là để hạn chế tình trạng máy Mac bị tấn công bằng malware. Gatekeeper cung cấp cho người dùng ba cấp độ cho phép cài đặt ứng dụng khác nhau gồm: chỉ cài đặt ứng dụng từ Mac App Store, chỉ cài ứng dụng từ Mac App Store và những nhà phát triển uy tín (Apple sẽ xác minh chuyện này bằng tài khoảng Developer ID của nhà phát triển), tuỳ chọn thứ ba là từ mọi nơi, đồng nghĩa những ứng dụng tải về từ Internet vẫn có thể cài đặt và sử dụng trên OS X Mountain Lion.
Trả lời 8 năm trước
GateKeeper sẽ cấm không cho một số app chạy vì không có Developer ID. Ngoài cách tắt hẳn GateKeeper mà mình đã giới thiệu, bạn cũng có thể tạm thời chạy chỉ ứng dụng đó bằng cách nhấn phím phải chuột vào ứng dụng báo lỗi, sau đó nhấn Open. Trong hộp thoại cảnh báo xuất hiện, nhấn Open thêm một lần nữa là xong.
Trả lời 8 năm trước
Có một anh sinh viên người Na Uy đã tạo ra một ứng dụng nhỏ nhỏ tên Mountain Tweaks giúp chúng ta tinh chỉnh và thực hiện vài thay đổi hệ thống một cách đơn giản. Một số thao tác mà bạn có thể thực hiện được đó là: (nhấn Yes để áp dụng, No để quay lại mặc định của hệ thống) Luôn hiện thư mục Library Kích hoạt dock 2D Hiện file bị ẩn Cho phép chọn chữ trong Quick Look Kích hoạt hiệu ứng của biểu tượng iTunes trên dock Vô hiệu hóa Gatekeeper Đánh dấu các bức ảnh không phải Retina
Trả lời 8 năm trước
Gatekeeper là một ứng dụng mới của Apple nhằm mục đích bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại. "Người giữ cổng" này sẽ ngăn chặn việc cài đặt ứng dụng từ nguồn không uy tín. Máy Mac của bạn sẽ an toàn hơn với Gatekeeper vì bạn có thể lựa chọn giữa ba tuỳ chọn gồm chỉ cho phép cài đặt ứng dụng từ Mac App Store, cho phép cài ứng dụng từ Mac App Store và từ các nhà phát triển tin tưởng và cuối cùng là từ mọi nơi. Gatekeeper cũng giúp bạn xem lựa chọn nào là tốt nhất.
Trả lời 8 năm trước
Các phiên bản Mac OS X mới nhất sử dụng tính năng Gatekeeper. Nhờ có Gatekeeper, bạn chỉ có thể chạy các ứng dụng có chữ ký số của các nhà phát triển được chứng nhận, hoặc các ứng dụng mua từ Mac App Store. Các chuyên gia công nghệ có thể gỡ lớp bảo vệ này, song rõ ràng Gatekeeper là một tính năng tuyệt vời cho người dùng thông thường.