Xin đánh giá về laptop ASUS G551JX?

Mình đang định mua con laptop ASUS G551JX này để chơi game, vì thấy cấu hình của nó rất ổn và thiết kế không kì dị như mấy con gaming khác. Liệu mình có nên mua không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Dòng máy tính ASUS Republic of Gamers (ROG) G Series luôn mang lại hiệu năng mạnh mẽ nhờ những bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 cùng card đồ họa chuyên game NVIDIA® GTX Series. Hãy hòa mình vào thế giới trò chơi thông qua panel IPS Full HD cùng góc nhìn rộng 178 độ của sản phẩm, được tăng cường với các công nghệ âm thanh ASUS SonicMaster và ROG AudioWizard. Hệ thống quản lý nhiệt độ của sản phẩm hoạt động rất hiệu quả và yên tĩnh để giúp bạn có được những cuộc chơi game dài hơi mà không bị gián đoạn. Một máy tính xách tay dành cho những game thủ tinh tế Dòng máy tính ASUS Republic of Gamers (ROG) G Series sở hữu những đường nét táo bạo, hiện đại với lớp vỏ hoàn thiện đen mờ bằng nhôm xước kín đáo. Một logo ROG phát sáng thể hiện lịch sử hào hùng của thế hệ máy chơi game này. Một màn hiển thị Full HD với góc nhìn rộng sẽ cho bạn hiệu ứng chơi game rõ ràng, sinh động. Nếu thế vẫn chưa đủ, công nghệ Trinity Display sẽ cho phép bạn nối máy tính G Series với ba màn hình khác cho khả năng đa nhiệm tốt hơn nữa. Được chế tác chuẩn xác với lớp hoàn tất bằng nhôm xước Dòng máy ROG G Series được chế tác với những đường nét táo bạo, hiện đại cùng nắp nhôm xước. Ngoài lớp hoàn thiện màu đen mờ, máy tính xách tay G Series còn được trang bị một logo chiếu sáng của ROG thể hiện lịch sử hào hùng của thế hệ máy chơi game này. Bàn phím chiclet có đèn nền với những phím WASD được đánh dấu đặc biệt G Series sở hữu một bàn phím chiclet có đèn nền đỏ với những phím chơi game WASD được đánh dấu riêng. Các phím có hồi đáp rất rõ cho cảm giác đánh máy dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh đèn nền tương ứng để phù hợp với các môi trường chơi game tối hơn. Màn hình IPS Full HD cho chất lượng hình ảnh rực rỡ G Series sở hữu một màn hình IPS Full HD với lớp phủ chống lóa và góc nhìn rộng 178 độ cho cả mặt phẳng ngang và dọc. Điều này mang đến cho bạn những hiệu ứng thị giác sắc nét khi chơi game cùng những chi tiết đáng kinh ngạc và màu sắc chính xác để đắm chìm vào một trải nghiệm chơi game mới. Cổng ra sẵn sàng cho 4K/UHD với Trinity Display Các máy tính G Series cũng sẵn sàng hỗ trợ 4K/UHD nhờ công nghệ Trinity Display. G Series cho đầu ra 4K/UHD và hỗ trợ đến ba màn hình ngoài nhờ công nghệ HDMI 1.4 và Mini DisplayPort cho chơi game, xem phim và làm việc đa nhiệm. Hiệu năng chơi game mượt hơn, nhanh hơn cùng chất lượng thị giác vượt trội Được trang bị với một bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 4 cùng card đồ họa NVIDIA® GTX Series chuyên giành cho game thủ mới nhất, máy tính G Series chuyên dành chơi game – mang đến cho bạn hiệu năng mượt hơn, nhanh hơn cùng chất lượng thị giác vượt trội. G Series rất thích hợp cho những phiên chơi game kéo dài, với một giải pháp tản nhiệt mạnh mẽ và yên tĩnh luôn đảm bảo độ ổn định hệ thống trong những cuộc tác chiến gay cấn. Hiệu năng chơi game mạnh mẽ Bộ vi xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 4 với hiệu năng mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng mang đến cho bạn công lực dũng mãnh để chơi tốt những game mới nhất hiện nay, cung cấp hiệu năng ổn định, đáng tin cậy kể cả trong những phiên chơi game kéo dài. Và khi bạn không chỉ muốn chơi game, máy vẫn đầy đủ sức mạnh để xử lý những tác vụ nặng nhất. Đồ họa NVIDIA GTX Series chú trọng đến game thủ cho hiệu ứng thị giác tuyệt vời Chơi game là mục đích trên hết của các máy tính xách tay G Series, bởi vậy chúng tôi đã tạo nên một cỗ máy để bàn với sức mạnh đồ họa ở đẳng cấp cao nhất. Được trang bị card đồ họa NVIDIA® GeForce® 800 Series chuyên giành cho game thủ với khả năng hỗ trợ Microsoft DirectX 11 và lên đến 4G DDR5 VRAM, bạn sẽ được trải nghiệm những hiệu ứng thị giác sắc nét hơn và trải nghiệm chơi game siêu mượt mà. Hiệu năng ổn định với một hệ thống làm mát yên tĩnh G Series được thiết kế chuyên biệt cho những phiên chơi game kéo dài, với một giải pháp tản nhiệt mạnh mẽ luôn đảm bảo độ ổn định hệ thống trong những pha hành động gay cấn. Máy cũng vận hành rất yên tĩnh để không làm xao nhãng sự chú ý của bạn. Truyền tải dữ liệu nhanh với USB 3.0 USB 3.0 mang đến cho bạn tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 10 lần các tiêu chuẩn USB cũ. Công nghệ này còn giúp cho các thiết bị di động của bạn cũng được sạc nhanh hơn. Trải nghiệm âm thanh đắm chìm trong game Dòng máy tính G Series sở hữu những cải tiến âm thanh giúp tăng cường trải nghiệm chơi game của bạn. Công nghệ SonicMaster Premium cho âm thanh chất lượng; còn ROG Audio Wizard có những chế độ thiết lập sẵn cho phim ảnh, game hoặc âm nhạc. Ngoài ra còn có MaxxAudio – một công cụ xử lý âm thanh đẳng cấp chuyên nghiệp. Máy tính G Series còn có một microphone và tai nghe chất lượng cao để bạn có thể giao tiếp bằng giọng nói rõ ràng trong các phiên chơi game trực tuyến. Âm thanh đáng kinh ngạc trong game với SonicMaster Premium Được tối ưu bởi nhóm ASUS Golden Ear, SonicMaster Premium tích hợp công nghệ ICEpower® của Bang & Olufsen với một tổ hợp lý tưởng gồm phần cứng, phần mềm và hiệu chỉnh âm thanh được thiết kế để cho bạn chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc trong game. G Series còn có một bộ loa khuếch đại âm thanh 11W rời cho khả năng truyền tải âm thanh mạnh mẽ và âm bass sâu lắng hơn; hệ thống âm thanh của máy sử dụng một nguồn điện chuyên biệt cho âm thanh ổn định và rõ ràng hơn.
Trả lời 8 năm trước
ASUS ROG GL552JX được bán ra với hai tùy chọn phần cứng khác nhau. Một sử dụng vi xử lý Intel® Core™ i7-4720HQ, RAM 8GB và tùy chọn còn lại sẽ là Intel® Core™ i5-4200H, RAM 6GB, cả hai sẽ dùng card đồ họa Nvidia Geforce GTX 950M với dung lượng VRAM 4GB. Đối với phiên bản sử dụng vi xử lý Core i7, người dùng phải bỏ ra một mức giá lên tới 22,5 triệu đồng. Còn phiên bản thấp hơn sẽ có giá thấp hơn khá nhiều, dưới 18 triệu đồng. Và với mức giá này, người dùng sẽ phải đánh đổi một màn hình có độ phân giải thấp hơn, chỉ dừng ở mức 1366 x 768 nhưng thực tế, sản phẩm vẫn cho được những trải nghiệm chơi game tối đa trong tầm giá. CẤU HÌNH CHI TIẾT Sản phẩm được sử dụng trong bài viết này sử dụng tùy chọn cấu hình thấp hơn và có giá hấp dẫn hơn trên thị trường. THIẾT KẾ Thực tế, đối với dòng laptop chơi game chuyên dụng có mức giá dưới 20 triệu đồng không thể có được một thiết kế thực sự đẹp và hoàn thiện. Nguyên nhân là do phần lớn cấu thành sản phẩm đã được dành cho cấu hình để đảm bảo trải nghiệm game tốt nhất. ROG GL552JX cũng không phải ngoại lệ, nhưng ASUS đã thêm thắt những chi tiết ghép nối tinh tế để máy có được sự chắc chắn cần thiết cũng như giữ nguyên sự hầm hố cho một sản phẩm thuộc ROG Series. Máy có thiết kế khá lớn, dày, nặng với chất liệu hoàn toàn bằng nhựa được gia công khá tốt. Mặt lưng của máy có thiết kế tương đồng với G751 cùng logo ROG đặc trưng. Tuy nhiên thay vì được ốp bằng nhôm, chất liệu này được làm bằng nhựa nhám với vân dọc giả kim loại khá đẹp. Phần còn lại được làm nhám với các lỗ vân nhỏ li ti giúp mặt lưng đảm bảo được sự sạch sẽ, hạn chế khả năng bám bẩn. Bề mặt bàn phím được thiết kế bằng nhựa trơn, chất liệu này khá bám vân tay nhưng lại dễ dàng lau các vết bẩn hơn các chất liệu phổ thông khác trên thị trường. Bên cạnh đó, bàn phím cũng như Touchpad được gắn liền với bề mặt này, tạo thành một khối dễ tháo rời. Thiết kế như thế này sẽ giúp người dùng cũng như các thợ máy dễ dàng tháo lắp và vệ sinh hơn. Đặc biệt, bề mặt phím cũng được trang trí các họa tiết 3D nổi bật nhằm tăng vẻ đẹp cho máy và nhìn đỡ trống mắt hơn, cho dù các game thủ sẽ không quá để ý đến điều này. Màn hình với kích thước 15.6 inches được bao quanh bằng nhựa ráp, song, phần nhựa này chưa được gia công một cách kỹ lưỡng, cảm giác chạm vào khá ọp ẹp. Nguyên nhân có lẽ là do ASUS bỏ đi phần khung kim loại gia cố mặt lưng với tấm nền màn hình giống như các dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu là người am hiểu một chút về thị trường máy tính xách tay, các mẫu gaming laptop có cùng tầm giá đều không có được khung kim loại gia cố này. Nhìn chung, với những ai đã tìm đến máy tính xách tay để phục vụ chơi game trong tầm giá dưới 20 triệu sẽ phải làm quen với sự ọp ẹp hay thiết kế không được đẹp. Còn với ASUS, họ đã làm tương đối tốt nhiệm vụ của mình với một sản phẩm như vậy.